Top 5 Cách giữ nếp và chăm sóc tóc xoăn sóng hiệu quả nhất

23-03-2019 5 20556 0 0 Báo lỗi

Tóc xoăn, đặc biệt là xoăn sóng sau khi làm nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ rất dễ xấu, xù, xơ xác và không còn giữ được lọn xoăn. Chính vì vậy, bạn cần phải biết một số bí quyết giữ nếp và chăm sóc tóc xoăn sóng hiệu quả, khiến mái tóc của bạn luôn giữ được độ bồng bềnh, óng ả như lúc mới làm.

1 Hồng Ngọc 2018-02-22 22:30:00

Chọn loại dầu gội đầu phù hợp

Hiện tại, trên thị trường có bán rất nhiều dòng sản phẩm dầu gội đầu dành riêng cho tóc xoăn, với mục đích giữ nếp tóc bền lâu hơn. Ngoài ra, làm xoăn tóc thường sẽ khiến tóc bị khô, xơ và hư tổn. Những loại dầu gội bổ sung tính acid giúp cân bằng độ PH trên da đầu và tóc sẽ rất hữu ích.

Không chỉ chọn loại dầu gội dành cho tóc xoăn, bạn còn nên chọn đúng loại dầu gội phù hợp với chất tóc và da đầu. Đối với các bạn có da đầu dầu, dễ bết, bạn nên chọn các sản phẩm có độ PH lớn hơn 5.5, vì chúng sẽ rất hiệu quả trong việc làm sạch dầu thừa trên da đầu của bạn. 
Chọn dầu gội đầu phù hợp là một điều cần thiết
Chọn dầu gội đầu phù hợp là một điều cần thiết
Bộ sản phẩm TResemme Keratin Smooth cũng là một dòng sản phẩm dành riêng cho tóc uốn.
Bộ sản phẩm TResemme Keratin Smooth cũng là một dòng sản phẩm dành riêng cho tóc uốn.

2 Hồng Ngọc 2018-02-22 22:40:27

Gội đầu đúng cách

Gội đầu quá thường xuyên, thậm chí là 1-2 lần/ngày không những không mang lại lợi ích gì cho tóc của bạn, mà còn khiến tóc ngày càng xơ rối và duỗi xoăn nhanh hơn. Khoảng thời gian từ 2-3 ngày là khoảng thời gian hợp lý giữa hai lần gội đầu. Tuy nhiên, nếu da đầu bạn quá dầu, thì bạn nên sử dụng các loại dầu gội khô để loại bỏ lượng dầu thừa trên tóc.

Khi gội đầu, nhiệt độ nước cũng là một điều khá quan trọng. Bạn nên gội đầu bằng nước mát để tránh hư tổn cho tóc. Tuy nhiên, nếu đang là mùa lạnh, thì hãy dùng nước ấm, tránh sử dụng nước nóng vì dễ làm tóc khô và xuất hiện nhiều vảy gàu hơn.
Gội đầu đúng cách cũng là một điều rất quan trọng trong quá trình chăm sóc tóc xoăn.
Gội đầu đúng cách cũng là một điều rất quan trọng trong quá trình chăm sóc tóc xoăn.
Trên thị trường có bán rất nhiều loại dầu gội khô khác nhau.
Trên thị trường có bán rất nhiều loại dầu gội khô khác nhau.
3 Hồng Ngọc 2018-02-22 22:48:26

Dùng dầu xả khô

Về căn bản, dầu xả khô cũng có tác dụng giống như dầu xả nước thông thường: Làm đóng lại lớp biểu bì của tóc, tránh hiện tượng tóc bị xơ rối sau khi gội. 

Tuy nhiên, điều tạo nên sự khác biệt giữa dầu xả khô và dầu xả thường chính là bạn không cần xả lại với nước sau khi sử dụng. Chính vì vậy, ngoài công dụng giữ cho tóc không bị xơ rối và tăng độ bóng khỏe, dầu xả khô còn được dùng để giữ nếp tóc xoăn, tạo kiểu cho mái tóc. Sau khi sử dụng dầu xả khô, bạn sẽ thấy tóc vào nếp tự nhiên, sóng nước rất rõ ràng nếu bạn biết tạo kiểu đúng cách.

Không những vậy, vì không phải xả lại với nước nên các tinh chất của dầu xả khô sẽ lưu lại trên tóc lâu hơn, khiến tóc bạn bớt hư tổn, phục hồi tóc hiệu quả hơn. Có thể nói, đây là một sản phẩm rất đáng để đầu tư trong quá trình chăm sóc tóc xoăn.
Xả khô cho tóc uốn của L'OREAL được rất nhiều người tin dùng.
Xả khô cho tóc uốn của L'OREAL được rất nhiều người tin dùng.
4 Hồng Ngọc 2018-02-22 22:52:51

Sấy và chải tóc.

Khi làm xoăn sóng, sấy tóc sau khi gội được coi là việc quan trọng bậc nhất. Chính việc sấy tóc sẽ quyết định độ bồng bềnh của tóc bạn vào những ngày tiếp theo. Làm khô tóc được chia ra làm hai bước: Thấm nước bằng khăn và sấy tóc.

Bước 1: Thấm nước bằng khăn:
Sau khi gội đầu, bạn không nên sấy tóc ngay lập tức, vì làm như vậy sẽ khiến tóc thêm khô và hư tổn. Điều bạn cần làm là lấy một chiếc khăn khô, bóp nhẹ tóc theo chiều từ dưới lên trên, tránh vò, xoa vì sẽ khiến tóc rối và xù hơn. Quá trình này nên kéo dài trong vòng 5-15 phút. 

Bước 2: Sấy tóc.
Đầu tiên, bạn nên xác định được bạn muốn tạo kiểu sóng nước to hay sóng nước bé.
- Sóng nước bé: Với kiếu sóng bé, bạn không nên sấy tóc mà nên để tóc khô tự nhiên. Sau khi thấm nước bằng khăn, điều bạn cần làm là thoa một chút dầu dưỡng lên phần đuôi tóc và thân tóc (tránh thoa trực tiếp lên da đầu vì dễ khiến tóc bị bết).
- Sóng nước to: Với kiểu sóng nước to, công đoạn làm khô sẽ khá phức tạp. Đầu tiên, bạn nên thoa dầu dưỡng để giảm tác động nhiệt lên tóc. Tiếp theo, tùy theo độ dầy của tóc, bạn nên chia tóc ra làm 3-6 tép tóc nhỏ mỗi bên, xoăn tóc theo hình lò xo về cùng một hướng, và sấy từng tép tóc một. Làm như vậy đến khi tóc khô hoàn toàn. 

Bạn nên chia tóc ra và sấy thành từng lọn nhỏ
Bạn nên chia tóc ra và sấy thành từng lọn nhỏ
5 Hồng Ngọc 2018-02-22 23:05:10

Giữ nếp tóc

Việc giữ nếp tóc nên thực hiện ngay sau khi bạn gội và sấy. Khi tóc đã khô hoàn toàn, bạn nên đổ một chút gel mềm ra lòng bàn tay, xoa đều gel, nhẹ nhàng bóp và nâng sóng lên.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn dùng gel khi ở nhà thì bạn nên sử dụng lô cuốn. Lô cuốn vừa giúp tóc gọn gàng khi ở nhà, vừa giúp bạn có những lọn xoăn sóng đẹp khi đi ra ngoài. Ngoài ra, trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng các loại máy uốn, máy 3 trục để tạo kiểu xoăn sóng nhanh. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng vì chúng sẽ khiến tóc bạn hư tổn nhanh hơn bạn tưởng rất nhiều. 
Bạn nên chọn một số sản phẩm gel mềm hoặc kem định hình sóng xoăn để giữ nếp tóc
Bạn nên chọn một số sản phẩm gel mềm hoặc kem định hình sóng xoăn để giữ nếp tóc
Ngoái ra, cuốn lô cũng là một cách hiệu quả để tóc vào nếp lâu hơn.
Ngoái ra, cuốn lô cũng là một cách hiệu quả để tóc vào nếp lâu hơn.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng