Trà hoa nhài
Hoa nhài là một trong những loài hoa có mùi thơm rất đặc trưng. Thường thì hoa nhài được dùng để ướp để tạo mùi cho rất nhiều những loại đồ uống như trà xanh hay bột sắn. Tuy nhiên, hoa nhài khi phơi khô trở thành một trà vô cùng hấp dẫn.
Ở Trung Quốc, nơi mà uống trà là một nghệ thuật, người ta thường uống trà xanh vào mùa xuân và mùa hè nhưng vào mùa thu và đặc biệt là mùa đông, trà hoa nhài được ưa chuộng hơn cả. Những bông hoa Hoa Nhài có chứa một lượng cao dầu etheric, có tác dụng tăng cường năng lượng.
Ngoài ra, những bông hoa nhài cũng có chứa benzilic acetate, linalcohol, rượu benzilic, indole và jasmon... Tất cả các chất này tạo cho hoa nhài một đặc tính kích thích tình dục. Một tách trà hoa nhài có thể giúp khắc phục chứng mất ngủ, tăng huyết áp, nhức đầu, hoa mắt. Bà bầu nên uống trà hoa nhài trong thai kì để tăng cường sức đề kháng. Một tách trà hoa nhài sau 17h có thể sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu vào ban đêm.
Lưu ý: Những người am hiểu về trà hoa khuyến cáo không nên uống trà hoa nhài khi đói vì trà hoa nhài có thể làm tăng độ axit trong dạ dày, dễ gay viêm loét dạ dày.