Cua cốm chiên bột

Cua là một đặc sản nổi tiếng của vùng đất Cà Mau, với đặc tính trũng, ba mặt giáp biển và điều kiện rừng ngập mặn cua biển có điều kiện phát triển khá mạnh ở đây. Chính vì vậy, cua Cà Mau từ lâu đã trở thành một đặc sản khó bỏ qua khi đến với vùng đất này. Các món được chế biến từ cua biển như: cua biển rang muối, luộc chấm muối tiêu, rang me,... đó chỉ là những món thông thường. Hôm nay, Toplist sẽ "recommend" cho bạn một món ăn từ cua biển mà người Cà Mau cũng khó mà có ăn, đó chính là cua cốm chiên bột một món ăn mà số phải đỏ lắm thì mới có thưởng thức.


Cua là phân loại động giáp sát, chính vì để lớn lên cua phải thay da, hay lột da. Thời điểm cua đang bắt đầu thay da người Cà Mau gọi là cua cốm. Lúc này cua mềm, có thể ăn cả vỏ, thịt ngọt, rạch béo ăn rất "dính". Tuy nhiên để khai thác cua ở thời gian này không phải dễ, vì khi bắt đầu lột, cua thường có đặc tính rút vào hang hay đi tìm chỗ trú ẩn rất kỹ. Dân gốc Cà Mau thường truyền tay nhau, thời gian cua lột là ngày 10 đến 25 âm lịch hàng tháng, và thời điểm dễ bắt cua cốm nhất là vào ngày "chánh kém" theo cách nói của người Cà Mau. Nếu bạn thấy một người Cà Mau đãi khách bằng món ăn này, thì có nghĩa họ rất quý vị khách đó.

Cua cốm chiên bột
Cua cốm chiên bột

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy