Vitamin D
Đây là loại vitamin quan trọng hàng đầu đối với phụ nữ có thai. Vitamin D hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi. Điều này sẽ giúp đỡ đứa bé phát triển về răng và xương. Mức độ canxi trong cơ thể phụ thuộc vào việc lượng vitamin D hấp thụ cao hay thấp. Ngoài ra vitamin này cũng giúp tăng sức đề kháng của trẻ với một số bệnh như: bệnh tiểu đường loại I, viêm khớp dạng thấp và thậm chí cả ung thư.
Thiếu vitamin D các mẹ cũng dễ mắc chứng tiền sản giật. Như chúng ta đã biết, vitamin D được tạo ra nhờ sự tổng hợp của ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, tiếp xúc quá nhiều với mặt trời cũng đều không tốt. Mỗi người phụ nữ mang thai được khuyên nên dùng không ít hơn 600 IU vitamin D mỗi ngày. Một số thực phẩm chứa vitamin D mà mẹ bầu có thể bổ sung như lòng đỏ trứng, sữa, cá ngừ, cá hồi...