Top 10 cuốn sách nên đọc nhất trước tuổi 25

26-11-2017 10 4797 2 0 Báo lỗi

Nếu là một người đam mê đọc sách và muốn tìm ra những bài học sự trưởng thành thì hãy thử đọc 10 cuốn sách nên đọc trước tuổi 25 - ngưỡng cửa quan trọng của những quyết định trong cuộc đời.

1 Miu Lee 2017-11-23 16:03:39

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Là một trong số những cuốn sách nên đọc nhất trước tuổi 25, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? không chỉ đưa ra cho bạn những lời khuyên bổ ích để bạn khỏi phí hoài quãng thời gian của tuổi trẻ, cuốn sách này còn là lời động viên để bạn có thêm động lực trên con đường thực hiện ước mơ chông chênh và đầy thử thách. Nó cũng chứa đựng những bài học không thể bổ ích hơn cho những ai đang cảm thấy bế tắc trong việc tìm ra hướng đi cho bản thân, giúp người trẻ hiểu hơn về chính mình và tự tin hơn trên con đường mình lựa chọn.

Toàn bộ tác phẩm kết cấu thành năm phần: Phần một – Tôi đã học như thế nào; Phần hai – Học đi đôi với hành; Phần ba – Đi là một cách tự học; Phần bốn – Lấp lánh trước khi tỏa sáng; Phần năm – Quà tặng kèm và được gói gọn trong 285 trang sách. 

Bạn có nhiều sự lựa chọn cho tủ sách của mình, nhưng nếu là một người sắp bước vào ngưỡng tuổi 25, không đọc Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? quả là một điều đáng tiếc.

 • Tác giả: Rosie Nguyễn
 • Giá bìa: 70.000 đồng
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

2 Miu Lee 2017-11-23 16:28:30

Đắc Nhân Tâm

Đây là một cuốn sách đã quá quen thuộc mà ai cũng nên đọc một lần trong đời, đặc biệt là khi bạn đang đứng trước ngưỡng cửa của tuổi 25. Hơn 80 năm ra đời, Đắc nhân tâm vẫn là cuốn sách gối đầu giường của nhiều người, nó sẽ đưa cho bạn cách thức ứng xử, giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống.

Tác phẩm chia làm 6 phần: Phần một - Những thuật căn bản để dẫn đạo người; Phần hai - Sáu cách gây thiện cảm; Phần ba - Mười hai cách dẫn - dụ người khác cho họ nghĩ như mình; Phần bốn - Chuyển hóa người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán giận; Phần năm - Những bức thư màu nhiệm; Phần sáu - Bảy lời khuyên để tăng hạnh phúc trong gia đình. 

 • Tác giả: Dale Carnegie
 • Người dịch: Nguyễn Hiến Lê (dịch năm 1951)
 • Giá bìa: 76.000 đồng
Đắc Nhân Tâm
Đắc Nhân Tâm
3 Miu Lee 2017-11-23 16:34:52

Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi

Mình là cá, việc của mình là bơi là cuốn sách kĩ năng sống nổi tiếng của Nhật Bản được viết bởi chuyên gia phát triển bản thân Takeshi Furukawa - người đã giúp đỡ hơn 20.000 bạn trẻ định hướng bản thân. Cuốn sách này không chỉ khiến bạn nhìn thấy chính bản thân mình trong đó mà còn là một cuốn sách giúp bạn trở nên tốt hơn. 

Đến với tác phẩm này, bạn sẽ tập được cho mình 9 thói quen tích cực giúp thay đổi cuộc sống của mình. Chắc chắn khi đọc Mình là cá, việc của mình là bơi bạn sẽ nhận ra rằng thay vì tự đày đọa bản thân bằng những ý nghĩ tiêu cực thì hơn hết hãy sống hết mình, trân trọng bản thân, mạnh mẽ cố gắng hết sức dù ngày mai có ra sao. 

 • Tác giả: Takeshi Furukawa
 • Người dịch: Như Nữ
 • Giá bìa: 89.000 đồng
Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi
Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi
4 Miu Lee 2017-11-23 16:47:23

Nhà Giả Kim

Nhà giả kim là một trong những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại, được dịch ra 67 ngôn ngữ và bán ra tới 65 triệu bản. Đây là một trong số những cuốn sách bạn nhất định nên đọc trước tuổi 25 bởi nó có ý nghĩa thúc giục độc giả theo đuổi giấc mơ của mình.

Tác phẩm xoay quanh cuộc hành trình đi tìm “Truyền thuyết riêng mình” của chàng trai chăn cừu Satigo. Chàng là một người thích phiêu lưu và chu du khắp nơi, vì thế, chàng quyết định làm công việc chăn cừu để thỏa mãn sở thích ấy. Chàng rong ruổi đó đây với những chú cừu và những cuốn sách làm bạn. Những cuộc hành trình của cậu đã dạy cậu rất nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống, giúp cậu nhận ra ý nghĩa và mục đích cuộc đời mình. Thông qua câu chuyện của Satigo chắc chắn bạn sẽ nhận ra rất nhiều giá trị của cuộc sống này. 

 • Tác giả: Paulo Coelho
 • Người dịch: Lê Chu Cầu
 • Giá bìa: 69.000 đồng
Nhà giả kim
Nhà giả kim
5 Miu Lee 2017-11-23 17:18:33

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không

Được xuất bản lần đầu tiên vào 12/1/2016, Khi hơi thở hóa thinh không là tự truyện của một bác sĩ qua đời ở tuổi 37 cũng là cuốn sách gây trấn động thế giới năm vừa qua. Sách là nhật ký hành trình đi đến cái chết của Paul Kalanithi, người mắc bệnh ung thư khi đang ở gần đỉnh cao sự nghiệp. Tác phẩm dài 235 trang với hai phần chính là: Khởi đầu với một sức khỏe hoàn hảo và Không dừng cho tới chết. 

Bằng ý chí và niềm tin, từ những trang viết chân thật, Paul Kalanithi đưa ra quan niệm sống: đôi khi con người có thể xoay ngược lại tiến trình không mong muốn nếu biết chấp nhận sự khởi đầu bằng "sụp đổ"” để đến phút cuối cùng vẫn giữ lại được những ước mơ. Khi hơi thở hóa thinh không là cuốn sách duy nhất Paul để lại cuộc đời này, nhưng là một món quà ý nghĩa cho những người ở lại, cho những ai cần vào niềm tin và tình yêu cuộc sống, đặc biệt là những người trẻ. 

 • Tác giả: Paul Kalanithi
 • Người dịch: Trần Thanh Hương
 • Giá bìa: 109.000 đồng

Khi hơi thở hóa thinh không
Khi hơi thở hóa thinh không
6 Miu Lee 2017-11-23 17:26:27

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Đúng như cái tên của cuốn sách, nội dung của nó là một cẩm nang về cách làm việc và vui sống không bị lo âu. Cuốn sách gồm 29 chương và được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1948. Đây là một trong số những cuốn sách mà bạn nhất định nên đọc trước ngưỡng cửa 25 tuổi để có thể chuẩn bị cho mình một tinh thần lạc quan trước những khó khăn phía trước.

Tác phẩm xoay quanh ba chủ đề: Phương pháp để trị ưu phiền, Cách phân tích những vấn đề rắc rối và Diệt tất cả những ưu phiền, đừng để nó diệt ta. Khi đọc Quẳng gánh lo đi và vui sống, bạn sẽ tìm được những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,... Chắc chắn đây sẽ là một cuốn sách ý nghĩa dành cho bạn.

 • Tác giả: Dale Carnegie
 • Người dịch: Nguyễn Hiến Lê
 • Giá bìa: 88.000 đồng
Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống
Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống
7 Miu Lee 2017-11-23 17:43:30

Đọc Vị Bất Kì Ai - Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng

Đứng trước ngưỡng cửa 25 tuổi là khoảng thời gian bạn phải rời xa gia đình, tiếp xúc với một môi trường mới, những con người mới và bạn sẽ không thể biết xã hội ngoài kia như thế nào. Đọc vị bất kì ai - Để không bị lừa dối và lợi dụng chính là cuốn sách gối đầu giường của bạn trong khoảng thời gian này. Đây là cuốn cẩm nang hữu ích dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí người khác để biết họ đang suy nghĩ gì, từ đó bạn hoàn toàn có thể làm chủ được hoàn cảnh. 

Đọc vị bất kì ai - Để không bị lừa dối và lợi dụng có kết cấu rõ ràng, gồm hai phần và 15 chương, giúp bạn nhận biết được chân tướng sự việc, tránh bị lợi dụng trong bất kì trường hợp nào. Những nguyên tắc được chia sẻ trong cuốn sách này không đơn thuần chỉ là lý thuyết hay mẹo vặt mà đó còn là những thủ thuật tâm lý cụ thể đã được kiểm chứng và có thể áp dụng trong bất kì hoàn cảnh nào. Nó sẽ giúp bạn giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc và giúp bạn tránh được những thiệt hại không đáng có về vật chất và tinh thần.

 • Tác giả: David J. Liebermen
 • Giá bìa: 60.000 đồng
Đọc Vị Bất Kì Ai - Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng
Đọc Vị Bất Kì Ai - Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng
8 Miu Lee 2017-11-23 21:32:54

Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Chiến thắng con quỷ trong bạn được Napoleon Hill - một tác giả dòng sách phát triển bản thân nổi tiếng nhất mọi thời đại viết năm 1938, sau khi phát hành cuốn Think and grow rich nhưng cuốn sách này chưa bao giờ được xuất bản cho đến năm 2011, thế giới mới được biết nội dung của nó. Cuốn sách là cuộc trò chuyện của Napoleon Hill và nhân vật Con Quỷ. Sau bao nhiêu năm miệt mài nghiên cứu, cuối cùng ông cũng phát hiện ra Con Quỷ, bắt nó phải thú tội và tiết lộ những sự thật kinh hoàng về nơi nó sống, cách nó kiểm soát tâm trí con người và cách để con người chiến thắng được nó. 

Chiến thắng con quỷ trong bạn được chia làm 12 chương theo dòng chảy của thời gian từ lúc Napoleon Hill phát hiện ra con quỷ, tiếp xúc và "phỏng vấn" nó. Cuối cùng, cuốn sách sẽ giúp bạn tìm thấy chiếc chìa khóa để chiến thắng Con Quỷ trong cuộc sống riêng của mỗi người

Đây thực sự là một cuốn sách rất đáng để đọc trước tuổi 25 và bất kì thời gian nào trong cả cuộc đời của bạn vì nó sẽ giúp bạn chiến thắng chính nỗi sợ, những dục vọng, ham muốn tầm thường của bản thân, giúp bạn có được một đời sống tốt đẹp hơn.

 • Tác giả: Napoleon Hill
 • Người dịch: Thanh Minh
 • Giá bìa: 76.000 đồng
Chiến thắng con quỷ trong bạn
Chiến thắng con quỷ trong bạn
9 Miu Lee 2017-11-23 21:44:33

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật

Cuốn sách dạy chúng ta cách sống cắt giảm vật dụng xuống còn mức tối thiểu và cùng với cuộc sống ít đồ đạc ta có thể để tâm nhiều hơn tới hạnh phúc. Cuốn sách được viết bởi tác giả Sasaki Fumio - người từng thay đổi cách sống từ một căn phòng chất đầy đồ đạc, lộn xộn, bẩn thỉu chuyển sang lối sống tối giản. Cuốn sách sẽ cho bạn cảm giác thư thái, bình yên và nhận ra những điều thú vị trong lối sống của người Nhật. 

Sách gồm 5 chương được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu và gói gọn trong khoảng 300 trang với “55 quy tắc vứt bỏ” sẽ giúp bạn nhận ra cuộc sống của mình đang quá bề bộn.

 • Tác giả: Sasaki Fumio
 • Giá bìa: 85.000 đồng
Lối sống tối giản của người Nhật
Lối sống tối giản của người Nhật
10 Miu Lee 2017-11-23 21:58:34

Tony Buổi Sáng - Trên Đường Băng

Trên đường băng là tuyển tập một cách có chọn lọc tất cả những bài viết được ưa thích trên Facebook của Tony Buổi Sáng nhằm mục đích chuẩn bị về tinh thần và kiến thức cho những bạn trẻ mới vào đời. Với giọng văn tự nhiên, chân thực và hài hước, một cách nhẹ nhàng, cuốn sách sẽ cho bạn những bài học sâu sắc trước ngưỡng cửa của tuổi trưởng thành. 

Sách gồm 3 phần: Chuẩn bị hành trang, Trong phòng chờ sân bayLên máy bay, tương ứng với những quá trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay vào bầu trời cao rộng. Trên đường băng sẽ đưa ra cho bạn cách ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làm, cách sống hào sảng nghĩa tình văn minh,… truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây. 

 • Tác giả: Tony Buổi Sáng
 • Giá bìa: 75.000 đồng
Trên Đường Băng
Trên Đường Băng
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng