Nội tạng động vật
Ở nhiều nước trên thế giới, họ thường không ăn các bộ phận nội tạng của động vật và chỉ ăn phần thịt ở vùng lưng và bụng. Vì vậy khi đến Việt Nam họ đã rất bất ngờ về những món ăn được chế biến từ nội tạng và các bộ phận khác của con vật. Ở Việt Nam, mọi bộ phận của động vật như ruột, tim, dạ dày, óc, bầu dục, chân, móng, đuôi, đầu, cổ… đều có thể trở thành một món ăn nào đó và không lãng phí bất cứ bộ phận nào. Tuy vậy thì đây cũng không phải là một món quá khó ăn. Và dần dần được các thực khách quốc tế yêu thích và ưa chuộng khi khám phá ẩm thực Việt Nam.
Mặc dù đây là món ăn không quá khó và khá phổ biến ở Việt Nam vì những thành phần dinh dưỡng trong nội tạng mang lại cho cơ thể là khá nhiều nên dường như nội tạng vẫn là món ăn phổ biến. Chất dinh dưỡng trong các nội tạng động vật là khác nhau, tùy thuộc vào loại động vật và loại nội tạng. Nhưng hầu hết các nội tạng đều cực kỳ bổ dưỡng, hàm lượng dinh dưỡng cao hơn thịt động vật. Nội tạng đặc biệt giàu vitamin B, chẳng hạn như vitamin B12 và folate. Chúng cũng giàu khoáng chất, bao gồm sắt, magie, selen và kẽm, và các vitamin tan trong chất béo quan trọng như vitamin A, D, E và K. Ngoài ra thịt nội tạng là một nguồn protein tuyệt vời, cung cấp tất cả chín axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần để hoạt động hiệu quả.