Vịt hầm bia
Vịt hầm bia là món ăn mình rất thích, thịt vịt được hầm mềm quyện cùng vị bia thơm thơm thực sự rất ngon và quyến rũ, xóa hết vị tanh từ thịt vịt, thay vào đó nổi bật lên vị bia thơm thơm nhẹ dịu, thịt vịt béo ngậy, đảm bảo khi măm thử 1 lần sẽ nghiền luôn ý. Cách làm món ăn này tương đối đơn giản, nguyên liệu cũng rất gần gũi và dễ tìm, chỉ cần làm theo công thức mà toplist chia sẻ ngay sau đây, cộng thêm chút chút niềm đam mê "thịt vịt" là sẽ có món ăn chiêu đãi bà xã nhân ngày 8-3 rồi.
Nguyên liệu:
- 1/2 con vịt
- 1 lon bia
- Hành, gừng, hoa hồi, vỏ quế
- Gia vị: 15 ml tương nhạt, 15ml nước tương, 1 thìa đường, 1/2 thìa con muối
Hướng dẫn cách chế biến:
- Bước 1: Để khử mùi hôi của thịt vịt, mình thường dùng rượu trắng, thịt vịt mua về, dùng rượu trắng và muối hột xát đều lên mình vịt, rượu và muối sẽ khử sạch mùi hôi của vịt, đồng thời còn làm thịt vịt trắng trẻo hơn. Sau đó cắt thịt vịt thành những miếng nhỏ. Chuẩn bị 1 nồi nước, đun nước sôi rồi thả vịt vào trần qua 1 lượt
- Bước 2: Để hầm vịt, nhanh và tiện nhất là dùng nồi áp suất sẽ "nhàn" hơn rất nhìu và còn tiết kiệm thời gian nấu nướng. Nếu không có nồi áp suất, các nàng chuẩn bị 1 cái nồi có đáy dày để hầm thịt vịt nhé. Cho thịt vịt đã trần sơ vào nồi, trút bia vào cho sâm sấp mặt thịt, thêm 15 ml nước tương, 15 ml tương nhạt, 1 thìa con muối, 1 thìa đường, gừng đập dập, hoa hồi, vỏ quế vào nồi.
- Bước 3: Khuấy đều 1 lượt rùi đậy nắp lại. Nấu bằng nồi áp suất sẽ rút ngắn thời gian chế biến rất nhìu. Lúc đầu để lửa lớn, sau khi nồi reo thì chuyển lửa nhỏ và hầm thêm 15 phút nữa. Lúc này, các nàng mở vung nồi ra, nếu thấy lượng nước còn nhìu thì có thể đun tiếp trên lửa lớn và không đậy nắp nồi để lượng nước được bay hơi nhanh hơn nhé. Đun đến khi nước trong nồi sánh đặc, còn lại sền sệt trong nồi, thịt vịt mềm thơm, bao phủ lớp màu nâu vàng óng ả là món ăn đã hoàn thành rùi. Lúc này các nàng chỉ việc rắc chút hành lá đã thái nhỏ lên trên để món ăn bắt mắt hơn. Cuối cùng là tắt bếp và múc ra bát dùng nóng.
Món vịt hầm bia nóng hổi đã sẵn sàng rùi, màu sắc và hương vị thật bắt mắt phải không nào? Một chút sáng tạo, một chút biến tấu đã khiến món thịt vịt đơn giản thường ngày trở nên "lung linh" và bắt mắt hơn rất nhìu. Món vịt hầm bia hấp dẫn bởi thịt vịt được hầm mềm kết hợp cùng vị bia nhẹ dịu và hương thơm từ các nguyên liệu đi kèm khiến cả gia đình sẽ thích mê ý.