Top 5 cuốn sách mà học sinh Việt Nam nên đọc nhất

06-02-2017 5 1469 0 0 Báo lỗi

Có những cuốn sách chỉ cần đọc lướt qua cho biết, nhưng có những cuốn sách bạn cần đọc đi đọc lại, đọc ngấu nghiến, đọc nghiền ngẫm. Trong đó có những cuốn sách này, hãy để những cuốn sách này làm "sách gối đầu giường" của bạn, vì chúng xứng đáng.

1 Thuần Nhất An Tabby

Trên đường băng - Tony Buổi Sáng

Trên đường băng là một cuốn sách đáng giá để bỏ tiền ra mua.
Tên sách: Trên đường băng
Tác giả: Tony Buổi Sáng
Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Giá: 75.000 VNĐ
Nội dung:
Cuốn sách hướng đến đối tượng thanh thiếu niên, những người trẻ đang xác định hướng đi cho cuộc đời, hướng đến những người đang bỏ phí thời gian, và hướng đến những người đang cần chút động lực để vững bước trên con đường của mình.
Cuốn sách là một chuỗi các chia sẻ, những trải nghiệm của các tác giả về cách học và cách định hướng tương lai, viết về cách nghĩ và cách sống sao cho thành một người xứng đáng. Đọc những lời tâm sự, có hài hước, có thấm thía cho ta những góc nhìn rất sâu về cuộc đời mà thật sự trong cuộc sống ít ai để ý đến những điều nhỏ mà ý nghĩa to này.
Trên đường băng
Trên đường băng

2 Thuần Nhất An Tabby

Cà phê cùng Tony - Tony Buổi Sáng

Cà phê cùng Tony lại là một cuốn sách của Tony Buổi Sáng.
Tên sách: Cà phê cùng Tony
Tác giả: Tony Buổi Sáng
Nhà xuất bản:
NXB Lao Động
Giá: 72.000 VNĐ
Nội dung:
Cuốn sách được xuất bản trước cuốn "Trên đường băng", và hai cuốn sách đều nhanh chóng trở thành "Best seller" được tái bản liên tục ngay khi phát hành.
Cà phê cùng Tony cũng hướng đến những bạn đọc trẻ. Nội dung cuốn sách là những góc nhìn cuộc sống mới mẻ, đơn giản nhưng thấm thía. Cuốn sách bàn về chữ "Tầm", bàn về những tầm nhìn còn "thiểu nông", chật hẹp, gò bó, thiếu sáng tạo, không dám nghĩ cũng không dám làm. Những lời trong cuốn sách rất gần gũi, hài hước, nhưng cũng sâu tới nỗi làm người đọc như sáng ra. Đó là những cách nhìn nhận cuộc đời thật nhẹ nhàng nhưng cũng thật "nhói lòng".
Tóm lại, hai cuốn sách của Tony nhắc nhở chúng ta từ cách ăn mặc, cách đi, cách sống sao cho tử tế, lịch sự, sao cho phóng khoáng sáng sủa. Mỗi lần đọc sách của Tony Buổi Sáng lại là một lần mình sáng ra.
Cà phê cùng Tony
Cà phê cùng Tony
3 Thuần Nhất An Tabby

Thị thành ký - Di Li

Thị Thành Ký là một cuốn sách của nhà văn Di Li.
Tên sách: Thị thành ký
Tác giả: Di Li
Nhà xuất bản:
NXB Thế Giới
Giá: 60.000 VNĐ
Nội dung:
Sau thành công với cuốn truyện "Trại Hoa Đỏ", Di Li tiếp tục cho ra đời những cuốn sách khác thể loại, trong đó có "Thị Thành Ký".
Cuốn sách cũng là những chiêm nghiệm cuộc đời từ những góc khuất mà ít ai để ý. Cũng như Tony Buổi Sáng, Thị Thành Ký nhắc đến những vấn đề hết sức "nhỏ" trong cuộc sống như cách ăn nói, cách đối xử với con cháu, nói đến "văn hóa đầu ra", "văn hóa PR" của người nổi tiếng, nói đến cả cái cách mà người ta sống mà "chê vùi dập, khen bốc giời". Trong cuốn sách nói về sự đô thị hóa và ảnh hưởng đến cả những thế hệ. Một cuốn sách với những "lí sự" - như biên tập viên VOV nói: "Đọc đi rồi bạn sẽ cay mũi". Đúng vậy, trong cuốn sách tác giả nhắc đến rất nhiều thói quen mà chúng ta cũng chẳng để ý, những thói quen ấy bị tác giả soi rõ, kể cả cách đặt tiêu đề, tác giả cũng "nói thẳng nói thật" làm người đọc có phần chột dạ khi nghiệm ra.
Thị thành ký
Thị thành ký
4 Thuần Nhất An Tabby

Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế - Adam Khoo

Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế của Adam Khoo có lẽ không còn xa lạ đối với các bạn trẻ cũng như những người thành công.
Tên sách: Tôi tài giỏi bạn cũng thế
Tác giả: Adam Khoo
Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
Giá: 110.000 VNĐ
Nội dung:
Cuốn sách là sự khẳng định, sự củng cố về lòng tin cho những ai đang cần động lực. Đây là một cuốn sách kỹ năng hay, đút kết được nhiều cách học, cách rèn luyện sao cho đạt hiệu quả ao nhất trong học tập cũng như trong công việc và cuộc sống.
Trong sách có dạy ta làm cách nào để đọc nhanh, làm cách nào để nhớ lâu một điều, cách củng cố động lực và cách lập sơ đồ tư duy.
Tóm lại đây là một cuốn sách hữu ích cho tất cả mọi người.
Tôi tài giỏi Bạn cũng thế
Tôi tài giỏi Bạn cũng thế
5 Thuần Nhất An Tabby

Học Khôn Ngoan Mà Không Gian Nan - Kenvil Paul

Học Khôn Ngoan Mà Không Gian Nan của Kenvil Paul cũng là một cuốn sách kĩ năng hướng về đối tượng chủ yếu là học sinh, sinh viên và kể cả những người đang ôn tập để thi.
Tên sách: Học không ngoan mà không gian nan
Tác giả: Kenvin Paul
Nhà xuất bản:
NXB Lao động - Xã hội
Giá: 89.000 VNĐ
Nội dung:
Cuốn sách là một chuỗi các phân tích cho thấy tầm quan trọng của việc rèn luyện, cho ta thấy chúng ta có thể làm tất cả những gì mà chúng ta muốn bằng sự cố gắng có mục đích và có quá trình.
Nếu bạn là một học sinh đang suy sụp, đang không biết phải học như thế nào để lấy lại kiến thức đã bỏ lỡ, để học và ôn luyện kiến thức một cách hiệu quả nhất thì cuốn sách này chính là một ngọn đèn dành cho bạn. Cuốn sách chỉ bí quyết những cách để ôn luyện trong thời gian ngắn mà hiệu quả. Đặc biệt, trong cuốn sách có trích những câu nói làm ghi chú rất đắt giá để ta có thêm nghị lực.
Học Khôn Ngoan Mà Không Gian Nan
Học Khôn Ngoan Mà Không Gian Nan
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng