Thịt bọc sả chiên
Thịt bọc sả là 1 món ăn rất thơm ngon và đậm đà, thịt được quấn quanh cây sả sẽ dậy mùi thơm khiến món thịt mang 1 phong cách hoàn toàn mới. Món này rất "được lòng" các nàng lắm đó, thịt dai, thơm mùi sả và gia vị, dùng kèm với cơm hay bún đều rất ngon ý.
Nguyên liệu:
- 500 gram thịt lợn xay
- 7-8 cây sả
- 1 thìa sả xay thật nhuyễn
- 2 thìa bột năng
- 2 thìa dầu ăn
- Muối, hạt nêm, mật ong, dầu hào, nước mắm, hành khô, dầu ăn
Hướng dẫn cách chế biến:
- Bước 1: Đầu tiên là phần sơ chế nguyên liệu: sả rửa sạch, tước bỏ bớt cọng, dùng dao chẻ giữa
- Bước 2: Thịt lợn chọn phần thịt nạc vai hoặc mông và các nàng rửa sạch, đem xay thật nhuyễn (xay nhuyễn như giò sống ấy) là đạt yêu cầu, để thịt được dai, các nàng dùng muôi phết chả ít nhất 10 phút (mục đích là để phần thịt bọc sả khi chiên sẽ được dai hơn), thêm vào đó hành khô bằm nhỏ, 2 thìa bột năng, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa mật ong, 1 thìa sả băm (Chú ý phần hành khô phải bằm thật nhuyễn, mục đích là để hài hòa với phần thịt). Tiếp tục dùng muôi quết nhuyễn hỗn hợp (quết càng kỹ thì hỗn hợp càng dai và dẻo, cẩn thận hơn, các nàng có thể cho vào cối để quết thì sẽ dễ dàng hơn)
- Bước 3: Hỗn hợp sau khi quết dùng cho vào bát tô, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát và để vào ngăn đá tủ lạnh chừng khoảng 30 phút. Lấy thịt ra, dùng thìa nhỏ, múc 1 ít thịt cho vào giữa cây sả, và múc thêm thịt quấn đều cả phía ngoài cây. Các nàng cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết số thịt và sả
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp, trút dầu ăn vào (vì là món chiên nên các bạn cho tương đối nhiều dầu ăn), đợi dầu sôi thì trút sả vào chiên đến khi xém vàng 2 mặt, thỉnh thoảng trở đều để thịt vàng đều 2 phía nhé
Khi thịt bọc sả đã xém vàng 2 mặt vớt ra (có thể lăn qua giấy thấm dầu cho trôi bớt dầu mỡ) Khi ăn, dùng nóng chấm với tương ớt ăn rất tuyệt, hoặc có thể cuốn với rau xà lách, ăn kèm với bún cũng rất ngon. Món ăn này không quá khó, chỉ cần tỉ mỉ chút là đã có ngay sản phẩm hấp dẫn, thơm ngon rùi. Chúc bạn ghi điểm với món thịt cuốn sả thơm nức này nhé.