Top 12 Cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30

03-11-2016 12 2175 0 0 Báo lỗi

Tôi rất thích câu nói: "đời thay đổi khi ta thay đổi", đọc sách là con đường ngắn nhất để ta thay đổi, trưởng thành và thành công. Khi còn trẻ, còn khỏe, còn đam mê thì hãy cứ đọc, đọc nữa, đọc mãi, đọc cho thỏa đam mê. Xin giới thiệu với các bạn những cuốn sách hay kinh điển. Hãy khám phá nào!

1 Bui Nhung 2016-11-01 21:56:10

Đắc Nhân Tâm - Dale Carnegie

"Đắc nhân tâm" của Dale Carnegie là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại.

Sách đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là cuốn sách liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do thời báo NewYork Times bình chọn suốt 10 năm liền.

Cuốn sách là sự kết tinh những nguyên tắc vàng của tác giả về nghệ thuật thu phục lòng người và yêu mến bản thân mình. Thông qua đó chúng ta sẽ hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. 
Gần 80 năm kể từ khi ra đời, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công.

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM
Giá bìa: 76.000đ


Đắc Nhân Tâm - Dale Carnegie

2 Bui Nhung 2016-11-01 21:56:31

Tôi tài giỏi bạn cũng thế - Adam khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế - Tác giả: Adam khoo.
Bất kì ai trong chúng ta cũng muốn mình tài giỏi. Và có thể nói nếu bạn đang cầm quyển sách này trên tay thì bạn đã có chìa khóa đầu tiên dẫn tới thành công.

Cuốn sách sẽ giúp tìm ra giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề, và giúp nhận ra cách thức để thành công. Tuy nhiên để làm một người tài giỏi thì người đọc cần đặt quyển sách xuống và thực thi ngay các kế hoạch. Đương nhiên, không phải chỉ chăm chỉ ngày một, ngày hai mà mỗi người phải thực hiện lâu dài, thậm chí cả đời thì mới đạt được những gì mình muốn. Thật sự đây là một quyển sách rất tuyệt vời và bổ ích, đem lại cho chúng ta những kinh nghiệm quý báu. Một quyển sách không - thể - thiếu trong tủ sách!

Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
Giá bìa: 110.000đ.

Tôi tài giỏi bạn cũng thế - Adam khoo
3 Bui Nhung 2016-11-02 11:08:56

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Andrew Matthews

Bạn không thấy hạnh phúc trong cuộc sống và khăn khoăn thế giới dường như không phù hợp với mình. Bạn muốn thay đổi thế giới, nhưng không, đó là điều không tưởng. Nếu muốn hạnh phúc trong cuộc sống này, bạn cần thay đổi chính mình để phù hợp với nó.

“Cho dù suy nghĩ nào làm bạn đau khổ đi nữa, đó vẫn chỉ là suy nghĩ. Bạn có thể thay đổi được mà. Và khi bạn thay đổi, cuộc sống của bạn sẽ trở nên hạnh phúc". Đó là  thông điệp mà Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi muốn gửi đến bạn.

Mình thích quan điểm về số phận như tác giả đã phân tích! Thật tuyệt vời! Mình nghĩ đó là chân lý! Không thể khác được! Hãy cố gắng chiến thắng mà điều khiển con quỷ dữ đang ẩn mình trong mỗi chúng ta! "Hãy sống như ngày mai bạn không còn trên đời này nữa"!

Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Giá bìa: 47.000đ.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Andrew Matthews
4 Bui Nhung 2016-11-02 11:23:26

Rừng Na Uy - Haruki Murakami

Rừng Na Uy là cuốn tiểu thuyết đã bán được 7 triệu bản ở Nhật Bản và có ảnh hưởng lớn tới nhiều thế hệ thanh niên Nhật từ hơn 20 năm nay. Cuốn sách được Nhà xuất bản Văn Học in lần đầu năm 1997 ở Việt Nam nhưng bị cắt xén nhiều đoạn "nhạy cảm". Bản dịch của Trịnh Lữ do Nhã Nam in năm 2006 là bản dịch đầy đủ và đã có tiếng vang đáng kể ở Việt Nam. Trên các mạng xã hội hiện nay có hàng trăm topic tranh luận về cuốn sách này cho thấy sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam tới tác phẩm.Cuốn sách viết về cuộc sống của thanh niên Nhật Bản những năm 1960, những bạn trẻ luôn khát khao khẳng định bản thân mình.

Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn
Giá bìa: 86.000đ
Rừng Na Uy - Haruki Murakami
5 Bui Nhung 2016-11-02 12:40:45

Thế giới như tôi thấy - Albert Einstein

Einstein - con người vĩ đại nhất của thế kỉ 20 không chỉ là 1 nhà khoa học lỗi lạc mà còn là người chồng, người cha, một nhà hoạt động chính trị và diễn giả tài hoa.

Thế giới như tôi thấy là tập hợp những bài viết và bài phát biểu của ông trong nhiều dịp khác nhau. Chúng bộc lộ nhiều khía cạnh trong con người vừa sâu sắc vừa giản dị của Einstein. Cuốn sách được viết bằng một giọng văn trong sáng, dễ hiểu, hài hước. Nó đề cập đến một loạt chủ đề quan trọng như: lý tưởng sống, quan niệm về tự do và công lý, quan niệm về niềm tin và quan niệm về cái đẹp từ góc nhìn cá nhân của tác giả.

Nhà xuất bản: NXB Tri Thức
Giá bìa: 45.000đ.

Thế giới như tôi thấy - Albert Einstein
6 Bui Nhung 2016-11-02 12:40:49

Ai lấy miếng pho mát của tôi

Cuộc sống vốn chẳng phải là con đường thẳng tắp, sẽ có lúc chúng ta gặp phải những thay đổi, khó khăn. Có người thì tự đứng dậy được và đón nhận, có người lại đầu hàng và gục ngã trước những thay đổi.
Liệu có kẻ mạnh người yếu? Liệu cuộc sống có quá bất công? Điểm khác biệt ở đây là cách chúng ta đối mặt với sự thay đổi. Hoặc chúng ta thích nghi và có được một cuộc sống mới, tìm được thành công mới và niềm vui mới. Hoặc chúng ta vùi mình vào sự mất mát để cuộc sống cuốn trôi đi.

Ai lấy miếng pho mát của tôi?” (Who Moved My Cheese?) của Spencer Johnson. Đây là tác phẩm đã giúp cho nhiều con người nhận ra được bản thân và vượt qua được số phận. Mặc dù chỉ là câu chuyện và những miếng “Pho Mát” và hành trình gian nan của 4 nhân vật luôn đi tìm những miếng “Pho Mát” thơm ngon nhưng câu truyện trên khắc họa sâu sắc bản chất của chúng ta và cách chúng ta vượt qua khó khăn, thử thách như thế nào.

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM
Đơn vị phát hành: First News
Giá bìa: 22.000đ.


Ai lấy miếng pho mát của tôi
7 Bui Nhung 2016-11-02 12:40:51

7 Thói quen để thành đạt - Stephen R. Covey

Trong quyển “7 thói quen để thành đạt”, tác giả đã bóc tách đến tường tận cái nguyên nhân sâu xa nhất của vấn đề, chạm tới cái bản chất của sự việc. Sau đó, ông hướng dẫn người đọc thay đổi cái bản chất sâu xa đó để con người ta trở nên tốt đẹp hơn. 128.000đ là 1 cái giá quá hời để được trang bị những kiến thức này.

Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Đơn vị phát hành: First News
Giá bìa: 128.000đ
7 Thói quen để thành đạt - Stephen R. Covey
8 Bui Nhung 2016-11-02 13:00:05

Trí tuệ do thái - Eran Katz

Trí Tuệ Do Thái là một cuốn sách nhỏ nhưng lại mang trong mình tri thức về một dân tộc có thể nhỏ về số lượng nhưng vĩ đại về trí tuệ và tài năng. Cuốn sách không chỉ lý giải lý do vì sao những người Do Thái trên thế giới lại thông minh và giàu có, mà còn đặc tả con đường thành công của một người Do Thái – Jerome cùng những triết lý được đúc kết đầy giá trị.

Nhà xuất bản: NXB Lao Động
Đơn vị phát hành: Alphabooks
Giá bìa: 109.000đ.
Trí tuệ do thái - Eran Katz
9 Bui Nhung 2016-11-02 13:02:50

Tôi tự học - Thu Giang, Nguyễn Duy Cần

Sách “Tôi Tự Học” đề cập đến khái niệm, mục đích của học vấn đối với con người đồng thời nêu lên một số phương pháp học tập đúng đắn và hiệu quả. Tác giả cho rằng giá trị của học vấn nằm ở sự lĩnh hội và mở mang tri thức của con người chứ không đơn thuần thể hiện trên bằng cấp.Trong xã hội ngày nay, không ít người quên đi ý nghĩa đích thực của học vấn, biến việc học của mình thành công cụ để kiếm tiền nhưng thực ra nó chỉ là phương tiện để đưa con người đến thành công mà thôi. Bởi vì học không phải để lấy bằng mà học còn để “biết mình” và để “đối nhân xử thế”. Cuốn sách này tuy đã được xuất bản từ rất lâu nhưng giá trị của sách vẫn còn nguyên vẹn.

Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Giá bìa: 50.000đ.
Tôi tự học - Thu Giang, Nguyễn Duy Cần
10 Bui Nhung 2016-11-02 13:16:46

Cách Sống – Inamori Kazuo

Đây là cuốn sách dạy làm giàu hay nhất thực tiễn và ý nghĩa nhất. Tác giả đề cao lao động, muốn giàu có hãy lao động, muốn cống hiến hãy lao động và muốn có cuộc sống ý nghĩa hãy lao động.
Cuốn sách chứa những triết lý nhân sinh đáng suy ngẫm, hãy đọc và cảm nhận theo cách của riêng mình.

Nhà xuất bản: Thaihabooks và NXB Thời Đại.
Giá bìa: 75.000đ.

Cách Sống – Inamori Kazuo
11 Bui Nhung 2016-11-02 13:24:50

Thức tỉnh mục đích sống - Eckhart Tolle

Chuyển hóa tâm thức con người là trọng tâm của những điều Eckhart Tolle đề cập trong quyển sách nổi tiếng A New Earth – Thức Tỉnh Mục Đích Sống này. Theo ông, sự thức tỉnh là bước kế tiếp sẽ xảy ra trong quá trình phát triển tâm thức của nhân loại. Nhân loại sẽ bước sang một giai đoạn mà sự thức tỉnh trong tâm hồn sẽ tạo ra sự tự do và niềm hạnh phúc miên viễn trong mỗi con người và trên toàn thế giới.

Đơn vị phát hành: First News
Giá bìa: 124.000đ
Thức tỉnh mục đích sống - Eckhart Tolle
12 Bui Nhung 2016-11-02 13:26:51

Giá Trị Cuộc Sống - Ernie Carwile

Cuốn sách Giá Trị Cuộc Sống là một câu chuyện về cuộc đời của mỗi chúng ta nhằm ngụ ngôn súc tích đầy ý nghĩa trong Kinh Thánh về hành trình tìm kiếm giá trị cho cuộc sống. Hành trình tìm kiếm giá trị cuộc sống đôi khi rất đơn giản với những ai nhận thức rõ về bản thân nhưng sẽ là một hành trình không điểm dừng cho những ai còn mơ hồ. Sẽ có những khoảnh khắc cuộc sống sẽ giúp bạn nhận thức rõ hơn về giá trị cuộc sống nếu bạn dành sự chú ý. Đó có thể là một hoàn cảnh nào đó tạo cảm hứng, hay một câu nói chạm vào trái tim bạn.
 
Đơn vị phát hành: First News
Giá bìa: 25.000đ
Giá Trị Cuộc Sống - Ernie Carwile
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng