Xôi trứng kiến
Món xôi trứng kiến là một đặc sản đặc trưng của người Tày. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu bình dị sẵn có trong rừng núi mà người Tày sinh sống. Cái ngon của món này chính là từ những nguyên liệu tự nhiên, sạch sẽ, tinh khiết và bởi dưới bàn tay chế biến khéo léo của người Tày. Khi thưởng thức món ăn đặc biệt này, chắc chắn hương vị độc đáo của nó sẽ khiến cho bạn khó mà quên được. “Bật mí” cho bạn là món xôi trứng kiến có mùi thơm hấp dẫn, xôi dẻo nhưng ráo đặc trưng của món xôi nấu từ gạo nếp nương, béo ngậy, nhai kỹ còn có vị ngòn ngọt và tiếng lép bép của trứng kiến rừng nữa.
Tuy nhiên, với hình thức không được “bắt mắt” cho lắm, nguyên liệu chính là trứng của những con kiến sống trên rừng, bạn sẽ phải trở nên can đảm hơn mới có thể thưởng thức được. Do đó, món ăn này còn được gọi là “đặc sản không dành cho những người yếu tim” đấy. Cái ngon của món này chính là từ những nguyên liệu tự nhiên, sạch sẽ, tinh khiết và bởi dưới bàn tay chế biến khéo léo của người Tày. Khi thưởng thức xôi trứng kiến, chắc chắn hương vị độc đáo của nó sẽ khiến cho bạn khó mà quên được.