Vo gạo

Kinh nghiệm của một số tiểu thương buôn bán gạo cho thấy, gạo thật có lớp cám rất mỏng bám ở bên ngoài hạt gạo, chứa vitamin B1 rất bổ dưỡng. Khi vo gạo thật, nước vo gạo sẽ có màu trắng hoặc trắng ngà do lớp cám bị bong ra.


Khi vo gạo màng phủ sẽ tróc làm nước đục. Ngoài ra khi bóp chặt nắm gạo, buông tay ra nhiều hạt gạo vẫn dính trong lòng bàn tay nhờ màng phủ. Còn gạo giả, do làm bằng nhựa nên nước vo gạo vẫn trong và ít dính trong lòng bàn tay.

Khi vo gạo thật, nước vo gạo sẽ có màu trắng hoặc trắng ngà do lớp cám bị bong ra
Khi vo gạo thật, nước vo gạo sẽ có màu trắng hoặc trắng ngà do lớp cám bị bong ra
Khi vo gạo thật, nước vo gạo sẽ có màu trắng hoặc trắng ngà do lớp cám bị bong ra
Khi vo gạo thật, nước vo gạo sẽ có màu trắng hoặc trắng ngà do lớp cám bị bong ra

Top 7 Cách phân biệt gạo giả và gạo thật đơn giản và chính xác nhất

  1. top 1 Quan sát hình dáng bên ngoài hạt gạo
  2. top 2 Thử gạo với nước
  3. top 3 Vo gạo
  4. top 4 Dùng lửa đốt gạo hoặc rang gạo
  5. top 5 Thử giã gạo
  6. top 6 Để gạo vào môi trường ẩm
  7. top 7 Khi nấu lên

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy