Trà Ô Long
Trà Ô Long có nguồn gốc từ Trung Quốc, được chế biến từ lá trà (lá chè) giống như trà xanh hay trà đen tuy nhiên sự khác biệt về mùi vị, màu sắc lá trà và nước trà được tạo ra từ quy trình lên men tương đối phức tạp. Khi được lên men từ 10%-20%, chúng ta sẽ thu được trà Bao Chủng và trà này thường được ướp với hoa nhài. Khi lên men từ 20%-50%, chúng ta thu được trà Thiết Quan Âm. Khi lên men từ 50%-80%, chúng ta sẽ thu được một loại trà với tên gọi rất mỹ miều - Ô Long Sâm-panh.
Quy trình lên men phức tạp của trà Ô Long làm cho những giá trị dinh dưỡng vốn có trong lá trà được nhân lên. Ngoài tác dụng trong việc hỗ trợ giảm cân, trà Ô Long còn giúp giảm nguy cơ bệnh ung thư, sâu răng, loãng xương và dự phòng các bệnh về tim mạch vì có chứa nhiều chất chống oxy hóa.
Lưu ý: Tuy nhiên hàm lượng caffeine trong lá trà cũng khá cao nên nếu uống với hàm lượng lớn hoặc uống trà quá đặc, người uống có thể sẽ có cảm giác bồn chồn, lo âu, mất ngủ. Những người mắc bệnh viêm loét dạ dày cũng không nên dùng trà Ô Long đặc biệt khi đói.