Ốc móng tay

Một đặc sản thân mềm khác được nhiều người yêu thích khi đến với vùng đất Cà Mau đó là ốc móng tay, một món đặc sản trời ban cho vùng bán đảo này. Ốc móng tay là loại ốc có hình dạng dài, màu sắc khá giống màu móng tay. Đặc biệt ăn rất mềm, thịt ngọt, ngon, vừa dai lại vừa béo là còn thơm mùi đặc trưng của hải sản bãi triều. Ốc móng đem đi kết hợp với mỡ hành nướng lên quả là món ăn làm say lòng cho những tín đồ nghiện ốc. Bên cạnh nướng, người ta còn nhiêu cách thưởng thức như đãi thịt ốc rồi đem đi kho với tiêu, hoặc nấu cháo hành, dùng ốc móng tay bỏ lẩu, làm gỏi... Chính vì độ tươi ngon, ngọt nước mà ốc móng tay được nhiều người biết đến và kháo nhau nhất định phải thử khi đến với Cà Mau.


Có hình dạng khá đặc trưng, tuy nhiên ốc móng tay thường khá dễ dàng trong khâu chế biến. Ốc bắt về thường được qua nước muối, ớt hiểm, xả,.. để ốc có thể tự mình loại bỏ tạp chất. Khiến quá trình thưởng thức có thể an toàn, và vệ sinh hơn. Để chế biến ốc móng tay, người ta thường luộc qua nước muối sôi, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh để thịt ốc có thể giòn và dễ chế biến hơn. Cũng làm tăng độ ngọt, và dai của thịt ốc. Nếu muốn thưởng thức ốc móng tay ngon, và tươi nhất thì bạn có thể tìm mua ốc móng tay tại các bãi triều, đầm phá nơi mà ốc vừa được khai thác vẫn còn nguyên độ tươi.

Gỏi ốc móng tay
Gỏi ốc móng tay
Ốc móng tay xào me
Ốc móng tay xào me

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy