Top 5 “ cung đường lãng mạn” nên đến vào mùa thu Hà Nội

03-10-2016 5 170 2 0 Báo lỗi

Hà Nội vào thu lãng mạn vô cùng. Những con đường lá bay trải dọc trên những con phố thơ mộng. Không chỉ có món cốm, quả sấu là “đặc sản” của Hà Nội mà còn cả hương hoa sữa ngào ngạt khắp chốn Hà Thành vấn vương người đến nữa.

1 Kim Linh

Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm)

Không khí mùa thu được lan tỏa rõ nhất tại nơi đây. Với những hàng cây xanh rợp bóng lá vàng bay cùng không khí mát mẻ khiến cho du khách thực sự muốn dừng chân. Những hàng ghế trải dọc hồ Gươm trên tán lá vàng rụng xuống là một khung cảnh lãng mạn cho những cặp đôi chọn mùa thu là mùa cưới, chọn nơi đây là địa điểm chụp ảnh lưu giữ trăm năm. Khung cảnh Hà Nội, những địa danh nổi tiếng, khi đến đây, bạn cũng được thu vào tầm mắt như Tháp Bút hiên ngang, Đền Ngọc Sơn sừng sững giữa đất Hà Thành nên thơ.

Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm)

2 Kim Linh

Đường Hoàng Diệu

Hoàng Diệu đó với những cung bậc cảm xúc đẹp biết bao. Với hai hàng cây bên đường trải dọc mùa thu cùng những tán lá bay miên man trong gió tạo nên một khung cảnh đẹp mà đậm chất buồn. Dọc trên con đường này ta sẽ bắt gặp căn nhà số 30 thân thương của gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và cả những dấu tích cổ kính nhất được lưu lại từ thời kháng chiến chống Pháp. Một cổng Đoan môn sừng sững hiên ngang, một Hoàng thành trầm lắng bao đời chứng kiến mùa thu đi qua nơi đây đẹp biết bao. Nàng thu Hà Nội cổ kính, xưa kia đều được ẩn hiện tại con đường mang tên Hoàng Diệu này.

Đường Hoàng Diệu
3 Kim Linh

.Phố cổ Hà Nội

Hà Nội 36 phố phường và phố cổ vào thu là đẹp hơn bao giờ hết. Tấp nập người đi, thơm ngon mùi thức ăn và rực rỡ màu hoa trong lòng phố cổ khi vào thu. Thu phố cổ đẹp lắm, đủ mọi hương vị của Hà Nội dường như đều tập trung nơi đây để đón chào thu về. Nắng đẹp chan hòa hòa quyện cùng hương sắc cúc, hồng, huệ,  đồng tiền cùng với thoang thoảng hương hoa sữa bay. Mùa thu Hà Nội đẹp vô cùng.

.Phố cổ Hà Nội
4 Kim Linh

Phố Kim Mã

Lãng mạn nhất có lẽ là nơi đây. Ngày thường đã thêm phần nên thơ và khi thu về lại càng khiến lòng người say mê hơn. Có thể nói Kim Mã được mọi người biết đến là con đường được giới trẻ chọn là nơi lưu giữ những bức ảnh cưới nhiều nhất. Thu về, hai hàng cây bên đường thả lá tung bay trong gió càng khiến khung cảnh trở nên có một chút gì đó man mác buồn. Kim Mã với những món ăn đặc trưng của mùa thu Hà Nội khiến ai đã từng thưởng thức thì khó quên được mùa thu nơi đây.

Phố Kim Mã
5 Kim Linh

Đường Phan Đình Phùng

Mùa thu là mùa của cốm, của hương hoa sữa và mùa của sấu. Nhắc đến cây sấu Hà Nội thì không ai là không nhớ đến con đường Phan Đình Phùng đầy nắng và đủ gió. Với ưu thế có vỉa hè rộng nhất nhì Hà Nội, hai hàng sấu bên đường  là minh chứng cho một mùa thu đầy ắp ở nơi đây. Lá sấu rụng xuống dọc đường đi khiến mỗi người đều có cảm giác như muốn níu giữ từng khoảnh khắc nên thơ của mùa thu trọn vẹn tại nơi đây.

Đường Phan Đình Phùng
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng