Trứng ruốc

Với nhiều người cái tên "trứng ruốc" nghe có vẻ xa lạ nhưng đối với người dân xứ kinh kỳ thì đó là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm hằng ngày.


Đặc trưng của món là sự hòa quyện nhịp nhàng của trứng với mắm ruốc và ớt cay nồng. Nguyên liệu chẳng có gì đặc biệt, đều là những đặc sản dễ kiếm tại miền Trung nhưng không hiểu sao rất nhiều thực khách bị cuốn hút bởi nó. Có lẽ chính bởi sự đơn giản, mộc mạc và nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Huế đã làm nên sức hút của món ăn.


Món trứng ruốc rất dễ chế biến, chỉ cần đánh trứng ra và trộn cùng mắm ruốc, cho thêm đường, ớt bột, tóp mỡ và hành lá vào là có ngay một món ăn tuyệt vời cho bữa tối lạnh lẽo. Món này có cách làm khá đơn giản, bạn có thể thực hiện nó tại nhà của mình nhưng nếu có cơ hội đến Huế thì đừng quên thưởng thức món này nhé, bạn sẽ có một trải nghiệm rất khác đó.

Trứng ruốc Huế
Trứng ruốc Huế

Top 10 Món ngon đặc sản nổi tiếng nhất xứ Huế

  1. top 1 Bánh khoái cá kình làng Chuồn
  2. top 2 Canh măng chua cá ngạnh
  3. top 3 Nem lụi
  4. top 4 Bún bò
  5. top 5 Bánh bột lọc
  6. top 6 Cơm hến
  7. top 7 Chè hẻm
  8. top 8 Cơm hấp lá sen
  9. top 9 Trứng ruốc
  10. top 10 Bánh hạt sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy