Trứng rán bí ngòi

Trứng rán bí ngòi là một món ăn phổ biến, ngon miệng và dễ chế biến. Kết hợp giữa lòng đỏ trứng và bí ngòi, món ăn này mang lại hương vị độc đáo và sự bổ dưỡng từ hai nguyên liệu chính. Dưới đây là cách làm món trứng rán bí ngòi cực kì dễ làm và nhanh dành cho bạn.


Nguyên liệu:

  • 1 quả bí ngòi.
  • 3 quả trứng gà.
  • Hành lá 1 tép.
  • Dầu ăn và hành khô.
  • Muối 1 muỗng cafe.
  • Đường 2 muỗng cafe.
  • Hạt nêm 1 muỗng cafe.


Cách làm:

  • Bí ngồi rửa sạch, bổ làm đôi, bỏ ruột, thái sợi nhỏ, trộn vào bí ngòi một ít muối, trộn đều để khoảng 15 phút, sau đó dùng tay vắt thật ráo nước.
  • Trứng đập ra bát, thêm đầu hành đập dập và phần hành xanh thái nhỏ, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một ít hạt tiêu, đánh đều.
  • Trộn bí ngồi vào bát trứng.
  • Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ trứng vào rán vàng, đậy kín nắp nồi khoảng từ 5 - 7 phút mỗi mặt, đến khi trứng chín mỗi mặt, thì bạn lật mặt kia, tiếp tục rán cho đến khi trứng chín hẳn.
  • Cuối cùng đổ trứng đã rán chín ra đĩa, khi dùng có thể cắt trứng thành từng lát vừa ăn.


Món trứng rán bí ngòi là một món ăn đơn giản, dễ làm và mang hương vị đặc trưng của trứng kết hợp với bí ngòi. Sự kết hợp giữa lòng đỏ trứng và vị ngọt, béo của bí ngòi tạo nên một món ăn ngon và phong phú.

Trứng rán bí ngòi
Trứng rán bí ngòi
Trứng rán bí ngòi
Trứng rán bí ngòi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy