Trà bí đao đường đen (đường nâu)

Nguyên liệu:

  • 1,5 kg bí đao đã gọt vỏ
  • 250 gram đường nâu
  • 50 gram đường phèn
  • Ít nước lọc và đá viên lạnh

Cách làm:

  • Cắt bí đao thành các khối vuông nhỏ, rồi cho vào một cái nồi lớn.
  • Rải đường nâu đều lên bí đao, trộn thật đều lên. Sau đó, để yên khoảng 1 tiếng cho nước đường chảy ra.
  • Bắc nồi bí đao lên bế, đun lửa lớn cho nước trong nồi sôi. Thêm đường phèn vào nồi, hạ lửa nhỏ đun tiếp 1,5 đến 2 tiếng nữa. Nấu đến khi các khối bí đao trở nên hoàn toàn trong suốt, nước chuyển sang màu nâu đậm thì tắt bếp, để nguội.
  • Lọc lấy nước cốt bí đao, cho ruột bí đao vào một tấm vải lọc, ép mạnh để chắt hết nước cốt ra luôn, sau đó bỏ xác.
  • Đợi nước bí đao nguội, bạn đổ vào ly và thêm đá viên thưởng thức.
Trà bí đao đường đen (đường nâu)
Trà bí đao đường đen (đường nâu)
Trà bí đao đường đen (đường nâu)
Trà bí đao đường đen (đường nâu)

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy