Bouillabaisse - Súp hải sản kiểu Pháp
Bouillabaisse là món súp hải sản truyền thống của của thành phố cảng Marseille, miền Nam nước Pháp. Mặc dù mọi người mặc định nơi đây chính là nơi đã làm ra món ăn này, nhưng thực tế, nó có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại. Dù cho giờ đây, Bouillabaisse đã có mặt hầu hết trong các nhà hàng sang trọng, thế nhưng trước đây, nó đã từng là món ăn cho người dân nghèo, tổng hợp những gì còn thừa lại sau mỗi mẻ đánh cá.
Điều khác biệt giữa món Bouillabaisse và các món súp hải sản khác chính là hương vị nổi bật, đặc biệt. Bouillabaisse thơm mùi của các loại gia vị: vị hắc ngọt của hạt thì là tây, vị ngọt mát của củ thì là, của cà chua và hương thơm lôi cuốn của vỏ cam, của nghệ tây. Món ăn mang đến vị thanh ngọt của hải sản, vị thơm quyến rũ của các loại gia vị mà bạn sẽ không thể nào quên được.