Trà hoa đậu biếc
Trà hoa đậu biếc là loại đồ uống phổ biến và được ưa thích tại Thái Lan với màu xanh đẹp mắt và vị dịu nhẹ. Người Thái thường thưởng thức trà hoa đậu biếc với vài giọt chanh. Axit trong chanh khiến màu xanh thẫm vốn có của trà hoa đậu biếc trở thành màu tím hồng.
Trà hoa đậu biếc giúp tăng cường lưu thông máu tại vùng da đầu nhờ đó mà hạn chế việc rụng tóc, bạc tóc, cho mái tóc mượt mà, đen nhánh. Trà hoa đậu biếc giàu chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch, kích thích sự lưu thông máu và giúp thải độc toàn cơ thể. Các chất chống oxy hóa proanthocyanidin trong trà giúp cải thiện dòng chảy của máu qua các mao mạch của mắt, giúp tăng cường thị lực. Một tách trà hoa đậu biếc là nguồn cung cấp collagen tự nhiên giúp hạn chế nếp nhăn và khiến làn da luôn khỏe mạnh.
Ở Indonesia, người ta còn dùng trà hoa đậu biếc để trị bệnh lao phổi, đau ngực, ho và viêm lở ngoài da như một bài thuốc dân gian.