Top 4 cuốn sách hay nhất nên đọc trước khi khởi nghiệp kinh doanh

30-07-2019 4 52 0 0 Báo lỗi

Khởi nghiệp là một hành trình đầy gian nan, khó khăn. Dù bạn chỉ mới có ý tưởng hay trên đà phát triển thì bạn cũng sẽ là người hùng trên con đường mình đã chọn. Top 4 cuốn sách nên đọc trước khi khởi nghiệp kinh doanh hay nhất dưới đây sẽ giúp bạn tiếp thêm sức mạnh tinh thần và cho bạn những kinh nghiệm giá trị để chinh phục con đường của mình.

1 Phương Kem

Leadership – dẫn dắt bản thân, đội nhóm và tổ chức vươn xa

Cuốn sách “Leadership – dẫn dắt bản thân, đội nhóm và tổ chức vươn xa” dành cho những con người giàu khát vọng, mong muốn tạo ra sự khác biệt to lớn trong thế giới tuyệt vời mà chúng ta đang sống - những người muốn truyền cảm hứng và giúp đỡ mọi người xung quanh. Cho những người muốn sống một cuộc sống đam mê và đạt được những kết quả lớn lao trên chặng đường đi. Cho những người muốn tách khỏi đám đông và vươn đến đỉnh cao cuộc chơi.


Cho những người đã chán ngấy những vị lãnh đạo yếu kém, chuyên quyền, vị kỉ hay đơn giản những lãnh đạo tầm thường, và thay vào đó những người muốn nâng cao tiêu chuẩn và nâng tầm bản thân. Và dành cho những ai muốn trở thành những thủ lĩnh tài ba.


Quyển sách sẽ giúp bạn có đầy đủ các góc nhìn về leadership, bạn phải tự lãnh đạo bản thân, sau đó mới lãnh đạo được tổ chức và đội nhóm. Cuốn sách này dành cho những ai đang thèm khát, đang tìm cách khai thác sức mạnh tuyệt vời mà lãnh đạo giỏi mang lại. Nếu đó là bạn, thì tôi rất vinh hạnh khi có một người thực sự tuyệt vời trên thế giới đang cầm cuốn sách này, ngay lúc này, và tôi sẽ làm hết sức để thỏa mãn mong đợi của bạn trong những trang sách tới.

Quyển sách Leadership – dẫn dắt bản thân, đội nhóm và tổ chức vươn xa
là quyển sách gối đầu giường dành cho những nhà lãnh đạo.

Leadership – dẫn dắt bản thân, đội nhóm và tổ chức vươn xa
Leadership – dẫn dắt bản thân, đội nhóm và tổ chức vươn xa

2 Phương Kem

Tư duy doanh nhân – Hành động lãnh đạo

Quyển sách Tư duy doanh nhân, hành động lãnh đạo mang lại cho bạn sự tự tin, phóng khoáng, tự chủ và nhiều lựa chọn. Mỗi chương của quyển sách Tư duy doanh nhân, hành động lãnh đạo sẽ cung cấp những chiến thuật đơn giản, dễ làm để xử lý những vấn đề công việc có thể khiến bạn thao thức suốt đêm. Đây là cuốn thứ 2 trong 4 cuốn sách nên đọc trước khi khởi nghiệp kinh doanh hay nhất.Trong 50 chương của Tư duy doanh nhân, hành động lãnh đạo sẽ dạy bạn cách giải quyết những tình huống oái oăm trong công việc. Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời thực tế cho những vấn đề như làm sao để ứng xử khéo léo trước lời khen của sếp, làm sao để vượt qua việc không được thăng tiến, và làm sao để dịu bớt nỗi hụt hẫng Sau khi hoàn thành một dự án lớn. Khi làm chủ lần lượt từng thách thức như thế này, bạn sẽ trau dồi thêm bộ kỹ năng sinh tồn trong công việc. Bạn sẽ khéo léo hơn khi sang số và bứt phá. Và theo thời gian, khả năng đàn hồi của bạn sẽ lớn dần


Quyển sách sẽ giúp bạn tự huấn luyện bản thân thông qua mỗi tình huống khó xử, đồng thời xây dựng các kỹ năng và ý thức để bạn không chùn bước. Tư duy doanh nhân, hành động lãnh đạo bắt đầu hành trình của riêng bạn đến một cuộc sống, công việc tốt đẹp hơn.

Tư duy doanh nhân – Hành động lãnh đạo
Tư duy doanh nhân – Hành động lãnh đạo
3 Phương Kem

Rich habits - Poor habits

Cuốn sách “Rich Habits - Poor Habits: Sự Khác Biệt Giữa Người Giàu Và Người Nghèogiúp bạn phát triển các thói quen giàu có và loại bỏ thói quen nghèo khó. Đây không phải một cuốn sách về tiền bạc, đầu tư, bất động sản hay chứng khoán. Thay vào đó, đây là cuốn sách về bắt chước cách người giàu cảm nhận, suy nghĩ, hành động và hành xử. Đây là cuốn sách về phát triển các thói quen giàu có(các thói quen hầu hết những người giàu đều có) và loại bỏ thói quen nghèo khó.


Cuốn sách không nói đến việc người giàu đầu tư thế nào hay điều hành doanh nghiệp gì, mặc dù đây là vấn đề quan trọng cần hiểu. Cuốn sách gợi ý bạn quan sát ở mức độ cao hơn để hiểu những thói quen hàng ngày của họ và những gì họ làm từ lúc thức dậy cho đến khi đi ngủ. Bạn nên đặt mình vào họ và khám phá họ cảm nhận thế nào, họ suy nghĩ ra sao vì điều này quyết định hành động, thói quen và kết quả của họ.

Khi bạn làm những việc mà người giàu có và thành công làm, khi bạn suy nghĩ giống họ, khi bạn hành động như họ, khi bạn áp dụng Thói quen giàu có của họ, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy giống họ – bạn sẽ thấy giàu có và bạn sẽ bắt đầu có được những kết quả giống họ và sẽ trở nên giàu có.

Đây không phải một cuốn sách siêu hình toàn “ra rả” những điều tốt đẹp đâu. Cuốn sách Rich Habits - Poor Habits: Sự Khác Biệt Giữa Người Giàu Và Người Nghèo dựa trên bằng chứng khoa học - cụ thể là cuộc nghiên cứu kéo dài 5 năm của Tom về người giàu và người nghèo. Bạn sẽ nhận thấy người giàu không khác nhiều so với người nghèo. Họ đơn giản chỉ học cách làm mọi thứ khác đi so với số đông. Bạn sẽ thấy nếu bạn làm những việc mà người giàu có, thành công vẫn làm lặp đi lặp lại, cuối cùng bạn sẽ có kết quả giống họ.

Rich habits – Poor habits
Rich habits – Poor habits
4 Phương Kem

Kinh doanh bằng trực giác

Nếu bạn thông minh và tham vọng, bạn sẽ muốn thoát khỏi lối mòn và lắng nghe thiên tài trong bạn.Kinh doanh bằng trực giác sẽ trở thành người bạn đồng hành khôn ngoan và tin cậy cho độc giả. Phát triển khả năng trực giác cũng giống như phát triển các kỹ năng khác. Càng áp dụng nhiều, bạn càng lão luyện. Bạn có thể sử dụng nhiều cách để tận dụng trí tuệ thông thái kỳ diệu của trực giác nhờ một trong số các phương pháp mà tác giả đưa ra.


Với các nội dung sắc bén được thể hiện qua 27 lập luận quan trọng liên quan đến cơ sở của trực giác và các phương pháp cụ thể để khai phá tiềm năng của trực giác, Lynn Robinson đưa ra hướng dẫn đầy tính thực tiễn và sắc sảo giúp độc giả nhận ra trí tuệ tiềm ẩn bên trong, đồng thời giúp bạn đạt được thành công chưa từng có trước đó.


  • Chẳng hạn:
  • 7 cách khởi động trực giác
  • 13 cách để truyền cảm hứng sáng tạo và trực giác vào nhóm của bạn
  • Chạm vào thiên tài bên trong bạn
  • Đưa trực giác vào danh mục công việc
  • Lắng nghe trực giác cơ thể – theo đúng nghĩa đen…

“KINH DOANH BẰNG TRỰC GIÁC” là cuốn sách của tác giả Lynn A Robinson. Không chỉ mang đến những cơ sở lý luận khoa học về bán cầu não với trực giác, mà cuốn sách đưa ra những câu chuyện thực tế, vừa minh họa vừa khuyến khích độc giả đưa ra quyết định thông minh, để giải phóng tiềm năng và đạt được thành công trong kinh doanh cũng như các lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Kinh doanh bằng trực giác
Kinh doanh bằng trực giác
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng