Top 10 Cuốn sách hay nên đọc khi gặp áp lực trong cuộc sống

10-10-2016 10 1567 1 0 Báo lỗi

Hãy tạo cho mình thói quen đọc sách thường xuyên. Đọc sách giúp chúng ta giảm căng thẳng, kích thích trí não,.. và hơn hết đó là giúp chúng ta ngẫm lại những việc mình làm là đúng hay sai,.. rất nhiều lý do để bạn lên đọc sách. Chia sẻ với các bạn 10 cuốn sách hay nhất bạn nên đọc nhiều lần, bởi vì có thể nó sẽ thay đổi cuộc đời bạn đấy!

1 Loan Dĩnh 2016-10-09 23:39:43

Đắc Nhân Tâm- How to Win Friends & Influence People ( Tác giả Dale Carnegie)

Đắc Nhân Tâm- Nghệ thuật đối nhân xử thế

Đắc Nhân Tâm ( tên Tiếng anh: How to Win Friends & Influence People) của Dale Carnegie là quyển sách hay nhất, nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại. Tác phẩm được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là quyển sách duy nhất về thể loại self- help liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất( best selling Books) do báo The New York Time bình chọn suốt 10 năm liền. Tác phẩm có sức hút vô cùng lớn dù bạn đi đến quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy. Quyển sách này nêu bật lên những nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế một các khôn ngoan bắt đầu từ việc thấu hiểu, thành thật với chính bản thân mình cũng như gợi ý cho người đọc cách quan tâm đến những người xung quanh mình để cùng nhau hòa nhập, phát triển tiềm năng, khả năng của chính mình và mọi người nên một tầm cao mới. Những ai đã đọc Đắc Nhân Tâm có thể cũng cảm nhận được một tinh thần xuyên suốt mà tác giả muốn thể hiện trong quyển sách hay này. Đó là chữ " nhẫn". Có chữ " nhẫn" thì mọi việc sẽ thay đổi nhìn nhận theo một hướng khác mà nơi đó sẽ làm cho cuộc sống chở nên tốt đẹp hơn.

Đắc Nhân Tâm- How to Win Friends & Influence People ( Tác giả Dale Carnegie)

2 Loan Dĩnh 2016-10-09 23:57:35

Những câu chuyện và bài học ý nghĩa trong cuộc sống mà "Hạt giống tâm hồn" đem lại


Hạt giống tâm hồn là bộ sách 100 cuốn được viết bởi nhiều tác giả. Một bộ sách nổi tiếng về các câu chuyện nghệ thuật sống và giá trị đạo đức Công ty First News Trí Việt góp nhặt, sưu tầm và nhận về từ sự đóng góp của cộng đồng. Bộ sách là nguồn cảm hứng và sự thúc đẩy con người vươn lên trong mọi nghịch cảnh, chiến thắng chính mình, và sống xứng đáng với phẩm giá của mình. Là những cuốn sách kể lại những câu chuyện suy ngẫm về chân lý của cuộc đời qua những biến cố và kinh nghiệm trải qua cuộc sống của chúng ta. Bộ sách đã được đại đa số cộng đồng giới trẻ đón nhận.

Những câu chuyện và bài học ý nghĩa trong cuộc sống mà
3 Loan Dĩnh 2016-10-10 00:28:26

Bắt trẻ đồng xanh- The Catcher in the Rye( Tác giả J.D. Salinger)

Bắt trẻ đồng xanh ( tên Tiếng Anh là: The Catcher in the Rye) là tiểu thuyết đầu tay và cũng là duy nhất của nhà văn Mỹ J.D. Salinger, khi ra đời năm 1951 đã lập tức gây tiếng vang lớn khắp thế giới. Sách bán được 250.000 bản trong năm, dù Salinger chẳng hề thiết tha gì với việc quảng cáo, thậm chí ông còn không đồng ý cho in ảnh của mình nên bìa. Tác phẩm được sử dụng cách tường thuật ngôi thứ nhất, cũng là nhân vật trong truyện, Holden Caulfield, kể lại câu chuyện của Holden trong những cậu ở thành phố New York sau khi bị đuổi khỏi Pencey Prep, một trường dự bị đại học.

Bắt trẻ đồng xanh đã mượn suy nghĩ của một chàng trai trẻ để nhìn cuộc sống một cách hài hước và thông minh. Ngôn từ đơn giản, đôi khi rất thô thục thể hiện con người của nhân vật, cuốn sách đi vào lòng người bởi triết lý đơn giản vẫn luôn hiện hữu từng ngày trong cuộc sống. Và rồi đọng lại trong lòng người đọc một ý nghĩ tưởng như đã quên mất từ lâu: Mình là chính mình.
Bắt trẻ đồng xanh- The Catcher in the Rye( Tác giả  J.D. Salinger)
4 Loan Dĩnh 2016-10-10 00:52:30

Giết con chim nhại- To Kill a Mockingbird ( Tác giả Harper Lee)

Giết con chim nhại(tên Tiếng Anh: To Kill a Mockingbird) là cuốn tiểu thuyết của Harper Lee được xuất bản năm 1960 và giành giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1961. Là cuốn sách rất được yêu chuộng, thuộc loại bán chạy nhất thế giới với hơn 10 triệu bản.

Giết con chim nhại được kể dưới góc nhìn của một cô bé, không hề né tránh bất kỳ vấn đề nào, gai góc hay lớn lao, sâu xa hay phức tạp: nạn phân biệt chủng tộc, những định kiến khắt khe, sự trong nam khinh nữ,...Tất cả đã tạo nên sức hút lâu bền của "Giết con chim nhại" trong trái tim độc giả ở nhiều quốc gia. 
Giết con chim nhại- To Kill a Mockingbird ( Tác giả Harper Lee)
5 Loan Dĩnh 2016-10-10 01:24:18

Đồi thỏ- Watership Down( Tác giả Richard Adams)

Đồi thỏ (tên Tiếng Anh: Watership Down) viết về hành trình đi tìm vùng đất mới của một nhóm các chú thỏ khi biết trước nơi chúng đang ở sẽ bị con người và máy móc phá hủy. Cuốn sách thiếu nhi gây kinh ngạc cho người đọc bởi độ dày như sách dành cho người lớn. Hơn thế khi đọc cuốn sách thật sự lại có một sức hút mãnh liệt với cả người lớn. Đồi thỏ chinh phục độc độc giả bằng một hành trình hồn nhiên, khám phá nhưng cũng đầy chông gai, trắc trở của những nhân vật thỏ trung tâm.

Hành trình của những bầy thỏ không đon giản là băng qua những vùng đất mới lạ, khám phá những chân trời mới. Mà trên những bước đường ấy, những chú thỏ- mang danh của người anh hùng- phải đối mặt với biết bao chông gai hiểm trở. Đó là quy luật sinh tồn của thiên nhiên. Đó là sự tàn bạo của con người.

Richard Adams đã dẫn dắt cảm xúc của người đọc một các tinh tế. Tác giả để cho người đọc hòa mình vào cuộc vui đùa của bầy thỏ, bật cười vì những kiểu ngô nghê, tinh nghịch của loại vật đáng yêu này, rồi sau đó lại là tiếng kêu cứu đến thương cảm của những chú thỏ tội nghiệp.

Richard Adams đã gióng lên hồi chuông cảnh báo sự diệt vong động vật hoang dã một cách sâu sắc và đầy tình yêu thương qua "Đồi thỏ". Chính vì thế hơn nửa thế kỷ qua, dù đến bất cứ quốc gia nào tác phẩm của ông cũng được độc giả đón nhận.Đồi thỏ- Watership Down( Tác giả Richard Adams)
6 Loan Dĩnh 2016-10-10 02:05:02

Đi tìm lẽ sống- Man's search for meaning (Tác giả Viktor E. Frankl)

Đi tìm lẽ sống ( tên Tiếng Anh: Man's search for meaning) của Viktor E. Frankl là quyển sách viết về sự sinh tồn. Những trải nghiệm kinh hoàng trong trại tập trung và trại hủy diệt ở Đức quốc xã. Điều kỳ diệu là ông đã sống sót. Nhưng quyển sách này, tác giả ít đề cập tới  những khó nhọc, đau thương, mất mát mà ông đã trải qua, thay vào đó ông viết về nguồn sức mạnh đã giúp ông tồn tại. 

Tác phẩm này nhấn mạng một điều: cuộc sống này có một ý nghĩa tối hậu. Và trong bản gốc, trước khi bổ sung phần tái bút, Frankl đã kết thúc quyển sách bằng những lời đậm chất tôn giáo của thế kỉ hai mươi.

"Chúng ta đã đến chỗ biết được con người thực sự là gì. Rốt cuộc, con người là hữu thế đã tạo ra phòng hơi ngạt ở Auschwitz, nhưng cũng là hữu thể hiện ngang bước vào phòng hơi ngạt với kinh Lạy Cha hoặc câu kinh Shema Yisrael trên môi". 


Đi tìm lẽ sống- Man's search for meaning (Tác giả Viktor E. Frankl)
7 Loan Dĩnh 2016-10-10 02:27:57

Chuông nguyện hồn ai- For Whom the Bell Tolls( Tác giả Ernest Hemingway)

Chuông nguyện hồn ai ( tên Tiếng Anh: For Whom the Bell Tolls) là một trong những tác phẩm lớn của Hemingway, của văn học tiến bộ nước Mỹ, của văn học hiện đại thế giới. Tác phẩm truyện tranh này viết về Robert Jordan, một chuyên gia phá hủy trẻ và lý tưởng của Mỹ, chiến đấu cùng lực lượng chống phát xít trong nội chiến Tây Ban Nha năm 1937. 

Trong Chuông nguyện hồn ai chúng ta tìm được những đoạn trữ tình sâu sắc ca ngợi tâm hồn cao cả của con người, tình bạn, tình yêu cảm động giữa Jordan và Maria trên đoạn đường đi tìm En Xordo và đêm cuối cùng của đời anh. 

Sách đã được xuất bản tại Việt Nam.

Chuông nguyện hồn ai- For Whom the Bell Tolls( Tác giả Ernest Hemingway)
8 Loan Dĩnh 2016-10-10 02:38:30

Hoàng tử bé- The Little Prince ( Tác giả Antoine de Saint-Exupéry)

Cuốn tiểu thuyết này kể về câu chuyện của một phi công bi rơi máy bay trong sa mạc Sahara và được chào đón bởi một câu bé tuyên bố mình là một hoàng tử nhỏ, từ một hành tinh khác đến. Trong quá trình sửa máy bay, viên phi công đã biết cuộc đời của" hoàng tử nhỏ" và khao khát trở lại hành tinh quê hương của mình. Mặc dù được coi là một cuốn truyện thiếu nhi tinh tuyển, nhưng " Hoàng tử bé" cũng được coi là một trong nhũng cuốn tiểu thuyết sâu sắc của văn học Pháp.
Hoàng tử bé- The Little Prince ( Tác giả Antoine de Saint-Exupéry)
9 Loan Dĩnh 2016-10-10 02:53:47

Trăm năm cô đơn- One Hundred Years of Solitude ( Tác giả Gabriel Garcia Marquez)

Trăm năm cô đơn là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn Colombia Gabriel Garcia Marquez. Là tác phẩm tiêu biểu của trường phái huyền ảo, kể về dòng họ Buendia và ngôi làng họ sống qua một trăm năm. Dòng họ Buendia có 7 thế hệ, đã tự lưu đày vào cõi cô đơn để chạy trốn tội loạn luân. Người đầu tiên trong dòng họ là Jose Acardio Buendia và người cuối cùng là Aurenialo đã bị kiến ăn khi vừa mới được sinh ra. 

Truyện có thông điệp kêu gọi mọi người hãy sống đúng với bản chất của mình, vượt qua mọi định kiến, thành kiến cá nhân để hòa đồng với gia đình và xã hội.
Trăm năm cô đơn- One Hundred Years of Solitude ( Tác giả Gabriel Garcia Marquez)
10 Loan Dĩnh 2016-10-10 09:13:22

Cây táo yêu thương- The Giving Tree ( Tác giả Shel Silverstein)

Cây táo để yêu thương là một cuốn sách dành cho thiếu nhi. Là những câu kể ngắn, rất ngắn, không có phù thủy, không có công chúa, càng chẳng có phép màu, chẳng li kỳ như những câu truyện khác. Trong cuốn sách này, Shel Silverstein kể về một cây táo yêu một câu bé rất nhiều. Sách mở đầu bằng câu " Chuyện kể rằng, có một cây táo...". Và cứ vậy, những dòng văn ngắn của tác giả cứ đưa đấy độc giả một cách nhẹ nhàng đến với mối quan hệ khăng khít giữa một cây táo và một cậu bé. Từ bé cho đến lớn, cây táo đã cho cậu bé tất cả những gì nó có, cho đến khi chỉ còn một gốc cây để cậu bé mệt mỏi và ngồi nghỉ trên đó. Tác phầm nhận được sự đón nhận lồng nhiệt nhưng cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Về nội dung gây tranh cãi: Liệu có nên nhìn nhận mối quan hệ giữa cây táo và cậu bé theo hướng tích cực hay không?. Có vài người lo sợ cuốn sách hướng đến sự ích kỷ, chỉ biết đòi hỏi đón nhận chứ không biết đến sự chia sẻ, cảm thông. Nhưng vượt nên tất cả, Cây táo yêu thương vẫn luôn chứng tỏ sức lay động đầy tính nhân văn về sự cao thượng và tình yêu vô điệu kiện của những người yêu thương nhau trong cuộc sống.
Cây táo yêu thương- The Giving Tree ( Tác giả Shel Silverstein)
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng