Top 5 quyển sách hay nên đọc để hiểu về bản thân

10-04-2017 5 1140 0 2 Báo lỗi

Với những ai muốn hiểu đúng về bản thân mình thì những quyển sách bên dưới là không thể thiếu, nó sẽ tiếp thêm nhiên liệu và sức mạnh cho các bạn để có thể tìm ra chính mình. Bởi vì không ai trong cuộc sống có thể thành công nếu không hiểu được chính mình.

1 Lưu Hồng Khanh

Nhà giả kim - Tác giả: Paulo Coelho

Không phải ngẫu nhiên mà quyển sách trở nên bán chạy chỉ sau Kinh thánh, đây cũng là quyển sách mà cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton yêu thích. Những triết lí sâu sắc và những bài học được gửi gắm trong cuốn tiểu thuyết thực sự có sức mạnh tác động đến chúng ta, những người đang trên con đường đi tìm vận mệnh và sống trọn vẹn với ước mơ của chính mình. Các bạn sẽ hiểu được rằng, cuộc sống của chúng ta là một cuộc hành trình, mà ở đó, những người chúng ta gặp, những điều chúng ta học được sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều, sẽ giúp chúng ta tìm ra con người thật sự của mình, và giúp chúng ta tìm ra được "kho báu" của cuộc đời mình, nếu chúng ta chấp nhận vượt qua thử thách và sống đúng với những điều mà trái tim mách bảo. Quyển sách sẽ mang lại cho bạn những giá trị thực sự to lớn để có thể vận dụng trên cuộc hành trình đầy thử thách này. 

Link mua sách: https://www.vinabook.com/nha-gia-kim-p55837.html
Sách: Nhà Giả Kim - Paulo Coelho
Sách: Nhà Giả Kim - Paulo Coelho

2 Lưu Hồng Khanh

Ai lấy miếng pho mát của tôi - Tác giả Spencer Johnson, M.D.

Với ví dụ đơn giản về 4 nhân vật: 2 chàng tí hon: Ù Lì, Chậm Chạp, cùng 2 chú chuột: Đánh Hơi và Nhanh Nhẹn. Ta sẽ hiểu được mình nên làm gì, nên phản ứng như thế nào trong cuộc sống hiện tại, khi có những thay đổi xảy ra. Những bài học trên mỗi chặng đường của chàng tí hon Chậm Chạp giúp chúng ta biết cách đối đầu với những thay đổi, khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Sách giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ sai lầm, dẫn bạn đến thành quả mà bạn mong muốn trong cuộc sống.

Link mua sách (tái bản 2016): https://www.vinabook.com/ai-lay-mieng-pho-mat-cua-toi-tai-ban-2016-p68705.html


Sách: Ai lấy miếng pho mát của tôi - Tác giả Spencer Johnson, M.D.
Sách: Ai lấy miếng pho mát của tôi - Tác giả Spencer Johnson, M.D.
3 Lưu Hồng Khanh

Đam mê - Bí quyết tạo thành công - Tác giả Stephen R Covey và Jennifer Colosimo

Quyển sách bán chạy nhất thường là những quyển sách mang lại hiệu quả cho số đông. Và cuốn sách Đam mê - Bí quyết tạo thành công này cũng không ngoại lệ. Nó giúp bạn hiểu về đam mê và định hình cho mình một tương lai dựa trên những tài năng, thế mạnh của bản thân, giúp bạn phát triển sự nghiệp mà các bạn muốn theo đuổi. Sách sẽ giúp bạn nhận biết thế mạnh của bản thân, giúp bạn hiểu được động cơ làm việc của mình và cống hiến khả năng tốt nhất của bạn. Có những phương pháp giúp bạn có được một công việc tốt và xây dựng cho mình những mối quan hệ tốt đẹp.

Link mua sách: https://www.vinabook.com/dam-me-bi-quyet-tao-thanh-cong-p45600.html
Sách: Đam mê - Bí quyết tạo thành công - Tác giả Stephen R Covey và Jennifer Colosimo
Sách: Đam mê - Bí quyết tạo thành công - Tác giả Stephen R Covey và Jennifer Colosimo
4 Lưu Hồng Khanh

Yes or no - Những quyết định thay đổi cuộc sống- Tác giả Spencer Johnson, M.D.

Dành cho những ai hay lưỡng lự trước những lựa chọn của mình trong cuộc sống. Quyển sách viết về câu chuyện một chàng trai đi tìm hạnh phúc và thành công của mình thông qua những quyết định của mình, trên mỗi chặng đường, anh ta đều học được một bài học về việc ra quyết định ấy. Khi đọc quyển này, có lúc bạn sẽ thấy được hình ảnh của chính mình trong câu chuyện để rồi bạn suy nghĩ về những quyết định của mình trong quá khứ và phát hiện ra những cách để quyết định chính xác hơn trong tương lai.

Link mua sách (tái bản 2016): https://www.vinabook.com/yes-or-no-nhung-quyet-dinh-thay-doi-cuoc-song-tai-ban-2016-p71561.html
Sách: Yes or no - Những quyết định thay đổi cuộc sống- Tác giả Spencer Johnson, M.D.
Sách: Yes or no - Những quyết định thay đổi cuộc sống- Tác giả Spencer Johnson, M.D.
5 Lưu Hồng Khanh

Hành trang vào đời - tác giả David P.Campbell

Quyển sách rất hay giúp các bạn hình dung và biết cách định hướng, xác lập mục tiêu phù hợp, giúp các bạn đi trên con đường thật sự phù hợp với những điểm mạnh của mình. Sách giúp các bạn biết được rằng mình thuộc nhóm tính cách nào, khuyên ta nên tập trung vào những điểm mạnh và rèn luyện kỹ năng và tài năng riêng của bản thân. Sách cũng hướng dẫn một số cách lập kế hoạch dài hạn, trung hạn, ngắn hạn,... để xây dựng sự nghiệp cho mình. Sách còn mang nhiều thông điệp tích cực để chúng ta sống tốt hơn, yêu thương nhiều hơn và lạc quan hơn.

Link mua sách (tái bản 13-6-2013): https://www.vinabook.com/hanh-trang-vao-doi--p54928.html
Sách: Hành trang vào đời - Tác giả David P.Campbell
Sách: Hành trang vào đời - Tác giả David P.Campbell
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng