Rạm rang me

Rạm một đặc sản "trờ ban", "xấu hết phần thiên hạ" nhưng có tiền cũng khó mà tìm được. Đây là một món khá khó tìm vì đặc tính loài Rạm rất khó để nuôi, nên chỉ có thể trông chờ vào khai thác tự nhiên. Tuy vậy việc khai thác cũng không dễ dàng, vì Rạm không sống thành bầy nên khi đánh bắt thường có số lượng khá khiêm tốn. Tuy hình dáng nhỏ con, xấu xí nhưng được những người “sành ẩm thực” rất ưa chuộng (hơn cua đồng) vì thịt rạm mềm, ngọt, béo, giòn (có thể nhai luôn cả vỏ), nhiều gạch. Ngoài ra, đáng kể nhất là phần trứng rạm. Đến mùa ôm trứng, thịt rạm thường không ngon nữa. Bù vào đó là phần trứng rạm giòn và cực béo, chứa nhiều chất dinh dưỡng.


Rạm thường được chế biến thành nhiều món khác nhau như: nấu canh rau ngót, xào mặn, nướng chấm muối ớt, lăn bột chiên giòn… nhưng món được ưa thích nhiều nhất vẫn là: Rạm rang me. Quy trình chế biến món Rạm rang me thường không mất nhiều thời gian, nhưng hương vị lại rất bắt cơm. Ram mua về sau khi chế biến thì được bắt lên áp chảo cho vừa vàng vỏ thì cho nước me đã chuẩn bị từ trước vào rim chung, khi nước bắt đầu sôi thì nêm nếm gia vị sau đó là vặn nhỏ lửa rồi đậy nắp chờ cho nước sắc lại là có thể thưởng thức. Rạm rang me bắt lên dĩa chung với dưa leo, rau râm, các loại rau mùi,.. dùng chung với cơm trắng, nấu bằng lò củi thì ngòn phải biết nha.

Rạm rang me
Rạm rang me

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy