Top 10 trang web luyện nghe tiếng Anh online miễn phí hiệu quả nhất

30-04-2021 10 5051 1 0 Báo lỗi

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới mà bạn và tôi cần phải biết để giao tiếp và học hỏi thêm nhiều điều bổ ích trong cuộc sống. Có lẽ cũng không cần phải nói quá nhiều về sự ảnh hưởng và tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tiếng Anh còn được ví như tấm vé thông hành và là cầu nối giúp bạn dễ dàng có được một công việc ổn định với mức thu nhập cao hơn. Trong đó, kỹ năng nghe Tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng bạn cần phải học đầu tiên, Toplist.vn sẽ cung cấp cho bạn những trang web luyện nghe tiếng Anh miễn phí nhưng vô cùng hiệu quả ngay sau đây:

1 Nguyễn Tăng Cường

Studyphim.vn

Đứng đầu tiên phải kể đến trang web sau. Studyphim là trang web luyện nghe tiếng anh qua phim phụ đề song ngữ thông minh. Việc luyện nghe cho kỹ năng giao tiếp bạn phải chọn cho mình nguồn tư liệu là những đoạn hội thoại gần gũi nhất trong cuộc sống. Nguồn tài liệu dồi dào và hiệu quả ấy là luyện nghe tiếng anh qua phim. Trang web này tích hợp công cụ luyện nghe bao gồm các tính năng rất hữu ích giúp cho bạn tăng kỹ năng nghe một cách nhanh chóng.


Giảm tốc độ

 • Công cụ này cho phép người dùng có thể giảm tốc độ của bộ phim xuống còn bao nhiêu lần tùy thích, các câu thoại sẽ trở nên dễ nghe rất nhiều. Nếu bạn thấy bộ phim luyện nghe khó hơn nhiều vì trình độ nghe của mình còn yếu, hãy tìm bộ phim nhân vật nói nghe dễ hơn, hoặc tùy chỉnh giảm tốc độ nghe xuống với công cụ này.


Tính năng luyện nghe tiếng anh

 • Để việc luyện nghe đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải tập trung nghe phim bằng cách nghe không nhìn phụ đề. Với tính năng luyện nghe ở studyphim.vn, khi gặp đoạn hội thoại không nghe được, bạn hãy ấn dừng phim lại. Màn hình phụ đề sẽ tự hiển thị lên để bạn kiểm tra và xác định được những từ và câu nói bạn không nghe được. Công cụ này giúp cho bạn ghi chép những từ không nghe được và ôn luyện nó thật nhuần nhuyễn.


Tua lại 5 giây

 • Ngoài ra. Đối với công cụ luyện nghe ở website học tiếng anh qua phim này. Khi nghe không được lần đầu tiên hãy chớ vội xem phụ đề. Với phim tắt tua lại 5s (Hoặc có thể tùy chỉnh). Bạn hoàn toàn có thể nghe đi nghe lại câu nói của nhân vật một cách dễ dàng.


Địa chỉ truy cập: https://www.studyphim.vn

Giao diện trang web Studyphim.vn
Giao diện trang web Studyphim.vn
Studyphim.vn
Studyphim.vn

2 Nguyễn Tăng Cường

VOA Learning English (learningenglish.voanews.com)

Là trang web đứng vị trí thứ hai bởi mức độ phổ biến của nó, VOA là trang web cung cấp các tin bài, thời sự với nhiều chủ đề cho bạn lựa chọn được cập nhật liên tục. Mỗi tin bài đều kèm theo audio được thu âm phù hợp với từng trình độ, từ ngữ sử dụng hàng ngày giúp người nghe dễ dàng lựa chọn. Cuối bài bao gồm danh sách từ mới cần thiết cho người học có thể bổ sung thêm vốn từ giúp quá trình học đạt kết quả tốt.


Trang web tổng hợp các nguồn luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp qua tin tức qua VOA cho mọi người. Các cấp độ luyện nghe qua VOA Learn English:

 • Cấp độ 1 – Dành cho tiếng Anh giao tiếp Sơ Cấp 1 – 2 (A1 – A2)
 • Words and their story Đây là loạt bài hết sức hấp dẫn nói về câu chuyện và nghĩa của các từ, loại từ đặc biệt trong tiếng Anh giao tiếp kiểu Mỹ. Luyện Nghe đọc những bài này sẽ khiến cho bạn rất hào hứng, bổ sung thêm rất nhiều kiến thức văn hoá xã hội Mỹ và thêm yêu tiếng Anh hơn.
 • Learn Englisng TV – Chương trình TV luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả Đây là 1 chương trình luyện nghe tiếng anh ở dạng video. Các Chủ đề chính là về Kinh tế, giọng đọc chậm, rõ ràng, có transcript trực tiếp bên dưới video. English in a Minute – Tiếng Anh giao tiếp trong một phút
 • Chương trình luyện nghe thông qua các bài nghe ngắn, có thời lượng chỉ trong 1 phút.


Địa chỉ truy cập: https://learningenglish.voanews.com/

Giao diện trang web VOA Learning English
Giao diện trang web VOA Learning English
VOA Learn English
3 Nguyễn Tăng Cường

Podcasts in English (podcastsinenglish.com)

Podcasts in English cung cấp đầy đủ các đoạn hội thoại tiếng Anh được phân chia theo nhiều trình độ tiếng Anh khác nhau để bạn lựa chọn. Mặt khác, Podcasts in English chú trọng nhiều vào các từ vựng và chủ đề học thuật, giúp nâng cao khả năng từ vựng chuyên môn của người nghe.


Podcasts in English chú trọng nhiều hơn vào phát triển khả năng nghe với các chủ đề học thuật với mức từ vựng luyện nghe khó hơn. Trang web này cung cấp tài luyện nghe với Tốc độ nói vừa phải, thích hợp luyện nghe tiếng anh cơ bản cho học viên ở trình độ pre-intermediate và intermediate có thể dễ dàng bắt nhịp ngữ điệu của người bản ngữ.


Địa chỉ truy cập: https://www.podcastsinenglish.com/

Giao diện trang web Podcasts in English
Giao diện trang web Podcasts in English
podcastsinenglish
4 Nguyễn Tăng Cường

Talk English (talkenglish.com)

Không giống với VOA, talkenglish.com là những đoạn audio hội thoại tự nhiên, phù hợp với người học muốn tập trung tăng cường kỹ năng giao tiếp với nhau. Đi kèm với mỗi đoạn audio đều có câu hỏi bài tập để bạn luyện tập nâng cao trình độ. Nghe là một phần quan trọng của giao tiếp. Nếu bạn không hiểu người khác đang nói gì thì bạn cũng không biết phải trả lời ra sao. Chính vì vậy talkenglish.com chú trọng giúp người nghe cải thiện khả năng nghe của mình.


Những bài luyện nghe nói tiếng anh ở trang web này đều được tổng hợp lại dưới dạng mp3. Cho phép người dùng có thể down về và bỏ file mp3 vào điện thoại để tiện cho việc luyện nghe nói.


Có các trình độ khác nhau cho người học:

 • Basic Listening Lessons
 • Intermediate Listening Lessons
 • Advanced Listening Lessons


Địa chỉ truy cập: https://www.talkenglish.com/

Giao diện trang web Talk English
Giao diện trang web Talk English
talkenglish.com
5 Nguyễn Tăng Cường

VOA Special English

Trang web luyện nghe tiếng anh online này cũng thuộc trang web VOA nhưng những bài luyện nghe tiếng anh cơ bản này có nội dung ngắn giúp bạn dễ theo dõi hơn. Phù hợp cho người luyện nghe mới bắt đầu học tiếng Anh và trang web này hoàn toàn miễn phí.


Là phiên bản kiểm soát của ngôn ngữ tiếng Anh được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 19 tháng 10 năm 1959 và hiện nay vẫn được trình bày hàng ngày bởi dịch vụ phát thanh Hoa Kỳ - Voice of America. Tin tức thế giới và các chương trình khác được đọc chậm hơn một phần ba so với tiếng Anh VOA thông thường.


Địa chỉ truy cập: https://voaspecialenglish.blogspot.com/

Giao diện trang web VOA Special English
Giao diện trang web VOA Special English
VOA Special English
6 Nguyễn Tăng Cường

BBC learning English

Trang web luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp qua tin tức thuộc đài BBC của nước Anh. Tương tự với luyện nghe tiếng anh qua VOA. Tổng quan về BBC learning English được cấu trúc dành cho người dùng ở mọi trình độ, từ cơ bản đến nâng cao. Bạn cần chọn mục phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn để việc học đạt kết quả tốt nhất.


Vì giao diện được chia thành nhiều mục lớn, nhỏ nên ban đầu có thể bạn sẽ thấy ngợp vì không biết nên bắt đầu từ đâu, tuy nhiên, sau khi sử dụng quen thì BBC Learning English là một website vô cùng bổ ích và lý thú.


Địa chỉ truy cập: http://www.bbclearningenglish.com/

Giao diện trang web BBC learning English
Giao diện trang web BBC learning English
BBC learning English
7 Nguyễn Tăng Cường

Eslvideo.com

Trang eslvideo.com là một trang web luyện nghe tiếng anh trực tuyến miễn phí của nước ngoài. Cung cấp một loạt các clip là các đoạn phim tài liệu ngắn giúp bạn luyện kỹ năng nghe và tăng vốn từ vựng về các vấn đề học thuật. Thích hợp với các bạn đang ôn luyện để thi lấy bằng tiếng Anh quốc tế IELTS hay TOEFL. Luyện nghe nói tiếng anh đối với bạn sẽ trở nên thú vị thông qua những video ở đây nhé.


ESL Video là một cách tuyệt vời và đơn giản để tạo các nhiệm vụ trực tuyến tạo động lực cho sinh viên của bạn và nó hoàn toàn miễn phí. Công cụ này cho phép giáo viên tạo các bộ câu hỏi và ra nhiệm vụ về nhà cho học sinh, từ đó giúp học sinh có thơi gian luyện nghe, học được các từ vựng học thuật và hiểu sâu về bài nghe bằng cách làm các câu hỏi. Ngoài ra, học sinh cũng có thể tự tạo ra các nhiệm vụ cho nhau bằng cách dựa trên những video mà họ thích để đặt các câu hỏi minh họa sự hiểu biết về ngôn ngữ đang học.


Địa chỉ truy cập: https://www.eslvideo.com/

Giao diện trang web Eslvideo.com
Giao diện trang web Eslvideo.com
ESL Video
8 Nguyễn Tăng Cường

Elllo.org

Elllo.org là trang web luyện nghe tiếng anh cơ bản trực tuyến miễn phí cho người mới bắt đầu. Cung cấp hàng nghìn đoạn đối thoại audio trong thực tế giúp người học cảm thấy hứng thú trong việc nâng cao khả năng nghe nói tiếng anh. Tốc độ nói trong thực tế và nội dung gắn liền với cuộc sống, kết hợp đoạn audio ngắn giải thích và các ví dụ về một số từ mới trọng tâm trong bài.


Là trang web học tiếng Anh trực tuyến chuyên về kỹ năng nghe, khi truy cập vào địa chỉ elllo.org, bạn có thể nghe tất cả các bài nói của nhiều diễn giả trên khắp thế giới với các chủ đề đa dạng như thể thao, du lịch, giải trí… Ngoài ra, trong mỗi bài nghe có cả phần phụ đề ở dưới thuận tiện trong việc kiểm tra lại những từ không biết hoặc chưa nghe kịp. Bên cạnh đó, có rất nhiều bài hát và video tiếng Anh thú vị giúp bạn không cảm thấy chán nản khi học.


Địa chỉ truy cập: http://www.elllo.org/

Giao diện trang web Elllo.org
Giao diện trang web Elllo.org
Elllo.org
9 Nguyễn Tăng Cường

Youtube

Đây là trang web không có gì xa lạ với mọi người. Luyện nghe tiếng anh qua youtube là miễn phí và không nhàm chán, lại vừa học được nghe, học được từ vựng ngữ pháp. Mỗi ngày bạn dành ra 2 tiếng để luyện nghe trên các kênh này sẽ rất hiệu quả đấy.


Luyện nghe tiếng anh qua youtube là miễn phí và ko nhàm chán, lại vừa học được nghe, học được từ vựng ngữ pháp. Mỗi ngày dành 2 tiếng để luyện nghe trên các kênh này rất hiệu quả. Tuy nhiên đa phần các kênh này đều ở mức độ khó , người luyện nghe nói tiếng anh cơ bản khi mới bắt đầu sẽ cảm thấy choáng ngợp.


Dưới đây là tổng hợp hàng loạt kênh youtube màbạn có thể theo dõi để luyện nghe và học hằng ngày.

 • TEDx Talks: youtube.com/channel/UCsT0YIqwnpJCM-mx7-gSA4Q
 • CNN: youtube.com/channel/UCupvZG-5ko_eiXAupbDfxWw
 • TED: youtube.com/channel/UCAuUUnT6oDeKwE6v1NGQxug
 • The White House: youtube.com/channel/UCYxRlFDqcWM4y7FfpiAN3KQ
 • TheEllenShow: youtube.com/channel/UCp0hYYBW6IMayGgR-WeoCvQ
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Youtube
10 Nguyễn Tăng Cường

National Public Radio (npr.org)

Là một kênh phát thanh được ghi âm các tin tức hàng ngày phù hợp cho những người đã có kỹ năng nghe nhất định. Ngoài ra ở đây cũng có phát sóng đài radio trực tuyến mà bạn có thể nghe bất cứ mọi lúc mọi nơi.


Với tên gọi là National Public Radio nhưng theo quan sát và đánh giá thì NPR còn mạnh hơn cả các hãng thông tấn và media khác chính bởi sự hiện diện của NPR là kênh thông tin cực kỳ quan trong của 90% dân số Mỹ. Tin tức được đăng tải trên đài và báo mạng của NPR là một nguồn thông tin và kiến thức tiếng Anh khổng lồ.


Trụ sở chính của NPR đặt tại Washington DC, Mỹ và được thành lập từ năm 1970. Cho tới nay NPR đã có tới hơn 46 năm trong lĩnh vực truyền thông, truyền thanh và báo chí, podcast của Mỹ. Các phiên bản web, mobile, ứng dụng trên mobile và các chương trình phát thanh trực tiếp qua radio 24 giờ (24 hours live station program).


Địa chỉ truy cập: https://www.npr.org/

Trang web National Public Radio (npr.org)
Trang web National Public Radio (npr.org)
National Public Radio
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng