Top 5 Cuốn sách phải đọc trước khi chết

29-12-2019 5 65 0 0 Báo lỗi

Bạn có phải là người thích đọc sách? Những cuốn sách mà bạn từng đọc có nội dung gì? có ý nghĩa như thế nào với bạn? Thật khó để trả lời phải không? Bởi rằng chúng ta có quá nhiều thứ có thể học qua sách, từ giá trị của cuộc sống, cách đối nhân xử thế, cách quản lý thời gian hay thực tế là cách kiếm tiền. Chúng đều cần thiết và bổ ích. Mỗi tác giả viết sách đều đúc rút từ những câu chuyện thực tế, trải nghiệm của bản thân. Dưới đây là những cuốn sách hay, ý nghĩa mà chúng ta nên đọc trước khi chết để cảm nhận giá trị hoàn hảo của cuộc sống.

1 Ly Ly

Quẳng gánh lo đi và vui sống - Dale Carnegie


Chúng ta sống trên cuộc đời này, bất kỳ ai cũng không thể tránh khỏi những lo lắng thường trực về học hành, công việc, chuyện tiền bạc, nhà cửa, con cái… Những điều đó khiến chúng ta càng thêm căng thẳng, bế tắc, thậm chí ngược lại có thể mắc bệnh trầm cảm.


Cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống của tác giả Dale Carnegie đã tái hiện trước mắt độc giả những bức tranh tương phản đa màu sắc về cuộc sống: có người giàu – kẻ nghèo, có người mạnh khỏe – người bệnh tật, có người lạc quan – có kẻ bi quan, có người luôn vui vẻ, tin yêu cuộc sống nhưng cũng có người buồn chán, thất vọng về mọi thứ...

Nhưng ẩn sâu trong đó là những bài học giúp bạn thoát khỏi chính sự lo lắng đó, hướng đến một cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Tác giả khuyên bạn nên thử chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,… Cố gắng làm những điều này, dù không thể thành công thì bớt đi một phần gánh lo đi cũng đủ để cuộc sống thêm vui.


Bởi mỗi nội dung trong cuốn sách đều dạy cho ta những bài học hữu ích cho cuộc sống, bạn hãy thử đọc và chiêm nghiệm lại bản thân và cuộc sống đã qua, chắc hẳn sẽ có nhiều điều bạn muốn nói cho chúng tôi nghe đấy!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

2 Ly Ly

Đắc nhân tâm - Dale Carnegie


Nói đến nghệ thuật ứng xử giữa con người với con người, chắc hẳn không thể có cuốn sách nào có thể vượt qua được Đắc Nhân Tâm của tác giả Dale Carnegie. Đây là một trong những cuốn sách gối đầu của nhiều thế hệ đi trước và cho đến tận bây giờ nó vẫn mang lại những giá trị không thể thay thế. Cuốn sách đã mang đến cho chúng ta quá nhiều bài học giá trị về nghệ thuật ứng xử để có được lòng người.


Cuốn sách tuy mộc mạc, giản dị trong từng lời văn nhưng đã chuyền tải cho chúng ta được rằng, muốn có được thành công chính là nhờ được lòng người. Người lãnh đạo thành công chính là người được yêu quý nhất chứ không phải người được nể sợ nhất. Và nếu bạn mong muốn có nhiều mối quan hệ tốt, nhiều người bạn tốt và thành công trong công việc thì đây là cuốn sách không thể bỏ qua. Và nếu hiện tại bạn đang gặp vấn đề trong giao tiếp hoặc những mối quan hệ xã hội thì đây sẽ là lời giải đáp cũng như tháo gỡ khó khăn cho bạn.


Không có cách nào tốt hơn là sự thấu hiểu giữa những con người. Trước tiên, bạn phải hiểu được chính bản thân mình, tiếp đến là hiểu và thông cảm cho người xung quanh, phát hiện, khơi gợi khả năng tiềm ẩn trong chính con người đó, giúp nó phát triển. Cách ứng xử mà Dale Carnegie đã chỉ ra, bạn nên đọc và làm theo nó. Bỏ lỡ thật sự sẽ vô cùng đáng tiếc đấy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
3 Ly Ly

Bố già - Mario Puzo


Cuốn sách là một trong số ít những tiểu thuyết hay viết về giới giang hồ, mafia tại Mỹ. Nói về cuốn sách, cũng có nhiều ý kiến khác nhau. Có người khen, kẻ chê, nhưng phải thật sự thừa nhận là nó rất đáng để đọc.


Nội dung cuốn sách kể về ông Don Vito Corleone, người gốc Sicily, một trong những thủ lĩnh tối cao của giới Mafia Mỹ. Nếu như kẻ thù căm ghét, khiếp sợ và cả khinh bỉ ông thì với những người thân thiết, bạn bè, ông lại như một đấng toàn năng có thể cứu họ thoát khỏi những thế kẹt và nỗi oan ức mà ngay cả luật pháp của chẳng gỡ được.


Trong hành trình hàng chục năm lăn lộn, bôn ba giữa chốn giang hồ hiểm ác, nơi mà ai cũng chỉ biết nghĩ tới bản thân và địa vị, tiền bạc thì Bố Già lại cho ta thấy được quá nhiều triết lý sống, rất đời. Những bài học, những câu chuyện xung quanh nhân vật này nếu chúng ta nghiêm túc nhìn nhận, học hỏi thì có thể nó là những bài học vô cùng đáng giá.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
4 Ly Ly

Mỗi ngày tiết kiệm một giờ - Michael Heppell


Quản lý thời gian, một thứ tưởng chừng như quá dễ dàng nhưng sâu xa nó lại rất khó. Chúng ta luôn tự biết thời gian là vốn quý, thứ mất đi sẽ chẳng bao giờ tìm lại được. Thế nhưng, liệu chúng ta đang quản lý và tận dụng tốt thời gian của mình. Hãy tìm một thứ có thể chỉ bạn những điều ấy, cuốn sách Mỗi ngày tiết kiệm một giờ của tác giả Michael heppell sẽ giúp bạn.


Bằng chính kinh nghiệm, kiến thức và sự vấp ngã của bản thân, ông đã đúc kết ra những bài học, mà thực hành là chủ yếu để gửi đến chúng ta qua cuốn sách. Mỗi ngày tiết kiệm một giờ là một cuốn sách có thể thúc đẩy bất kỳ ai hành động, để không những tiết kiệm thời gian mà đồng thời còn gia tăng chất lượng cuộc sống của tất cả chúng ta.


Tác giả chỉ cho chúng ta cách tiết kiệm thời gian, một giờ, hay thậm chí là nhiều giờ để không bỏ lỡ đi cái giá trị nhất của cuộc sống. Thời gian của chúng ta là giới hạn, nhưng sự cố gắng, chăm chỉ và thông minh của con người dường như là vô hạn. Phải làm sao để chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn, để chúng ta đã không bỏ phí một kiếp người.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
5 Ly Ly

Người giàu có nhất thành Babylon - George S. Clason


Cuốn sách cuối cùng mà chúng tôi không muốn bạn bỏ lỡ chính là Người giàu có nhất thành Babylon của tác giả George S. Clason. Nội dung của cuốn sách nói về những phương pháp tiết kiệm và làm giàu thành công của người giàu có nhất thành Babylon tên là Arkad, chắc chắn bạn sẽ cần chúng đấy.


Đọc cuốn sách, chúng ta như đang được trở lại vương quốc thành Babylon cổ đại, cái nôi của những nguyên lý cơ bản về tài chính, mà đến bây giờ chúng ta vẫn đang kế thừa. Chúng ta biết bản thân cần tiền bạc, nhưng liệu rằng chúng ta đã hiểu đúng và hiểu rõ về giá trị của chúng.


Cũng qua nội dung cuốn sách, người đọc sẽ được biết và hiểu những quy luật thành công của người dân vương quốc Thành Babylon cổ đại. Nó không chỉ giúp chúng ta biết cách kiếm tiền mà còn biết hướng đến có một cuộc sống cân bằng để có thể phát triển mỹ mãn hơn những tiềm năng của bản thân trong các lĩnh vực khác của cuộc sống. Vật chất là rất quan trọng để có được cuộc sống tốt đẹp, nhưng bên cạnh đó còn nhiều giá trị khác mà bạn không nên bỏ lỡ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng