Uống máu và ăn tim rắn
Mỗi quốc gia và nền văn hóa đều có những món ăn được xem là "đặc sản". Nhiều món ngon và dễ ăn đến mức chúng lan tỏa ra khắp thế giới, vào tận thực đơn nhà hàng và bếp ăn gia đình. Món phở của Việt Nam là một ví dụ. Và ngược lại, cũng có những món ăn dân địa phương thấy ngon, nhưng khách nước ngoài nhìn vào chỉ biết lắc đầu hoặc thậm chí... lùi vài bước. Đó là những món ăn được diễn tả bằng những từ như "gây sốc", "có vị kinh kinh", "có mùi ghê ghê"... và cả "bất hợp pháp". Trong đó có món máu và tim rắn.
Không hiểu từ đâu mà nhiều người tin rằng ăn quả tim rắn hổ mang còn đập, thêm một shot rượu mạnh pha tiết rắn có thể giúp "tăng cường sinh lực" cho phái mạnh. Ngoài cách pha với rượu thì dân sành ăn tỏ ra thích thú với việc uống máu rắn tươi. Đặc biệt, quả tim hiếm hoi vẫn còn thoi thóp sẽ vô cùng kích thích nhu cầu thưởng thức của thực khách. Cánh mày râu tin rằng, cách ăn sống nuốt tươi này có tác dụng tráng dương, khiến họ trở nên bất bại trong sinh hoạt chăn gối.