Top 8 Cổng thanh toán trực tuyến tại Việt Nam bạn nên sử dụng

15-10-2016 8 4504 1 0 Báo lỗi

Mô hình thanh toán trực tuyến hay còn gọi là ví điện tử tại Việt Nam thực sự bắt đầu và sôi động hẳn lên. Trong vài năm trở lại đây có khá nhiều cổng thanh toán trực tuyến ra đời, để bạn đọc hiểu sâu hơn về các dịch vụ này. Bài viết dưới đây mình xin giới thiệu 8 cổng thanh thanh toán trực tuyến tiêu biểu và được cộng đồng mạng đánh giá cao để các bạn tham khảo.

1 Xóm Thông

Cổng thanh toán Nganluong.vn

Nganluong.vn là dịch vụ thanh toán trực tuyến (TTTT) cho thương mại điện tử (TMĐT) tiên phong và hàng đầu tại Việt Nam cả về thị trường, người dùng và giao dịch. Ngân Lượng được xây dựng để hỗ trợ thanh toán cho cả người mua và người bán. Đến cuối năm 2014, Ngân Lượng có mặt trên hơn 15.000 website bán hàng và nội dung số, 3 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và những ngân hàng tại Việt Nam. Một nửa trong số đó là kết nối trực tiếp. Với tính kế thừa, phát huy kinh nghiệm làm thương mại điện tử từ các doanh nghiệp tiên phong trong ngành, Ngân Lượng cho phép các cá nhân và doanh nghiệp gửi và nhận tiền thanh toán trên Internet ngay tức thì một cách an toàn, tiện lợi, phổ biến và được bảo vệ với các tính năng:
- Tích hợp thanh toán thương mại điện tử, hàng hóa, dịch vụ số.
- Mua thẻ cào, nạp thẻ cào điện thoại, đổi thẻ cào lấy tiền mặt.
- Mua thẻ game, nạp tiền vào tài khoản game.
Cổng thanh toán Nganluong.vn

2 Xóm Thông

Cổng thanh toán VNmart.vn

Năm 2008 Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) và Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam (Vnpay) phối hợp với nhau cho ra đời Ví điện tử VnMart, cho phép thanh toán trực tuyến của cộng đồng mạng.

Dịch vụ này cung cấp hai loại ví dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Khách hàng sử dụng VnMart có thể mua sắm, thanh toán hóa đơn, bán hàng qua 4 ngân hàng trong nước uy tín như Vietinbank, Agribank, BIDV, DongA Bank và nhiều đối tác kinh doanh khác.
Cổng thanh toán VNmart.vn
3 Xóm Thông

Cổng thanh toán BaoKim.vn

Cổng thanh toán trực tuyến Bảo Kim trực thuộc công ty cổ phần TMĐT Bảo Kim, đơn vị chủ quản là công ty cổ phần Vật Giá Việt Nam được tin dùng bởi hơn 1.000.000 khách hàng và không ngừng gia tăng.

Được thành lập tháng 07/2010 và được xây dựng theo mô hình hệ thống thanh toán Paypal, Moneybookers, ... phục vụ thanh toán trực tuyến tại Việt Nam. Bảo Kim đóng vai trò là cầu nối giữa người mua và người bán hỗ trợ Thanh toán trực tuyến và chuyển tiền trực tuyến giữa hai bên. Đến nay baokim.vn đã có hơn 1.000.000 khách hàng và không ngừng gia tăng, cổng thanh toán này được chấp nhận thanh toán tại 8.000 cửa hàng online và offline với các chức năng chính như:
- Tích hợp thanh toán thương mại điện tử, hàng hóa, dịch vụ số.
- Mua thẻ cào, nạp thẻ cào điện thoại, đổi thẻ cào lấy tiền mặt.
- Mua thẻ game, nạp tiền vào tài khoản game.
- Mua thẻ Visa Trust Card.
Sử dụng dịch vụ của Bảo Kim cho phép bạn thực hiện các giao dịch an toàn tuyệt đối trên cả sự mong đợi!
Cổng thanh toán BaoKim.vn
4 Xóm Thông

Cổng thanh toán Payoo.vn

Ngoài các kênh thanh toán ngân hàng thì một hình thức khác được người trẻ và giới văn phòng ưa chuộng là sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ TTTT. Điển hình đó chính cổng thanh toán Payoo, Payoo là sản phẩm của công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến cộng dồng Việt (VietUnion), được đầu tư bởi công ty cổ phần xây dựng Sài Gòn và NTT Data – Tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Nhật Bản. Ngày 18/02/2009 thống đốc ngân hàng nhà nước đã cấp phép hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán cho Payoo để tạo điều kiện cho người dùng có thể thanh toán một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi hơn.

Hiện tại, Payoo được xem là một trong những dịch vụ trung gian hàng đầu trong việc thanh toán hóa đơn tại Việt Nam. Hiện cả nước có hơn 2500 điểm hộ trợ thanh toán với Payoo miễn phí dịch vụ. Quả là tiện lợi cho khách hàng phải không nào?
Với những tiện ích trong thanh toán của mình năm 2009 Payoo đã vinh dự nhận được giải thưởng Sao Khuê do hiệp hội phần mềm Việt Nam trao tặng.
Cổng thanh toán Payoo.vn
5 Xóm Thông

Cổng thanh toán OnePay

 Ra đời từ năm 2006, công ty OnePAY đã được thành lập với mục đích vận hành cổng thanh toán quốc tế tại Việt Nam. Cho đến nay OnePay được biết đến như là một nơi gửi và nhận tiền trực tuyến dễ dàng và nhanh chóng nhất với giá trị giao dịch qua cổng thanh toán lên tới trên 10.000.000USD/tháng. Tổng số lượng lên tới trên 200.000 giao dịch/ tháng.
Những đối tác lớn của OnePAY hiện nay bao gồm: Hãng hàng không Jetstar, các rạp chiếu phim CGV (trước là Megastar), Galaxy, Platinum, Vietnamworks… và hơn 800 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực: du lịch, khách sạn, thời trang, mua sắm online.. Trong hơn 5 năm triển khai dịch vụ, số lượng khách hàng tăng 200%/năm. Tăng trưởng giá trị giao dịch trên 15% một tháng và trên 30% một năm. OnePAY hiện đang có mặt tại hai thị trường lớn nhất việt nam là tp. Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội và đang có tham vọng vươn ra các thị trường khác trong và ngoài nước. 

Cổng thanh toán OnePay
6 Xóm Thông

Cổng thanh toán SenPay.vn

SenPay.vn là dịch vụ thanh toán trực tuyến cho TMĐT, được sáng lập bởi công ty cổ phần công nghệ Sen Đỏ và được đảm bảo bởi Tập Đoàn FPT.
- Tích hợp thanh toán thương mại điện tử, hàng hóa, dịch vụ số.
Cổng thanh toán SenPay.vn
7 Xóm Thông

Cổng thanh toán MoMo

 MoMo là Ví Điện Tử hàng đầu Việt Nam với hơn 1 triệu khách hàng, được cấp phép và quản lý bởi ngân hàng nhà nước Việt Nam và là đối tác chiến lược của các ngân hàng Vietcombank, VPBank, OCB, Vietinbank và các tổ chức thẻ Visa/Master/JCB. với các tính năng:
- Nạp tiền điện thoại/ mua mã thẻ điện thoại của tất cả các nhà mạng mọi lúc mọi nơi với chiết khấu 3-5%;
- Thanh toán tất cả các loại hóa đơn điện, nước, Internet, truyền hình cáp... chỉ bằng 1 thao tác.
- Chuyển nhận tiền siêu nhanh chỉ với số điện thoại.
- Thanh toán các khoản vay tiêu dùng cá nhân, mua thẻ game, vé xem phim, vé máy bay, e-voucher, và hàng trăm dịch vụ đa dạng khác…
- Nạp tiền vào ví miễn phí và rút được tiền ngay lập tức khi liên kết ví với tài khoản ngân hàng VCB/ VPBank/ OCB/ Vietinbank.

Cổng thanh toán MoMo
8 Xóm Thông

Cổng thanh toán Smartlink

Cổng thanh toán trực tuyến Smartlink cho phép xử lý xác thực và cấp phép giao dịch thanh toán điện tử trên môi trường internet.
Smartlink cho phép các Ngân hàng mở rộng tính năng thanh toán trên internet cho thẻ quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa của ngân hàng mình tại các website doanh nghiệp kết nối với cổng thanh toán trực tuyến Smartlink.

- Thẻ quốc tế: Visa, MasterCard, American Express, JCB…

- Thẻ ghi nợ nội địa: Thẻ thanh toán nội địa (Thẻ ATM) do các ngân hàng phát hành

Smartlink là một trong những cổng thanh toán trực tuyến hàng tốt nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay, dựa trên nền tảng kết nối Switch sẵn có với hơn 30 ngân hàng thành viên, áp dụng các tiêu chuẩn công nghệ bảo mật an toàn hàng đầu trong ngành Tài chính - Ngân hàng và Tổ chức thẻ quốc tế. Với các ưu điểm như:
- Số lượng thẻ quốc tế, thẻ nội địa được chấp nhận trên cổng thanh toán trực tuyến Smartlink nhiều nhất, rộng nhất. 

- Kết nối với nhiều doanh nghiệp lớn, nhiều khách hàng có thói quen thanh toán trực tuyến như VietnamAirlines, VinaGames, Ngân Lượng, Bảo Kim… 

- Triển khai với các NHTV nhanh chóng, đơn giản trên nền tảng kết nối Switch sẵn có.

- Quy trình giao dịch được tiêu chuẩn hoá, đơn giản, thống nhất, dễ thực hiện với khách hàng.

- Các luồng giao dịch được chuẩn hoá, hạn chế tối đa các giao dịch rủi ro, sai lệch và lỗi, nâng cao chất lượng dịch vụ.

- Cung cấp thêm các kênh thanh toán đa dạng khác dựa trên nền tảng kết nối sẵn có với ngân hàng.

- Các công cụ đối soát, thanh quyết toán tự động, theo tiêu chuẩn ngành tài chính ngân hàng.

- Các công cụ báo cáo giao dịch cho ngân hàng và đơn vị bán hàng, quản lý rủi ro, các hệ thống theo dõi cảnh báo giao dịch giả mạo theo tiêu chuẩn quốc tế.
Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ này!

Cổng thanh toán Smartlink
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng