Rửa thịt gà khi còn sống dưới vòi nước mạnh - sai lầm khi bảo quản thực phẩm
Trong thịt gà sống luôn tồn tại một lượng vi khuẩn sẵn sàng xâm hại sức khỏe của bạn. Rửa thịt gà sống dưới vòi nước mạnh sẽ làm lan truyền vi khuẩn có hại ra xung quanh do tác động của nguồn nước.
Thực tế, chỉ cần luộc kĩ ở 100 độ thì 90% vi khuẩn trong thịt gà sạch sẽ bị tiêu diệt. Nếu có rửa thịt gà sống, cũng cần nhẹ tay để thịt gà sống dưới vòi nước chảy nhẹ, tránh bắn ra xung quanh. Đây là cách bảo quản thực phẩm rất dễ dàng.