Trà tầm ma
Tầm ma là một loài cỏ dại, phát triển rất nhanh vào mùa hè. Loại cây này được người Hy Lạp phát hiện và dùng làm dược liệu từ thế kỉ thứ I. Trà tầm ma được đặc biệt ưa chuộng ở các nước phương Tây.
Cây tầm ma có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, se khít lỗ chân lông, kháng viêm, trị rụng tóc, dưỡng tóc và trị gàu. Hơn thế nữa, nếu lấy cây tầm ma xay lấy nước hay dùng tình dầu của chúng thì bạn có thể giảm nhẹ các cơn đau do bệnh thấp khớp, bệnh gút và viêm gân. Uống nước đun lá tầm ma hoặc xao lá tầm ma, tán bột uống có thể trị được bệnh sỏi thận. Một tách trà tầm ma có thể điều trị và giảm triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng. Nhiều người tin rằng khi dùng lá cây tầm ma trước bữa ăn sẽ giúp chữa bệnh dị ứng thực phẩm.
Lưu ý: Phụ nữ có thai không nên uống trà tầm ma.