Trà gừng mật ong
Không chỉ là gia vị góp mặt trong những món ăn ngon, cả gừng và mật ong đều được biết tới là vị thuốc Nam sở hữu nhiều dược tính quý. Trong đó Gừng: Có mùi thơm đặc trưng, tính ấm, vị cay nồng có tác dụng hành khí, giải độc, tán phong hàn. Thảo dược này được sử dụng nhiều trong các bài thuốc trị ho, ngộ độc thực phẩm, cảm mạo… Ngoài ra, một số nghiên cứu chỉ ra rằng, trong gừng có chứa Gingerol và Cineol là 2 hoạt chất chống oxy hóa tốt. Từ đó, có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, thư giãn các cơ, giải tỏa căng thẳng. Mật ong: Chứa hàm lượng dinh dưỡng lớn, đặc biệt là tryptophan. Tryptophan là một loại protein có khả năng kích thích não bộ sản sinh ra chất dẫn truyền thần kinh giúp điều chỉnh tâm trạng, hỗ trợ trị chứng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ.
Một tách trà gừng mật ong ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon, sâu giấc hơn. Cách pha trà đơn giản như sau:
- Gừng 1 củ, cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng cho dễ uống
- Cho gừng vào tách sau đó đổ thêm 200ml nước sôi già vào
- Hãm trong khoảng 8 – 10 phút cho dược tính của gừng ngấm vào nước. Thêm 5 – 7 thìa cà phê mật ong nguyên chất.
- Khuấy đều cho các tinh chất của thảo dược hòa quyện vào nhau. Sử dụng trà khi còn ấm để đạt hiệu quả.