Tiết canh

Tiết canh là món ăn tươi sống sử dụng nguyên liệu là tiết động vật tươi được pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt hãm cho khỏi đông trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết. Cách chế biến món ăn như vậy rất thịnh hành trong ẩm thực của người Việt, đặc biệt là ở miền Bắc, nhưng chưa từng thấy trong ẩm thực của một nơi nào khác trên thế giới. Tiết canh chứa rất nhiều vi khuẩn, virus và ký sinh trùng có hại cho con người, do đó các chuyên gia y học khuyến cáo mọi người không nên ăn tiết canh. Mặc dù vậy, người Việt Nam vẫn coi đây là món đặc sản nhưng người nước ngoài khi đến Việt Nam lại vô cùng sợ món ăn này.


Có hai loại tiết canh phổ biến nhất là tiết canh lợn và tiết canh vịt. Ngoài ra cũng thường thấy tiết canh ngan, tiết canh cua, tiết canh dê, tiết canh rắn, tiết canh tôm hùm. Rất hiếm khi thấy tiết canh chó, tiết canh gà, vì những loại gia súc gia cầm này hoặc rất tanh hoặc có hại khi ăn tiết sống. Thông thường, sau khi ăn xong món tiết canh, thực khách sẽ ăn các món khác cùng là thịt động vật mà tiết đã được làm tiết canh trước đó. Như tiết canh lợn đi với những món phủ tạng lợn luộc, gọi chung là món lòng lợn, tiết canh vịt đi với món thịt vịt luộc, vịt xáo măng hoặc cháo vịt, tiết canh hải sản đi với đĩa hải sản luộc, hấp...

Tiết canh lợn
Tiết canh lợn
Món tiết canh vịt
Món tiết canh vịt

Top 10 Món ăn Việt Nam khiến người nước ngoài "sợ" nhất

  1. top 1 Uống máu và ăn tim rắn
  2. top 2 Ấu trùng ong
  3. top 3 Dương vật bò
  4. top 4 Tiết canh
  5. top 5 Thịt chuột
  6. top 6 Chả rươi
  7. top 7 Nội tạng động vật
  8. top 8 Côn trùng
  9. top 9 Trứng vịt lộn
  10. top 10 Mắm tôm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy