Trai
Trai là một loại hải sản giàu kẽm và selen. Chỉ với một lượng khoảng 140 g trai là cơ thể chúng ta đã được cung cấp một nửa nhu cầu kẽm cần thiết, 2/3 lượng selenium chống oxy hóa và 1/3 nhu cầu sắt hàng ngày. Cũng giống như cua, trai cũng cung cấp vitamin B2 và B12, đồng, phốt pho, iốt và omega-3. Trai chính là sự lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là đối với phụ nữ ở độ tuổi 19 - 64 tuổi, đây là đối tượng có nguy cơ bị thiếu máu do thiếu sắt.
Theo y học cổ truyền, thịt trai có vị ngọt mặn, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ thận, hạ huyết áp, thường được dùng bồi bổ sức khỏe cho người cao tuổi, phụ nữ có thai, trẻ em chậm lớn, hỗ trợ điều trị lao phổi, dùng tốt cho người hay nhức mỏi cơ xương khớp, ho có đờm ra mồ hôi trộm...