Trái cây và nước trái cây
Ở thời kì Ai Cập cổ đại, vì đất đai màu mỡ do phù sa của sông Nile bồi đắp, nên người Ai Cập đã trồng và ăn nhiều loại trái cây. Khó có thể kể hết các loại trái cây được Ai Cập cổ đại sử dụng, nhưng đã nhiều bằng chứng cho rằng những loại trái cây chứa nhiều đường và protein được người Ai Cập cổ đại ưa chuộng. Cây táo, ô liu và lựu đã được đưa đến Ai Cập vào khoảng thời gian trị vì của Hyksos. Nho và sung cũng là những loại trái cây phổ biến khi chúng có sẵn. Mặt khác, dừa là hàng hóa xa xỉ nhập khẩu mà chỉ những người Ai Cập giàu có mới có thể mua được. Sự hiện diện của nhiều loại trái cây như vậy trong bữa ăn hàng ngày của người dân có thể được nhìn thấy từ những hài cốt được tìm thấy trong một số ngôi mộ.
Mặc dù không phổ biến rộng rãi như các sản phẩm thực phẩm khác làm từ trái cây nước như nước ép trái cây được một số người ở Ai Cập cổ đại yêu thích. Các loại trái cây có múi có vị ngọt chủ yếu được sử dụng để làm nước ép trái cây. Phổ biến nhất là nho và quả sung, những thứ mà người Ai Cập sẽ ép cho đến khi từng giọt nước ép chảy ra khỏi chúng. Cũng như mật ong, xi-rô làm từ nước ép nho chưa lên men và các loại trái cây khác như nho khô, chà là, sung, carob, và thậm chí cả rễ của cây chuba, một loại cây mọc ở đầm lầy đồng bằng, có hương vị ngọt ngào dễ chịu và cũng được sử dụng cho mục đích làm ngọt.