Top 10 địa chỉ cung cấp thiết bị PCCC uy tín nhất tại Hà Nội

10-07-2017 10 3061 1 1 Báo lỗi

Trước những vụ cháy xảy ra gây nhiều thiệt hại về của cải cho con người, các hệ thống phòng cháy đã ra đời nhằm ngăn chặn hiểm họa từ lửa, bằng việc lắp đặt các thiết bị phòng cháy người ta có thể dập cháy một cách có hệ thống và hiệu quả hơn. Vì thế mỗi gia đình hay doanh nghiệp chúng ta nên trang bị những thiết bị PCCC để đề phòng những biến cố bất ngờ và đảm bảo an toàn cho mọi người. Toplist sẽ giới thiệu tới các bạn những địa chỉ cung cấp thiết bị PCCC uy tín nhất tại Hà Nội, cùng tham khảo nhé!

1 An Phong

Công ty CP công nghệ an toàn Việt Nam (VIETSAFE.JSC)

Công ty CP công nghệ an toàn Việt Nam (VIETSAFE.JSC) là doanh nghiệp được thành lập với sứ mệnh đảm bảo yên tâm và an toàn tuyệt đối cho khách hàng thông qua việc tư vấn, thiết kế, cung cấp, lắp đặt thiết bị cho hệ thống PCCC và hệ thống đảm bảo an toàn khác của các tòa nhà, công trình lớn nhỏ trên toàn quốc cũng như ở nước ngoài.

Hệ thống PCCC mà công ty cung cấp gồm: Hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy nước, hệ thống chữa cháy khí, hệ thống cáp dò nhiệt, hệ thống chữa cháy bếp và bình chữa cháy xách tay... và các hệ thống camera quan sát, hệ thống kiểm soát ra vào, hệ thống chống sét...

VIETSAFE hiểu rằng đảm bảo an toàn toàn cho khách hàng chính là đảm bảo an toàn cho chính mình. Chính vì vậy, công ty luôn có gắng, nỗ lực trở thành đối tác tin cậy và hiệu quả nhất với mục tiêu trở thành nhà cung cấp hệ thống công nghệ an toàn và giải pháp tích hợp hàng đầu tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà 169, Đường Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3793 1355 - 024 3783 4392
 • Fax: 024 3793 1344
 • Email: my.nguyen@vietsafe.com.vn - info@vietsafe.com.vn
 • Website: https://isafe.com.vn
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ An Toàn Việt Nam (VIETSAFE.JSC)
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ An Toàn Việt Nam (VIETSAFE.JSC)
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ An Toàn Việt Nam (VIETSAFE.JSC)
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ An Toàn Việt Nam (VIETSAFE.JSC)

2 An Phong

Công ty TNHH đầu tư PCCC Bắc Nam

Công ty TNHH đầu tư PCCC Bắc Nam hoạt động theo giấy chứng nhận do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp. Đây là doanh nghiệp hàng đầu cung cấp vật tư thiết bị PCCC của các hãng nổi tiếng mà từ lâu đã có uy tín trên thị trường Việt Nam như: TOHATSU, HOCHIKY, NITTAN, YAMOTO, VIKING, ANGUS, COMPAT, KILL, FIRA… Với bề dày hoạt động và khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về hàng hóa cùng với sự tín nhiệm của bạn hàng trên khắp cả nước, công ty luôn nhận được các hợp đồng kinh tế với con số lớn.

Công ty có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu về thiết kế, thi công lắp đặt hạng mục PCCC cho các công trình. Bên cạnh đó, công ty còn có chức năng bảo trì, bảo dưỡng hệ thống báo cháy tự động cho các công trình nhằm đảm bảo tính năng tác dụng của thiết bị, đặc biệt tất cả các thiết bị này khi được xuất khẩu sang Việt Nam nhà sản xuất đã nghiên cứu để sản phẩm này thực sự thích nghi với môi trường khí hậu Việt Nam tránh việc báo giả khi thay đổi  thời tiết. Với mong muốn đưa những tiến độ khoa học kỹ thuật nhằm giúp con người  bảo vệ những thành quả lao động một cách hữu hiệu nên công ty coi đây là những thành quả bước đầu nên ngày càng phải đặc biệt chú ý đến uy tín và chất lượng sản phẩm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: KTT Ga Hà Đông, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3554 4170 - 024 3557 9266
 • Hotline: 0868 506 999 - 0167 525 5678
 • Email: trungnd1102@gmail.com
 • Website: www.pcccbacnam.com
Công Ty TNHH Đầu Tư PCCC Bắc Nam
Công Ty TNHH Đầu Tư PCCC Bắc Nam
Công Ty TNHH Đầu Tư PCCC Cháy Bắc Nam
Công Ty TNHH Đầu Tư PCCC Cháy Bắc Nam
3 An Phong

Công ty cổ phần PCCC & dịch vụ thương mại Thái An

Công ty cổ phần PCCC & dịch vụ thương mại Thái An chuyên tư vấn, thiết kế và cung cấp hệ thống báo cháy, các thiết bị chữa cháy, hệ thống chữa cháy tự động, máy bơm chữa cháy và hệ thống chữa cháy khí sạch. Thái An là nhà cung cấp, thi công, lắp đặt các thiết bị phòng cháy chữa cháy được nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ tin cậy. Tại Thái An có các sản phầm của nhiều thương hiệu nổi tiếng như: HOCHIKI JAPAN, NOHMI, MIRI KOREA, CHUNGMEI, HOCHIKI AMERICAN...

Các sản phẩm được Thái An cung cấp:
 
 • Thiết bị báo cháy: Chuông báo cháy, đèn báo cháy, trung tâm báo cháy, bảng báo cháy phụ, đầu báo khói, nút ấn báo cháy...
 • Thiết bị chữa cháy: Bình chữa cháy, máy bơm chữa cháy, trụ chữa cháy, van chữa cháy, vòi chữa cháy, đầu phun chữa cháy...
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh mặt hàng PCCC, Thái An hiểu được nhu cầu khách hàng và luôn đảm bảo rằng mọi nhu cầu sẽ được công ty nỗ lực để mang đến cho khách hàng. Khi cần chữa cháy hãy nhớ tới Thái An.

Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: Số 23 Vũ Hữu, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điên thoại: 0243 55 33 118 
 • Email: thaian_pccc@yahoo.com.vn 
 • Fax: 0243 5430196
 • Website: http://pcccthaian.com/
Công Ty Cổ Phần PCCC & Dịch Vụ Thương Mại Thái An
Công Ty Cổ Phần PCCC & Dịch Vụ Thương Mại Thái An
Công Ty Cổ Phần PCCC & Dịch Vụ Thương Mại Thái An
Công Ty Cổ Phần PCCC & Dịch Vụ Thương Mại Thái An
4 An Phong

Công ty TNHH thương mại và xuất nhập khẩu Bách Thắng

Công ty TNHH thương mại và xuất nhập khẩu Bách Thắng là nhà phân phối chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam về các trang thiết bị PCCC và bảo hộ lao động cho các công ty kinh doanh thương mại. Công ty còn có các dịch vụ sửa chữa, lắp đặt, thi công trang thiết bị PCCC tại Việt Nam của các hãng như: HOCHIKI, NETWORX, NOTIFIER – HONEYWELL, SYNTEX, HYUNDAI, PENTAX, TOHATSU, SRI, CHUNGMEI, WOOSUNG, NOHMI, YUN-YANG...

Công ty TNHH thương mại và xuất nhập khẩu Bách Thắng luôn là một trong những công ty cung cấp thiết bị PCCC, bảo hộ lao động với giá rẻ, chất lượng tốt nhất thị trường hiện nay.
Các sản phẩm của công ty gồm: Bình chữa cháy, trụ chữa cháy, họng tiếp nước, van góc, vòi chữa cháy, tủ chữa cháy, trung tâm báo cháy, đầu báo khói, chuông đèn báo cháy... tất cả được nhập khẩu từ Đài Loan, Trung Quốc, Mỹ, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Đến với Bách Thắng, chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng và tìm thấy những giải pháp an ninh với chi phí tối thiểu, sản phẩm tối ưu cho sự phát triển trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Nhà số 71, Ngõ 71, Khu dịch vụ 3 Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
 • Điện thoại:  0975 805 876
 • Email: xnkbachthang@gmail.com
 • Website: http://xuatnhapkhaubachthang.com
Công Ty TNHH Thương Mại Và Xuất Nhập Khẩu Bách Thắng
Công Ty TNHH Thương Mại Và Xuất Nhập Khẩu Bách Thắng
Công Ty TNHH Thương Mại Và Xuất Nhập Khẩu Bách Thắng
Công Ty TNHH Thương Mại Và Xuất Nhập Khẩu Bách Thắng
5 An Phong

Công ty cổ phần giải pháp phòng chống cháy nổ Olym (OlymFire JSC)

Công ty cổ phần giải pháp phòng chống cháy nổ Olym (OlymFire JSC - là đơn vị thành viên của OlymGroup) là một công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp giải pháp phòng chống cháy nổ với những chuyên gia an toàn có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng chống cháy nổ sẽ cung cấp, chia sẻ tới các cá nhân, tổ chức và cộng đồng những giải pháp phòng chống cháy nổ tối ưu nhằm giảm thiểu những tai nạn, sự cố cháy nổ, một nhu cầu bức thiết trong xã hội hiện nay.

Những sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của OlymFire cung cấp: Phương án PCCC, biện pháp phòng ngừa - ứng phó sự cố cháy nổ, cung cấp thiết bị, thi công công trình phòng chống cháy nổ. Các vật liệu, phương tiện tiên tiến nhất thế giới hiện nay: vật liệu phòng chống cháy nổ toàn diện EXESS (Cộng Hoà Liên Bang Đức), bình xịt, bình chữa cháy tự động FAUCON (Cộng Hoà Slovakia), dây thoát hiểm nhà cao tầng SEOHAN (Hàn Quốc), thiết bị cảnh báo rò rỉ khí gas... với nhiều sản phẩm chất lượng được nhập khẩu từ những thương hiệu uy tín trên thế giới và được các chuyên gia tại Olym tư vấn, thiết kế và lắp đặt sẽ luôn là người bảo hộ vững chắc cho gia đình và doanh nghiệp của bạn. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 20, KTT Xây lắp 1, Đường Đồng Bát, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam từ Liêm, Hà Nội 
 • Điện thoại: 0869 007 286 
 • Email: info@olymsafety.com
 • Website: http://.OlymSafety.com/ - http://OlymFire.com/ - http://GiaiPhapPhongChongChayNo.com/
Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Phòng Chống Cháy Nổ Olym
Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Phòng Chống Cháy Nổ Olym
Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Phòng Chống Cháy Nổ Olym
Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Phòng Chống Cháy Nổ Olym
6 An Phong

Công ty TNHH PCCC Minh Thành (PCCCMT)

Công ty TNHH PCCC Minh Thành (PCCCMT) là một trong những công ty tư vấn, thiết kế, cung cấp, lắp đặt hệ thống PCCC hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, các cộng tác viên và chuyên gia đầu ngành PCCC, do vậy chất lượng hệ thống PCCC các công trình do công ty PCCC Minh Thành thi công luôn được đảm bảo về mặt chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật và tiến độ. 

Minh Thành hoạt động chuyên nghiệp trong 2 lĩnh vực chính: 
 • Cung cấp thiết bị PCCC của các hãng: HOCHIKI, TOHATSU, MITSUKY, HORING LIH: 
  • Đèn báo cháy, báo khói 
  • Đầu báo cháy 
  • Nút ấn báo cháy, chuông báo cháy 
  • Bình chữa cháy, tủ chữa cháy, máy bơm chữa cháy 
  • Lăng phun chữa cháy, van góc chữa cháy, vòi chữa cháy,.. 
 • Thiết kế, thi công lắp đặt thiết bị PCCC cho các công ty, nhà máy, KCN, chung cư, trường học...
Ngoài ra, Minh Thành còn tư vấn các thủ tục kiểm tra, nghiệm thu PCCC với cơ quan PCCC hoàn thành nhanh, gọn, công ty luôn được các chủ đầu tư tín nhiệm và đánh giá cao. Với phương châm làm việc "PCCC Minh Thành - vì sự an toàn của bạn", công ty tin tưởng sẽ mang đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 142, Ngõ 14, Tổ 4, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội
 • VPGD: Lô 95 - Dãy C, Tổ 5, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội
 • Điện thoại: 0902 060 114
 • Email: pcccminhthanh@gmail.com
 • Website: http://www.pcccminhthanh.com/
Công Ty TNHH PCCC Minh Thành
Công Ty TNHH PCCC Minh Thành
Công Ty TNHH PCCC Minh Thành
Công Ty TNHH PCCC Minh Thành
7 An Phong

Công ty cổ phần thương mại và bảo hộ lao động (Lapro.jsc)

Công ty cổ phần thương mại và bảo hộ lao động (Lapro.jsc) được thành lập năm 2004 hoạt động trong lĩnh vực đồ bảo hộ lao động và thiết bị PCCC. Với phương châm “an toàn tạo niềm tin, niềm tin tạo hiệu quả” Lapro.jsc được phát triển dựa trên nền tảng của một trung tâm sản xuất, kinh doanh hàng bảo hộ lao động và thiết bị PCCC có uy tín trong nước từ năm 1993. Đến nay, Lapro.jsc đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và thương mại, bên cạnh việc cung cấp toàn bộ trang thiết bị bảo hộ lao động thì công ty còn cung cấp các thiết bị PCCC của nhiều thương hiệu nổi tiếng được nhập khẩu từ các nước trên thế giới như: Taiwan, USA, China, Australia…

Lapro.jsc đã là bạn hàng thân thiết của những tập đoàn như: Vinashin, Honda Việt Nam, tổng công ty xi măng, Thiên Ân, Vinaconex… Lapro.jsc đã tham gia rất nhiều dự án thầu và được các đối tác đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh, tiến độ giao hàng cũng như các dịch vụ sau bán hàng. Đến với công ty quý khách hàng sẽ được hưởng mức giá gốc cho toàn bộ các mặt hàng của nhà sản xuất mà không cần thông qua đại lý nào.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 24 Yết Kiêu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3822 9584 - 0243 9427772
 • Fax: 024 3941 2042
 • Email: ctybhld@gmail.com
 • Website: http://baoholaodonghn.com/
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Bảo Hộ Lao Động (Lapro.jsc)
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Bảo Hộ Lao Động (Lapro.jsc)
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Bảo Hộ Lao Động (Lapro.jsc)
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Bảo Hộ Lao Động (Lapro.jsc)
8 An Phong

Công ty cổ phần cơ điện và xây dựng Hà Nội

Công ty cổ phần cơ điện và xây dựng Hà Nội có chức năng tư vấn thiết kế, cung cấp lắp đặt hệ thống PCCC, cấp thoát nước và xử lý nước thải, cung cấp và thi công hệ thống điện, điều hòa không khí. Công ty cố gắng không ngừng tự hoàn thiện tổ chức công ty đến mở rộng địa bàn hoạt động trên khắp cả nước, phong phú hóa các mặt hàng phục vụ. Công ty là đối tác kinh doanh của các hãng nổi tiếng mà từ lâu đã có uy tín trên thị trường Việt Nam như: TOHATSU, HOCHIKI, NITTAN, YAMOTO, SAKURA, VIKING, ANGUS, CHUPP, COMPAT, KILL FIRE, DAEMYUNG...

Với tâm huyết và kinh nghiệm lâu năm, công ty luôn biết cách phục vụ khách hàng tốt nhất vì công ty luôn hiểu sứ mệnh là phải mang lại sự an toàn cho khách hàng. Đối với các thiết bị PCCC chỉ cần một lỗi nhỏ sẽ khiến điều tồi tệ nhất xảy ra, vì vậy, công ty luôn nhắc nhở toàn thể nhân viên kiểm tra kỹ thuật kỹ càng trước khi giao cho khách hàng để luôn giữ lòng tin đối với khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 16 ngõ 281/20, Phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Cơ sở 1: Khu đô thị Xa La, Quận Hà Đông, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tựu Liệt, Phường Tam Hiệp, Quận Thanh Trì, Hà Nội
  • Cơ sở 3: Cửa Bắc, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 0904 83 44 11 - 0976 26 86 11 - 024 6672 5744
 • Fax: 024 6672 5744
 • Email: Hacoelec114@gmail.com
 • Website: http://hacoelec.vn
Công Ty CP Cơ Điện Và Xây Dựng Hà Nội
Công Ty CP Cơ Điện Và Xây Dựng Hà Nội
Công Ty CP Cơ Điện Và Xây Dựng Hà Nội
Công Ty CP Cơ Điện Và Xây Dựng Hà Nội
9 An Phong

Công ty cổ phần xây dựng và xuất nhập khẩu HTH

Việt Nam là một nước có tốc độ phát triển nhanh trên thế giới, trong đó công nghiệp là ngành phát triển mạnh mẽ nhất. Nắm được xu hướng đó và hướng đến là một trong những tập đoàn đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các vật tư thiết bị PCCC, tập đoàn HTH đã và đang hoạt động phục vụ cho tất cả khách hàng có nhu cầu trên toàn quốc và các nước trên thế giới. Trong suốt thời gian qua với hoạt động và mục tiêu duy nhất của công ty là “an toàn cho khách hàng”, do đó trên thị trường Việt Nam và thế giới tập đoàn HTH luôn được biết đến như là một đối tác rất chuyên nghiệp và có uy tín trong việc cung cấp trang thiết bị PCCC cho các công ty xây dựng, cơ khí, sản xuất, công ty xây lắp điện, chung cư cao cấp, tòa nhà hành chính, trường học… 

Đặc biệt và nổi bật nhất là nhập khẩu và phân phối sản phẩm máy bơm chữa cháy uy tín hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Cùng với năm tháng, được sự ủng hộ của khách hàng và các đối tác, công ty không ngừng hoạt động và trưởng thành để trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng thiết bị PCCC nhập khẩu. Song song với các hoạt động phân phối, công ty đã thực hiện được nhiều dự án tiêu biểu, cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy cho các khu công nghiệp lớn ở Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương… lắp đặt hệ thống phòng cháy cho các tổng công ty, tập đoàn lớn. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 302 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Hotline: 0932 376 222 - 02466 728 394
 • Email: info@binhcuuhoa.vn
 • Website: binhcuuhoa.vn 
Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Xuất Nhập Khẩu HTH
Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Xuất Nhập Khẩu HTH
Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Xuất Nhập Khẩu HTH
Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Xuất Nhập Khẩu HTH
10 An Phong

Công ty CP PCCC Thăng Long

Công ty CP PCCC Thăng Long chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm PCCC. Công ty cũng cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế hệ thống PCCC cho các công trình tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Một số thành tựu chính trong việc cung cấp thiết bị PCCC của công ty là:
 • Năm 2005: Bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực PCCC, cung cấp thiết bị, thiết kế hệ thống PCCC và tư vấn các thủ tục pháp lý trong lĩnh vực PCCC
 • Từ đó đến nay, Thăng Long là một trong những công ty chủ đạo của Việt Nam trong lĩnh vực nhập khẩu phương tiện chữa cháy từ Trung Quốc, Mỹ, Nhật, Đài Loan và Hàn Quốc, các sản phẩm chính gồm có bình chữa cháy, cuộn vòi chữa cháy, các thiết bị trong hệ thống cấp nước chữa cháy.
 • Năm 2013: Ký thoả thuận đại lý chính thức với hãng KVFire - Ấn Độ để phân phối các sản phẩm foam chữa cháy đạt tiêu chuẩn UL tại Việt Nam
 • Năm 2015: Ký thoả thuận dài hạn với Samsung Corporation - trở thành nhà cung cấp dài hạn các phương tiện chữa cháy cho Samsung
 • Năm 2016: Trở thành đại lý chính thức phân phối các sản phẩm báo cháy và chữa cháy của hãng Hochiki tại Việt Nam. Trở thành đại lý chính thức phân phối các sản phẩm báo cháy của hãng VES - America tại Việt Nam.
Với những cố gắng và xây dựng như vậy công ty đang dần trở thành địa chỉ uy tín khi cần các thiết bị PCCC chuyên nghiệp và cần tư vấn thiết kế lắp đặt các hệ thống chống cháy nổ uy tín tại thị trường trong nước.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 58B Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 62945058
 • Fax: 024 35577015
 • Email: kinhdoanh@phongchaythanglong.vn
 • Website: http://phongchaythanglong.vn
Công Ty CP PCCC Thăng Long
Công Ty CP PCCC Thăng Long
Công Ty CP PCCC Thăng Long
Công Ty CP PCCC Thăng Long
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng