Top 10 cuốn sách kinh điển dạy bạn cách tạo dựng niềm tin trong cuộc sống

02-02-2018 10 147 0 0 Báo lỗi

Đã bao giờ bạn tự cảm thấy cuộc sống hoàn toàn bế tắc, cảm thấy mất niềm tin, cảm thấy hoàn toàn mệt mỏi vì mọi việc và cũng mất đi hoàn toàn động lực để bản thân mình cố gắng? Nếu câu trả lời là có vậy thì bạn chắc chắn phải học cách tạo dựng niềm tin cho chính mình, bởi vì chúng không tự nhiên mà xuất hiện đâu nhé! Toplist sẽ gợi ý cho bạn một số cuốn sách kinh điển dạy bạn cách tạo dựng niềm tin trong cuộc sống.

1 Hoài Anh

Suối nguồn (The Fountainhead) – Ayn Rand (1943)

Có lẽ bạn đã từng nghe đến cuốn sách này. "Suối nguồn" có cốt truyện được cường điệu hóa nổi tiếng đến kì lạ.
Ayn Rand đã để cho những triết lý tư bản ở mức cao nhất của bà được “chạy rông” trong từng con chữ, hóa thân vào nhân vật kiến trúc sư Howard Roak.
Cuốn sách được yêu thích bởi những người đề cao chủ nghĩa cá nhân, với suy nghĩ vị kỷ rằng tính ích kỉ là một sự tiến hóa tự nhiên và ưu việt. Và niềm tin mà nó mang lại không hề nhỏ đâu nhé!
Cuốn sách Suối nguồn
Cuốn sách Suối nguồn

2 Hoài Anh

Bắt trẻ đồng xanh (The catcher in the Rye) – J.D Sallinger

Bạn có thấy rằng, quá trình lớn lên bao giờ cũng là một quá trình khó khăn, nhất là khi bạn ở độ tuổi vị thành niên. Sự xa cách, nỗi buồn tâm trạng và lưng chừng, chơi vơi của bạn sẽ được thấu hiểu khi đọc cuốn sách này, bởi J.D Sallinger sẽ kể lại thật tài tình.
Mọi độc giả đều có thể dễ dàng đặt mình vào vị trí của Holden Caulfield, cậu trai trẻ có tâm lí phức tạp sống giữa một thành phố lớn. Sự cô đơn, lạc lõng và diễn tiến câu chuyện thật không thể nào tiên đoán nổi. Có lẽ đó là lí do mà cuốn sách đã trở thành kinh điển. Từ đó mà tìm ra niềm tin của chính bản thân mình nhé!
Cuốn sách Bắt trẻ đồng xanh
Cuốn sách Bắt trẻ đồng xanh
3 Hoài Anh

Giết con chim nhại (To kill a Mocking bird) – Harper Lee

Cuốn sách là câu chuyện về vụ xử án mang đầy tính phân biệt chủng tộc ở miền Nam nước Mỹ những năm 1930, qua con mắt của một đứa bé 8 tuổi, đã nhanh chóng tạo tiếng vang cho tác giả. Cuốn sách trở thành kinh điển, trở thành sách đọc bắt buộc trong chương trình học trung học trong nhiều năm ở nước Mỹ. Nhưng bạn sẽ phải thật bất ngờ về những điều đẹp đẽ mà cuốn sách mang lại đấy, niềm tin vào sự thay đổi, sự đấu tranh và khát vọng cuộc sống, chỉ cần có nó bạn sẽ vượt qua tất cả mọi chuyện. Bạn sẽ thấy bản thân may mắn đến nhường nào và phải bắt đầu từ đâu với niềm tin của chính mình. Hay chỉ đơn giản là khi bạn mệt mỏi hãy đọc một cuốn để bản thân thư giãn thoải mái hơn.
Cuốn sách Giết con chim nhại
Cuốn sách Giết con chim nhại
Cuốn sách Giết con chim nhại
Cuốn sách Giết con chim nhại
4 Hoài Anh

Lời làm chứng của tuổi trẻ (Testament of Youth) – Vera Brittain (1933)

Cuốn sách là câu chuyện theo dạng hồi kí của tác giả Vera Brittain kể về những con người đương thời của bà, những con người bà yêu quý nhưng đã thuộc về một “thế hệ bị đánh mất”. Đó là chuyện về những con người đã đi qua Chiến tranh Thế giới Thứ nhất. Cuốn hồi ký này cũng là một nghiên cứu sâu sắc, đầy đam mê trong giọng văn điềm đạm của một người phụ nữ cố gắng đi tìm thấy vị trí của mình trong một thế giới đang đổi thay. Cuốn sách trở thành kinh thánh với những người cùng thời của bà và là cuốn hồi kí có giá trị với những thế hệ đi sau. 
Niềm tin, niềm đam mê và tình yêu cuộc sống được đúc kết từ một người đi qua đau khổ sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn rất nhiều để tiếp tục cố gắng.
Cuốn sách Lời làm chứng của tuổi trẻ
Cuốn sách Lời làm chứng của tuổi trẻ
5 Hoài Anh

Bay trên tổ chim cúc cu (One Flew Over the Cuckoo’s Nest) – Ken Kesey (1962)

Cuốn sách từng được chuyển thể thành phim, nhân vật phản anh hùng Randle Patrick McMurphy có lẽ sẽ mãi gắn liền với khuôn mặt của Jack Nicolson, nam diễn viên thủ vai anh trong phim và đã đoạt giải Oscar với vai diễn này.
Nhưng khởi nguồn của nhân vật bất hủ này đến từ tác giả Ken Kesey. Trong câu chuyện diễn ra ở viện tâm thần, những xung đột giữa y tá Ratchet và McMurphy giúp người đọc khám phá quá trình sự độc lập cá nhân bị đè nát, bị thủ tiêu, đồng hành với nó là sự nổi dậy, bất tuân xã hội. Cũng chẳng sai khi nói rằng bạn sẽ tìm ra chút niềm tin và khát vọng mãnh liệt để bay lên ẩn sâu trong những đau khổ này.
Cuốn sách Bay trên tổ chim cúc cu
Cuốn sách Bay trên tổ chim cúc cu
6 Hoài Anh

Xứ Cát (Dune) – Frank Herbert (1965)

Sâu cát, tàu chim bay, tộc Atreides, tộc Harkonnen và hương dược: những nguyên liệu được trộn vào với nhau một cách hòa hợp đã tạo ra câu chuyện viễn tưởng giữa các thiên hà. Cuốn sách là chuyện kể về quá trình vật lộn của Paul Atreides đã tạo nguồn cảm hứng cho những nhà văn tiếp theo và thậm chí là nguồn gốc tên gọi những thánh vật trong các nghi lễ huyền bí. Lại tiếp tục là một niềm tin cho những điều đau khổ và bạn sẽ thấy mình đang hạnh phúc nhường nào.
Cuốn sách Xứ Cát (Dune)
Cuốn sách Xứ Cát (Dune)
7 Hoài Anh

Liên minh những kẻ ngu độn (A Confederacy of Dunces) – John Kenedy Toole (1980)

Là một bài học hữu ích cho những ai đang áp lực bởi nhịp sống hiện đại, cuốn sách sở hữu một lượng fan đông đảo, luôn luôn khẳng định đây là cuốn sách hài hước nhất từng được viết ra. Nhân vật phản anh hùng Ignatius J Reily béo đe dọa sẽ lật đổ mọi niềm tin của những độc giả thích tự bi kịch hóa bản thân mình. Với chiếc mũ xanh lá trên đầu, Reily ăn uống đều đặn, khinh thường sự hiện đại, đi tìm sự an ủi trong những tưởng tượng kì quặc về loài vật và những hồi ức đáng sợ về ngày anh rời bỏ New Orleans. Niềm tin rồi sẽ chiến thắng tất cả phải không nào?
Cuốn sách Liên minh những kẻ ngu độn
Cuốn sách Liên minh những kẻ ngu độn
8 Hoài Anh

Sách hướng dẫn dành cho người đi nhờ tàu vũ trụ (The Hitchhiker Guide to the Galaxy) – Douglas Adam (1979)

Tác giả Douglas Adams có tầm nhìn xa trông rộng vô cùng tuyệt vời. Ngay từ những năm cuối thập niên 1970, ông đã có thể thấy trước những tiến bộ kĩ thuật trong tương lai. Và tác phẩm "Sách hướng dẫn dành cho người đi nhờ tàu vũ trụ", khởi nguồn là một chương trình phát thanh trước khi trở thành tiểu thuyết.
Nhờ có cuốn sách, cả một thế hệ người Anh đã lớn lên với những dòng chữ “Đừng hoảng loạn” và “Chủ yếu là vô hại”, cùng con số 42. Chính những điều này đã làm cho niềm tin trở nên gần gũi, được hiện thực hóa và không điều gì là không thể vì thế bạn hãy luôn cố gắng không ngừng nhé.
Sách hướng dẫn dành cho người đi nhờ tàu vũ trụ (The Hitchhiker Guide to the Galaxy) – Douglas Adam (1979)
Sách hướng dẫn dành cho người đi nhờ tàu vũ trụ (The Hitchhiker Guide to the Galaxy) – Douglas Adam (1979)
9 Hoài Anh

Con đường (The Road) – Corma McCarthy (2006)

Trong những năm 60 và 70, McCarthy là một nhân vật đình đám được mệnh danh là "nhà văn của những nhà văn". Tuy nhiên, bất chấp tất cả thành công và tác phẩm điện ảnh chuyển thể McCarthy thậm chí còn trở thành tác giả nhiều lần có sách bán chạy nhất. Con Đường là kiệt tác ảm đạm của một người cha và con trai trong một thế giới hậu khải huyền “cằn cỗi, im lặng, vô thần”. Nó chính là con đường bạn cần đi đấy, và là chính xác là con đường dành cho bạn chứ không phải khác.
Một số hình ảnh của cuốn sách Con đường (The Road)
Một số hình ảnh của cuốn sách Con đường (The Road)
Một số hình ảnh của cuốn sách Con đường (The Road)
Một số hình ảnh của cuốn sách Con đường (The Road)
10 Hoài Anh

1Q84 – Haruki Murakami (2011)

Nhìn tên của cuốn sách thôi là cũng thấy sự độc đáo của tác phẩm rồi đúng không nào. Nếu biết về Haruki, bạn có thể nói rằng Haruki Murakami vẫn luôn luôn là một nhà văn của dòng “niềm tin”, mặc dù ông bây giờ là một tác giả đã bán được hàng triệu bản sách, cả bản dịch và bản nguyên gốc tiếng Nhật. Hai tập truyện 1Q84 lấy bối cảnh vào năm 1984, nhấn mạnh chữ Q trong tiêu đề là  những dấu hỏi treo lơ lửng trên đời sống của các nhân vật. 
Cuốn sách này thực sẽ tìm cho bạn một niềm tin giản dị nào đó như các mà niềm tin cần được tư duy.
Một số hình ảnh về cuốn sách 1Q84
Một số hình ảnh về cuốn sách 1Q84
Một số hình ảnh về cuốn sách 1Q84
Một số hình ảnh về cuốn sách 1Q84
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng