Trà xanh gạo lứt Bona Genmaicha
Trà xanh gạo lứt Bona Genmaicha là loại trà được kết hợp từ lá trà xanh và gạo lứt rang. Điểm đặc biệt là loại gạo dùng làm Genmaicha là loại gạo lứt được rang lên, không phải gạo nâu, bởi gạo lứt rang mang lại mùi thơm đặc biệt hơn và màu sắc cũng đẹp hơn. Lá trà dùng làm Genmaicha chọn loại lá trà to, hàm lượng caffein rất thấp và giàu khoáng. Bởi vậy loại trà này dùng làm thức uống hàng ngày, thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ.
Thành phần:
- Lá trà xanh Bancha vùng Kagoshima, Gạo lứt rang, Bột trà xanh Matcha, Cốm
Công dụng:
- Giúp cân bằng các chất dinh dưỡng trong cơ thể, giảm mỡ máu giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh.
- Trà còn có chức năng khác như: cải thiện trí nhớ, tốt cho tiêu hóa, chống oxi hóa, giảm cholesterol,…
Hướng dẫn sử dụng:
- Pha nóng: Cho 3 thìa cà phê chứa trà gạo lứt matcha (tương đương 10g trà) vào ấm trà, sau đó cho vào khoảng 350 – 400ml nước sôi 80-85oC (pha đậm hay pha nhạt tuỳ thuộc vào sở thích hay gu uống của mỗi người, bằng cách điều chỉnh lượng nước sôi đổ vào), đậy nắp lại chờ khoảng 3mn để các chất trong trà ngấm ra hết và sử dụng. Sau khi dùng hết trà có thể châm thêm nước để sử dụng tiếp, trà có thể dùng được 2-3 lần.
- Pha lạn: Cho 10g trà gạo lứt matcha vào bình, sau đó cho khoảng 750ml nước lạnh vào (nước được để trong tủ lạnh hoặc nước đã cho đá vào), đậy kín nắp. Chờ 1-2h để trà ngấm ra và sử dụng. Bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng trong 1-2 ngày.
Link đặt hàng: tiki.vn/tra-xanh-gao-lut-matcha-nhat-ban-bona-genmaicha-100g-p591033.html?