Top 10 Cuốn sách hay nên đọc khi gặp áp lực trong cuộc sống

19-01-2022 10 2327 1 0 Báo lỗi

Hãy tạo cho mình thói quen đọc sách thường xuyên. Đọc sách giúp chúng ta giảm căng thẳng, kích thích trí não,.. và hơn hết đó là giúp chúng ta ngẫm lại những việc mình làm là đúng hay sai,.. rất nhiều lý do để bạn lên đọc sách. Chia sẻ với các bạn 10 cuốn sách hay nhất bạn nên đọc nhiều lần, bởi vì có thể nó sẽ thay đổi cuộc đời bạn đấy!

1 Loan Dĩnh

Đắc Nhân Tâm

Đắc Nhân Tâm (tên Tiếng anh: How to Win Friends & Influence People) của Dale Carnegie là quyển sách hay nhất, nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại.


Tác phẩm được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là quyển sách duy nhất về thể loại self- help liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất( best selling Books) do báo The New York Time bình chọn suốt 10 năm liền. Tác phẩm có sức hút vô cùng lớn dù bạn đi đến quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy.


Quyển sách này nêu bật lên những nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế một các khôn ngoan bắt đầu từ việc thấu hiểu, thành thật với chính bản thân mình cũng như gợi ý cho người đọc cách quan tâm đến những người xung quanh mình để cùng nhau hòa nhập, phát triển tiềm năng, khả năng của chính mình và mọi người nên một tầm cao mới. Những ai đã đọc Đắc Nhân Tâm có thể cũng cảm nhận được một tinh thần xuyên suốt mà tác giả muốn thể hiện trong quyển sách hay này. Đó là chữ "nhẫn". Có chữ "nhẫn" thì mọi việc sẽ thay đổi nhìn nhận theo một hướng khác mà nơi đó sẽ làm cho cuộc sống chở nên tốt đẹp hơn.


Link mua: https://tiki.vn/dac-nhan-tam-kho-lon-p480040.html

Đắc Nhân Tâm - Nghệ thuật đối nhân xử thế
Đắc Nhân Tâm - Nghệ thuật đối nhân xử thế
Đắc Nhân Tâm
Đắc Nhân Tâm

2 Loan Dĩnh

Bắt trẻ đồng xanh

Bắt trẻ đồng xanh ( tên Tiếng Anh là: The Catcher in the Rye) là tiểu thuyết đầu tay và cũng là duy nhất của nhà văn Mỹ J.D. Salinger, khi ra đời năm 1951 đã lập tức gây tiếng vang lớn khắp thế giới. Sách bán được 250.000 bản trong năm, dù Salinger chẳng hề thiết tha gì với việc quảng cáo, thậm chí ông còn không đồng ý cho in ảnh của mình nên bìa.


Tác phẩm được sử dụng cách tường thuật ngôi thứ nhất, cũng là nhân vật trong truyện, Holden Caulfield, kể lại câu chuyện của Holden trong những cậu ở thành phố New York sau khi bị đuổi khỏi Pencey Prep, một trường dự bị đại học.

Bắt trẻ đồng xanh đã mượn suy nghĩ của một chàng trai trẻ để nhìn cuộc sống một cách hài hước và thông minh.


Ngôn từ đơn giản, đôi khi rất thô thục thể hiện con người của nhân vật, cuốn sách đi vào lòng người bởi triết lý đơn giản vẫn luôn hiện hữu từng ngày trong cuộc sống. Và rồi đọng lại trong lòng người đọc một ý nghĩ tưởng như đã quên mất từ lâu: Mình là chính mình.


Link mua: https://tiki.vn/bat-tre-dong-xanh-tai-ban-2020-p70016692.html

Bắt trẻ đồng xanh - The Catcher in the Rye( Tác giả  J.D. Salinger)
Bắt trẻ đồng xanh - The Catcher in the Rye( Tác giả J.D. Salinger)
Bắt trẻ đồng xanh
Bắt trẻ đồng xanh
3 Loan Dĩnh

Giết con chim nhại

Giết con chim nhại (tên Tiếng Anh: To Kill a Mockingbird) là cuốn tiểu thuyết của Harper Lee được xuất bản năm 1960 và giành giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1961. Là cuốn sách rất được yêu chuộng, thuộc loại bán chạy nhất thế giới với hơn 10 triệu bản.


Giết con chim nhại được kể dưới góc nhìn của một cô bé, không hề né tránh bất kỳ vấn đề nào, gai góc hay lớn lao, sâu xa hay phức tạp: nạn phân biệt chủng tộc, những định kiến khắt khe, sự trong nam khinh nữ,...Tất cả đã tạo nên sức hút lâu bền của "Giết con chim nhại" trong trái tim độc giả ở nhiều quốc gia.


Link mua: https://tiki.vn/giet-con-chim-nhai-tai-ban-p8886001.html

Giết con chim nhại - To Kill a Mockingbird ( Tác giả Harper Lee)
Giết con chim nhại - To Kill a Mockingbird ( Tác giả Harper Lee)
Giết con chim nhại
Giết con chim nhại
4 Loan Dĩnh

Đồi thỏ

Đồi thỏ (tên Tiếng Anh: Watership Down) viết về hành trình đi tìm vùng đất mới của một nhóm các chú thỏ khi biết trước nơi chúng đang ở sẽ bị con người và máy móc phá hủy. Cuốn sách thiếu nhi gây kinh ngạc cho người đọc bởi độ dày như sách dành cho người lớn. Hơn thế khi đọc cuốn sách thật sự lại có một sức hút mãnh liệt với cả người lớn. Đồi thỏ chinh phục độc độc giả bằng một hành trình hồn nhiên, khám phá nhưng cũng đầy chông gai, trắc trở của những nhân vật thỏ trung tâm.


Hành trình của những bầy thỏ không đon giản là băng qua những vùng đất mới lạ, khám phá những chân trời mới. Mà trên những bước đường ấy, những chú thỏ- mang danh của người anh hùng- phải đối mặt với biết bao chông gai hiểm trở. Đó là quy luật sinh tồn của thiên nhiên. Đó là sự tàn bạo của con người.


Richard Adams đã dẫn dắt cảm xúc của người đọc một các tinh tế. Tác giả để cho người đọc hòa mình vào cuộc vui đùa của bầy thỏ, bật cười vì những kiểu ngô nghê, tinh nghịch của loại vật đáng yêu này, rồi sau đó lại là tiếng kêu cứu đến thương cảm của những chú thỏ tội nghiệp.


Richard Adams đã gióng lên hồi chuông cảnh báo sự diệt vong động vật hoang dã một cách sâu sắc và đầy tình yêu thương qua Đồi thỏ. Chính vì thế hơn nửa thế kỷ qua, dù đến bất cứ quốc gia nào tác phẩm của ông cũng được độc giả đón nhận.


Link mua: https://tiki.vn/doi-tho-tai-ban-2019-p11189120.html

"Đồi thỏ"
Đồi thỏ
Đồi thỏ
5 Loan Dĩnh

Đi tìm lẽ sống

Đi tìm lẽ sống ( tên Tiếng Anh: Man's search for meaning) của Viktor E. Frankl là quyển sách viết về sự sinh tồn. Những trải nghiệm kinh hoàng trong trại tập trung và trại hủy diệt ở Đức quốc xã. Điều kỳ diệu là ông đã sống sót. Nhưng quyển sách này, tác giả ít đề cập tới những khó nhọc, đau thương, mất mát mà ông đã trải qua, thay vào đó ông viết về nguồn sức mạnh đã giúp ông tồn tại.


Tác phẩm này nhấn mạng một điều: cuộc sống này có một ý nghĩa tối hậu. Và trong bản gốc, trước khi bổ sung phần tái bút, Frankl đã kết thúc quyển sách bằng những lời đậm chất tôn giáo của thế kỉ hai mươi.


"Chúng ta đã đến chỗ biết được con người thực sự là gì. Rốt cuộc, con người là hữu thế đã tạo ra phòng hơi ngạt ở Auschwitz, nhưng cũng là hữu thể hiện ngang bước vào phòng hơi ngạt với kinh Lạy Cha hoặc câu kinh Shema Yisrael trên môi".


Link mua: https://tiki.vn/di-tim-le-song-tai-ban-p13419678.html

Đi tìm lẽ sống
Đi tìm lẽ sống
Đi tìm lẽ sống
Đi tìm lẽ sống
6 Loan Dĩnh

Hoàng tử bé - The Little Prince ( Tác giả Antoine de Saint-Exupéry)

Cuốn tiểu thuyết này kể về câu chuyện của một phi công bi rơi máy bay trong sa mạc Sahara và được chào đón bởi một câu bé tuyên bố mình là một hoàng tử nhỏ, từ một hành tinh khác đến.


Trong quá trình sửa máy bay, viên phi công đã biết cuộc đời của "hoàng tử nhỏ" và khao khát trở lại hành tinh quê hương của mình. Mặc dù được coi là một cuốn truyện thiếu nhi tinh tuyển, nhưng Hoàng tử bé cũng được coi là một trong nhũng cuốn tiểu thuyết sâu sắc của văn học Pháp.


Link mua: https://tiki.vn/hoang-tu-be-tai-ban-2019-p15267827.html

Hoàng tử bé - The Little Prince ( Tác giả Antoine de Saint-Exupéry)
Hoàng tử bé - The Little Prince ( Tác giả Antoine de Saint-Exupéry)
Hoàng tử bé
Hoàng tử bé
7 Loan Dĩnh

Cây táo yêu thương- The Giving Tree ( Tác giả Shel Silverstein)

Cây táo để yêu thương là một cuốn sách dành cho thiếu nhi. Là những câu kể ngắn, rất ngắn, không có phù thủy, không có công chúa, càng chẳng có phép màu, chẳng li kỳ như những câu truyện khác. Trong cuốn sách này, Shel Silverstein kể về một cây táo yêu một câu bé rất nhiều. Sách mở đầu bằng câu "Chuyện kể rằng, có một cây táo...".


Và cứ vậy, những dòng văn ngắn của tác giả cứ đưa đấy độc giả một cách nhẹ nhàng đến với mối quan hệ khăng khít giữa một cây táo và một cậu bé. Từ bé cho đến lớn, cây táo đã cho cậu bé tất cả những gì nó có, cho đến khi chỉ còn một gốc cây để cậu bé mệt mỏi và ngồi nghỉ trên đó. Tác phầm nhận được sự đón nhận lồng nhiệt nhưng cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Về nội dung gây tranh cãi: Liệu có nên nhìn nhận mối quan hệ giữa cây táo và cậu bé theo hướng tích cực hay không?. Có vài người lo sợ cuốn sách hướng đến sự ích kỷ, chỉ biết đòi hỏi đón nhận chứ không biết đến sự chia sẻ, cảm thông.


Nhưng vượt nên tất cả, Cây táo yêu thương vẫn luôn chứng tỏ sức lay động đầy tính nhân văn về sự cao thượng và tình yêu vô điệu kiện của những người yêu thương nhau trong cuộc sống.


Link mua: https://tiki.vn/cay-tao-yeu-thuong-tang-kem-bookmark-tiki-p22400989.html

Cây táo yêu thương- The Giving Tree ( Tác giả Shel Silverstein)
Cây táo yêu thương- The Giving Tree ( Tác giả Shel Silverstein)
Cây táo yêu thương
Cây táo yêu thương
8 Dương Linh

Cân Bằng Công Việc Và Cuộc Sống

Ahn Seong Min ví mỗi người chính là “nhà nhân văn học về sinh kế” của cuộc đời mình. Chúng ta phải tự biết mình là ai và tìm ra định hướng cuộc sống của riêng bản thân. Anh cho rằng muốn thực hiện tốt nghĩa vụ với công ty và xã hội, thì tất cả mọi người phải duy trì một cuộc sống vững chắc và ý chí kiên định.


Chính vì thế, cuốn sách CÂN BẰNG CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG đã ra đời. Thông qua cuốn sách này, tác giả mong muốn mang đến góc nhìn tích cực và thực tế về những phương pháp giúp cân bằng cuộc sống, đồng thời hướng dẫn bạn cách thức thực hiện điều đó một cách hiệu quả nhất.


Link mua: https://tiki.vn/can-bang-cong-viec-va-cuoc-song-p85560403.html

Cân Bằng Công Việc Và Cuộc Sống
Cân Bằng Công Việc Và Cuộc Sống
Cân Bằng Công Việc Và Cuộc Sống
Cân Bằng Công Việc Và Cuộc Sống
9 Dương Linh

Một Cuốn Sách Buồn… Cười - Vui Vẻ Không Quạu Nha 2

“Một cuốn sách buồn… cười” để thấy hóa ra đời cũng khá là buồn… cười! Tinh túy và mang siêu năng lực “hút hồn” khiến bạn không thể rời mắt, “Một cuốn sách buồn… cười” - tác phẩm thứ hai nối tiếp thành công của cuốn sách Bestseller “Vui vẻ không quạu nha” từ tác giả Ở Đây Zui Nè sẽ khiến bạn cười như chưa bao giờ được cười sau những giờ chiến đấu với cuộc đời đầy căng thẳng!


Mang đậm tính hài hước, tếu táo và trẻ trung của Gen Z, đây sẽ là một cuốn sách dễ dàng khiến nhiều người thích thú bởi như nhìn thấy chính bản thân trong từng trang sách.


Link mua: https://tiki.vn/mot-cuon-sach-buon-cuoi-vui-ve-khong-quau-nha-2-p87226754.html

Một Cuốn Sách Buồn… Cười - Vui Vẻ Không Quạu Nha 2
Một Cuốn Sách Buồn… Cười - Vui Vẻ Không Quạu Nha 2
Một Cuốn Sách Buồn… Cười - Vui Vẻ Không Quạu Nha 2
Một Cuốn Sách Buồn… Cười - Vui Vẻ Không Quạu Nha 2
10 Dương Linh

Dám Bị Ghét

Dưới hình thức một cuộc đối thoại giữa Chàng thanh niên và Triết gia, cuốn sách trình bày một cách sinh động và hấp dẫn những nét chính trong tư tưởng của nhà tâm lý học Alfred Adler, người được mệnh danh là một trong “ba người khổng lồ của tâm lý học hiện đại”, sánh ngang với Freud và Jung. Khác với Freud cho rằng quá khứ và hoàn cảnh là động lực làm nên con người ta của hiện tại, Adler chủ trương “cuộc đời ta là do ta lựa chọn”, và tâm lý học Adler được gọi là “tâm lý học của lòng can đảm”.


Bạn bất hạnh không phải do quá khứ và hoàn cảnh, càng không phải do thiếu năng lực. Bạn chỉ thiếu “can đảm” mà thôi. Nói một cách khác, bạn không đủ “can đảm để dám hạnh phúc”.


Link mua: https://tiki.vn/dam-bi-ghet-p1476937.html

Dám Bị Ghét
Dám Bị Ghét
Dám Bị Ghét
Dám Bị Ghét
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng