Top 10 cuốn sách "phải" đọc khi còn là sinh viên

10-12-2019 10 7022 2 0 Báo lỗi

"Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào mùa hạ chợt đến và rồi chợt đi lúc nào không hay". Để không lãng phí tuổi thanh xuân tươi đẹp này thì điều nên làm trước hết là đọc sách! Những gợi ý dưới đây của Toplist hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên sẽ tìm được cuốn sách tâm đắc nhất của chính mình.

1 Anh Trang

Tôi Tự Học

Là sinh viên, việc tự học là điều cơ bản và quan trọng nhất quyết định thành công của mỗi chúng ta sau này. Nhưng chúng ta rất nhiều những mơ hồ, thắc mắc tự học như thế nào mới đem lại hiệu quả tốt, bắt đầu tự học từ đâu?
Tôi Tự Học của nhà văn Thu Giang và Nguyễn Duy Cần đã tổng hợp những kinh nghiệm quý báu nhất từ các bậc tiền nhân về phương pháp tự học, tự nâng cao kiến thức cho từng cá nhân. Không hề nói chung chung "Tôi tự học" chỉ rõ những phương pháp cụ thể cho từng khả năng của mỗi người. Chỉ cần là một người có ước muốn, quyết tâm thì đều có thể thành công với những cách tự học của cuốn sách này.
Năm xuất bản 2011 Giá bìa: 50.000 VNĐ
Năm xuất bản 2011 Giá bìa: 50.000 VNĐ

2 Anh Trang

Phương Pháp Đọc Sách Hiệu Quả

Nếu kết hợp đọc "Tôi Tự Học" và "Phương Pháp Đọc Sách Hiệu Quả" thì khả năng tự học của các bạn sẽ đạt hiệu quả gấp bội.
"Phương Pháp Đọc Sách Hiệu Quả" của tác giả Mortimer J.Adler & Charles Van Doren cho ta một cách đọc mới có thể ta chưa từng được biết đến. Đọc sách không chỉ là mở sách ra rồi đọc tuần tự từ trang đầu đến trang cuối. Có rất nhiều cách để đọc từ những cách đọc cơ bản của các cấp độ đọc khác nhau cho đến cách thức tốt nhất để khai thác được những tinh hoa ẩn chứa trong cuốn sách. Các phương pháp đọc sách được giải thích tỉ mỉ, chi tiết, có những đoạn thực hành giúp người đọc hiểu và có thể áp dụng các phương pháp đọc một cách linh hoạt và phù hợp cho từng cuốn sách của mình. Đây là cuốn sách nên được ưu tiên đọc trước tiên cho những ai muốn là bạn của sách.
Năm xuất bản 2016 Giá bìa: 99.000VNĐ
Năm xuất bản 2016 Giá bìa: 99.000VNĐ
3 Anh Trang

Tuổi 20 - Những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

Ở cái tuổi 20, giai đoạn khủng hoảng, hỗn loạn và lơ lửng trên không, ta luôn chạy theo đám đông, nghĩ rằng không phải học hỏi và trưởng thành nữa, tiêu hết đồng tiền có được và nghĩ sẽ kiếm lại dễ dàng thôi, hoặc đầu tư vào những mối quan hệ không có giá trị đúng đắn...
Cuốn sách của tác giả Jeg Mec sẽ hướng dẫn và cho ta những lời khuyên hữu ích nhất cho việc làm như thế nào để có được những năm tháng tuổi 20 tươi đẹp và có giá trị nhất. Để bạn biết cách thay đổi theo hướng tích cực về các mối quan hệ xã hội, công việc, tính cách nếu biết sử dụng thời gian hợp lí.
Năm xuất bản 2014 Giá Bìa 85.000VNĐ
Năm xuất bản 2014 Giá Bìa 85.000VNĐ
4 Anh Trang

Nếu tôi biết được khi còn 20

Các bạn sinh viên thân mến, hãy đọc ngay cuốn sách này và coi nó như là một bước đệm đầu tiên và quan trọng nếu bạn luôn mong muốn tạo một ấn tượng tốt, một dấu ấn đặc biệt của bản thân với mọi người xung quanh.
Tác giả Tina Seelig- người đã giúp rất nhiều thế hệ sinh viên vượt qua giai đoạn đầy khủng hoảng của tuổi 20 này. Một giai đoạn chúng ta phải trở thành người trưởng thành, phải chuyển đổi môi trường và cách sống từ một người chỉ biết học tập suốt ngày để đạt thứ hạng cao sang môi trường làm việc chuyên nghiệp, đầy khó khăn thử thách. Cuốn sách chứa đựng nhiều câu chuyện truyền cảm hứng qua cách kể hài hước đồng thời những lời khuyên hữu ích để ta bước vào những năm tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời, đầy tham vọng, nhiệt huyết.
Năm xuất bản 2011 Giá bìa 39.000VNĐ
Năm xuất bản 2011 Giá bìa 39.000VNĐ
5 Anh Trang

Tôi là ai - và nếu vậy thì bao nhiêu?

Là cuốn sách mang hơi hướng về Triết học. Nhắc tới Triết Học chắc rất bạn sẽ nghĩ là " Bỏ qua cuốn này thôi, tôi ghét Triết, tôi không thể đọc nó được đâu!".
Nhưng đừng nhé! Vì đây trước nay chưa từng có một cuốn sách Triết nào dẫn dắt người đọc đến với những câu hỏi lớn của Triết học bằng một cách nhẹ nhàng tinh tế gần gũi và dễ hiểu đến như vậy.Dùng lối văn ngắn gọn thông minh và đầy mê hoặc, tác giả đời thời là triết gia đương đại Đức Richard David Precht đã khéo léo chỉ ra những vấn đề rất thật của con người như: Sự thật là gì? Cuộc sống có ý nghĩa như thế nào ? Tại sao tôi nên là người tốt?. Cuốn sách là một góc nhìn mới những vấn đề triết luận, các vấn đề về thần kinh học, sinh vật học cũng như nghiên cứu tâm lý học một cách thú vị và và đầy hài hước.
Năm xuất bản 2011 Giá bìa 99.000VNĐ
Năm xuất bản 2011 Giá bìa 99.000VNĐ
6 Anh Trang

Bài giảng cuối cùng

Là cuốn tự truyện của giáo sư Khoa học Máy tính người Mỹ Randy Pausch viết trong chặng đường đời cuối cùng của mình về những kinh nghiệm sống của ông. "Chúng ta không đổi được những quân bài đã chia, chỉ có thể đổi cách chơi những quân bài đó". Đó là quan niệm sống về sự đương đầu trước nghịch cảnh khắc nghiệt gây xúc động mạnh mẽ nhất mà Randy Pausch nêu ra trong cuốn tự truyện.
Người đọc nhất là những bạn trẻ không chỉ rơi nước mắt vì xúc động, cảm thông trước tâm trạng của một người biết mình sắp xa lìa cuộc sống, rời xa gia đình, người thân bạn bè. Mà còn cảm nhận được triết lý sâu sắc, đáng suy ngẫm " Nếu biến mất một ngày nào đó thì di sản để lại của tôi sẽ là gì?" trong cuốn sách này.
Năm xuất bản 2009 Giá Bìa 58.000VNĐ
Năm xuất bản 2009 Giá Bìa 58.000VNĐ
7 Anh Trang

Trên Đường Băng

"Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? ... Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh." - Trích Trên Đường Băng
Đó là một trong những gì mà tác giả Tony muốn nhắn nhủ những sinh viên trẻ chúng ta. "Trên Đường Băng" là cuốn sách tập hợp những bài viết hay nhất về kinh nghiệm về kiến thức, kỹ năng sống để có thêm động lực bước vào đời của nhà văn Tony trên trang cá nhân. Bằng lối viết sinh động, hài hước và vô cùng thiết thực, cuốn sách truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khao khát sống hết mình để không bỏ lỡ từng phút giây, biết cách đối mặt với những trắc trở thử thách khi đi học, đi làm, hay những công việc khác.
Năm xuất bản 2015 Giá bìa 52.500VNĐ
Năm xuất bản 2015 Giá bìa 52.500VNĐ
8 Anh Trang

Tôi muốn sống cuộc đời tôi sống

"Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn" là cuốn sách của nhà văn Varun Agawal nói về một chàng trai trẻ Ấn Độ luôn có ước mơ trở thành một người làm chủ công việc kinh doanh, và quan trọng nhất là làm chủ cuộc đời của chính cậu ấy. Qua cuốn sách, những bạn sinh viên trẻ cũng sẽ nhìn thấy chính mình và những điều cần làm để không lãng phí tuổi trẻ. Trên những trang viết với những câu chữ mạnh mẽ, đanh thép của tác giả khi thể hiện quan điểm đồng thời của mình cũng thôi thúc cảm hứng dám khởi nghiệp, dám đứng độc lập, dám thay đổi những định kiến của xã hội cho các bạn trẻ.

Năm xuất bản 2014 Giá bìa 89.000VNĐ
Năm xuất bản 2014 Giá bìa 89.000VNĐ
9 Anh Trang

Vào Trong Hoang Dã

Bạn bị street nặng bởi mọi thứ xung quanh? Áp lực cuộc sống luôn đè nặng trên vai, khi ở cái tuổi 20 bắt đầu tự lập bắt đầu phải suy nghĩ về tiền bạc, sự nghiệp, tương lai. "Vào Trong Hoang Dã" sẽ giúp bạn phần nào giải tỏa những điều đó, một lần hòa mình với thiên nhiên hoang dã.
Là câu chuyện có thật về chàng trai trẻ Chris McCandless từng đạt kết quả xuất sắc trong học tập, là một vận động viên tài năng. Nhưng sau đó, cậu ấy đã gạt bỏ những thứ có trong hiện tại và tự tạo cho mình một cuộc sống mới. Những trang miêu tả thiên nhiên hoang dã của tác giả Jon Krakauer khiến bất cứ ai đọc cuốn sách này đều muốn một lần được đến với thiên nhiên kì thú, hoang sơ và cũng đầy những nguy hiểm rình rập trước mắt.
Năm xuất bản 2015 Giá bìa 79.000VNĐ
Năm xuất bản 2015 Giá bìa 79.000VNĐ
10 Anh Trang

Im lặng, sức mạnh của người hướng nội

Susain Cain viết cuốn sách để dành tặng cho những người mang tâm lí hướng nội. Nhưng tất nhiên ai cũng nên đọc đây đọc bởi trong mỗi con người chúng ta không ai là hướng nội hay hướng ngoại hoàn toàn, trong những góc khuất tâm hồn ta đều có những khoảng lặng riêng mà không muốn bất kì ai biết.
Theo nhận xét của Jonathan M. Cheek- giáo sư tâm lý trường đại học Wellesley “Cuốn sách "Im lặng" của Susan Cain cung cấp tuyệt vời nhiều những thông tin về khuôn mẫu hướng ngoại lý tưởng và khía cạnh tâm lý học của một tính cách nhạy cảm, và cô ấy có nhận thức rất rõ về việc người hướng nội có thể làm thế nào để tận dụng được nhiều nhất thiên hướng tính cách của mình trên mọi lĩnh vực của cuộc sống. Xã hội cần những người hướng nội, vậy nên tất cả mọi người đều có thể thu được lợi ích từ những hiểu biết có trong cuốn sách này”.
Chưa xuất bản bản Tiếng Việt (bạn đọc có thể đọc qua ebook miễn phí)
Chưa xuất bản bản Tiếng Việt (bạn đọc có thể đọc qua ebook miễn phí)
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng