Top 6 ngôi trường THPT đẹp nhất Việt Nam

03-11-2016 6 1321 0 0 Báo lỗi

Không phải đi đâu xa các nước bạn mà vẫn có thể tìm thấy những ngôi trường cấp 3 đẹp lung linh, cùng dạo quanh một vòng Việt Nam để tìm hiểu 6 ngôi trường THPT đẹp nhất của các bạn nào!

1 Mộc Miên 2016-11-03 14:56:47

Trường THPT chuyên Bắc Ninh

Có thể nói, trường THPT chuyên Bắc Ninh được đánh giá là ngôi trường hiện đại nhất Việt Nam và đứng ở vị trí thứ 2 trong toàn Đông Nam Á. Được đầu tư xây dựng từ đầu năm học 2011 - 2012 và mới được bàn giao vào cuối tháng 7/2016, trường THPT chuyên Bắc Ninh được coi là ngôi trường hiện đại bậc nhất nước ta, đáp ứng cơ sở vật chất dạy và học. Số vốn đầu tư cho ngôi trường lên đến 600 tỷ đồng và được xây dựng trên diện tích 3,9 ha, ngôi trường có đầy đủ tiện nghi từ nhà vệ sinh cho tới sân chơi, lớp học đều được xếp hạng năm sao. Trong trường nổi bật với những lớp học lung linh không kém các bộ phim Hàn Quốc, bể bơi bốn mùa, sân bóng thiết kế theo tiêu chuẩn của FIFA, hội trường 500 chỗ, khu siêu thị,...
Địa chỉ: Đường Ngô Sỹ Liên, Khu đô thị Hồ Ngọc Lân 4, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
Trường THPT chuyên Bắc Ninh
Trường THPT chuyên Bắc Ninh

2 Mộc Miên 2016-11-03 15:04:43

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Ngôi trường chuyên Lê Hồng Phong TP Hồ Chí Minh không những nổi tiếng về về dày thành tích học tập mà còn là một trong ba ngôi trường có tuổi đời lâu nhất tại đây. Được xây dựng vào năm 1927 với tên gọi Collège Petrus Ký (Trung học Petrus Trương Vĩnh Ký). Năm 1976 - 1977 trường vinh dự mang tên cố Tổng Bí thư Trung ương Đảng Lê Hồng Phong. Ngôi trường là công trình kiến trúc tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Đông Dương do chính người đề xướng phong cách này, kiến trúc sư Ernest Hebrard thiết kế, thể hiện rõ ở những mái ngói, ô cửa vòm, hành lang lát gạch đỏ,... Ngày nay ngôi trường vẫn giữ được nét đặc trưng của kiến trúc cổ khiến ai từng đến thăm một lần sẽ vô cùng ấn tượng và nhớ mãi. Trường còn được vinh dự xếp hạng trong 10 di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố được quyết định bởi UBND TP Hồ Chí Minh và sở VH-TT.
Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh.
Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong
Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong
3 Mộc Miên 2016-11-03 15:08:50

Trường THPT chuyên Amsterdam (Hà Nội)

Trường THPT chuyên Amsterdam với tổng diện tích khoảng 5ha, kinh phí đầu tư xây dựng trên 400 tỷ đồng. Đây là một trong những công trình được xây dựng để chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long. Với ý tưởng xuyên suốt là lấy học sinh làm chủ thể sáng tạo, công trình do nhóm ATEK thiết kế và thi công đã đứng ở vị trí cao nhất của giải thưởng kiến trúc Quốc gia năm 2010. Ngôi trường giờ đây xuất hiện với vẻ ngoài khang trang, kiên cố và hiện đại với quy mô 45 lớp học, nhà thi đấu thể thao, hồ bơi nước nóng, khán phòng 700 chỗ,...
Địa chỉ: Số 1 đường Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội.
Trường THPT chuyên Amsterdam (Hà Nội)
Trường THPT chuyên Amsterdam (Hà Nội)
4 Mộc Miên 2016-11-03 15:12:56

Trường Quốc học Huế

Trường Quốc học Huế là ngôi trường vô cùng nổi tiếng ở cố đô Huế được thành lập ngày 23 tháng 10 năm 1896. Đây là ngôi trường THPT lâu đời thứ 3 tại Việt Nam. Trường nổi tiếng bởi kết quả học tập xuất sắc của từng thế hệ học sinh cũng như trình độ của giáo viên. Ngôi trường hơn trăm tuổi này nổi bật với màu đỏ, kiến trúc Pháp kết hợp tháp chuông phương Đông, học tiết mang phong cách cung đình. Ngôi trường qua hơn một thế kỷ đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng các thế hệ học trò cùng người dân và khách tham quan.
Địa chỉ: 12 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, TP. Huế, Thừa Thiên Huế.
Trường Quốc học Huế
Trường Quốc học Huế
5 Mộc Miên 2016-11-03 15:15:02

Trường THCS & THPT Phan Chu Trinh (Bình Dương)

Được thành lập 7/2009 do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa - người từng đạt nhiều giải thưởng về kiến trúc công trình trên thế giới thiết kế. Đây là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam đoạt giải Kiến trúc châu Á và giải nhìn WAN của Mỹ năm 2012. Đến với trường Phan Chu Trinh bạn mới cảm nhận được sự đặc biệt của ngôi trường này. Đó là tòa nhà hình chữ S mềm mại, có diện tích sàn hơn 6.000m2, cao 5 tầng. Ngôi trường với "thiết kế xanh" với hệ thống thông gió tự nhiên cho không gian hành lang, khu đất trường nằm trọn trong một khu rừng xanh nhỏ với đa dạng các mảng thực vật, tất cả tạo nên một không gian học tập trong lành, thiên nhiên, giúp cho các em học sinh có tinh thần thoải mái.
Địa chỉ: Thị trấn Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Bình Dương.
Trường THCS & THPT Phan Chu Trinh (Bình Dương)
Trường THCS & THPT Phan Chu Trinh (Bình Dương)
6 Mộc Miên 2016-11-03 15:17:17

Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội)

Cái tên trường cấp 3 Chu Văn An đã không còn xa lạ với các bạn học sinh Hà Nội. Đây là ngôi trường có bề dày về thành tích học tập cùng cơ sở vật chất thuộc loại tốt nhất thủ đô. Ngôi trường có diện tích 42 382m2, gồm các nhà học chính A, B, C, D và nhà T - nơi có phòng thực hành, khu nhà thể chất, canteen, Nhà Bát giác - thư viện và phòng tự học. Công trình kiến trúc cổ kính và đẹp nhất của trường là Nhà Bát Giác được xây dựng từ năm 1898 với tên ban đầu là Biệt thự Schneider. Ngày nay, với vẻ đẹp kiến trúc hiếm có, Nhà Bát Giác trở thành một công trình độc đáo nổi bật bên bờ hồ Tây mênh mông sông nước.
Địa chỉ: 10 Thụy Khuê, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.
Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội)
Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội)
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng