Top 8 địa điểm chứng minh Việt Nam đẹp ngất ngây lòng người

04-10-2019 8 260 1 0 Báo lỗi

Trích bài Việt Nam thân yêu, nhà thơ Nguyễn Đình Thi có viết: " Việt Nam đất nước ta ơi! Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn. Cánh cò bay lả dập dờn, Mây mờ che đỉnh Trường Sơn sớm chiều."

1 Tiểu Duyên

Sa Pa - Thành phố mù sương

Sa Pa là một thị trấn vùng cao thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng với nóc nhà cao nhất Đông Dương - Phanxipang, cộng đồng dân tộc Dao, H'Mong, Thái là chủ yếu...Văn hóa giao thoa của ba dân tộc tại đây tạo cho Sa Pa một nét riêng giữa một thành phố du lịch nhưng cũng thật tự nhiên bình dị.

2 Tiểu Duyên

Tràng An - Ninh Bình - Cố đô một thời để nhớ

Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình - là một khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Nơi đây đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2014.
Đến với Tràng An, bạn sẽ được thả mình trên dòng sông xanh biếc, len lỏi qua những hang động và lắng nghe âm sắc của núi rừng Việt Nam.

3 Tiểu Duyên

Vịnh Hạ Long non xanh nước biếc

Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh.
Di sản thế giới lần 1: Giá trị thẩm mĩ
Di sản thế giới lần 2: Địa mạo địa chất.
Hình ảnh Hạ Long cũng xuất hiện trong thơ của những nhà thơ hiện đại, như Xuân Diệu
:Đây bản thảo tạo vật còn nặn dở...
Đá thuở trước khổng lồ chơi ném thử.

Không chỉ cảnh đẹp của Hạ Long, nguồn tài nguyên phong phú ở đây cũng là đề tài cho thi ca. Huy Cận viết trong bài Đoàn thuyền đánh cá:
Cá nhụ, cá chim cùng cá đé
Cá song lấp lánh đuốc đen hồng
Cái đuôi em quẫy trăng vàng chóe
Đêm thở sao lùa nước Hạ Long?
4 Tiểu Duyên

Huế mộng - Huế mơ

Thành phố Huế nằm trên con đường Di sản Miền Trung, là cố đô thời Nguyễn. Nơi đây hội tụ đủ vẻ đẹp cổ kính cũng nhưng mộng mơ của nó qua các thời kì. Ngày nay, Huế chỉ là một thành phố nhỏ nhưng ẩn sâu trong Huế vẫn là nét duyên thầm lặng như những người con gái nơi đây.
5 Tiểu Duyên

Thành phố Đà Nẵng - Thành phố của những cây cầu

Nếu ai đã từng đến Đà Nẵng cách đây khoảng 15 năm và có dịp quay trở lại Đà Nẵng những năm gần đây thì mới cảm nhận được sự thay da đổi thịt toàn diện của thành phố này. Ngày nay, Đà Nẵng với nhiều công trình bậc nhất Việt Nam đã đưa thành phố vươn xa và được đánh giá là một trong những nơi đáng sống nhất Việt Nam.
6 Tiểu Duyên

Thành phố biển Nha Trang vàng rực nắng

Nha Trang là một thành phố ven biển và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnhKhánh Hòa, Việt Nam.  Đây là một trong những nơi du khách Trung Quốc và khách Nga tìm đến đểm chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vịnh đẹp đẹp nhất hành tinh - Vịnh Nha Trang.
7 Tiểu Duyên

Thủ đô Hà Nội cổ kính, uy nghiêm

Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều Việt trước đây. Chính vì thế dù xã hội có hiện đại đến mấy, thủ đô vẫn đâu đó thoắt ẩn thoắt hiện vẻ đẹp rêu phong qua từng thời đại ngày ấy.
8 Tiểu Duyên

Đảo ngọc Phú Quốc

Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang và đảo lớn nhất Việt Nam. Dĩ nhiên, hòn đảo nào được xem là đảo ngọc vì những giá trị du lịch cũng như kinh tế mà nó mang lại. Trong tương lai, Phú Quốc được đầu tư theo chính sách riêng và trở thành khu du lịch lớn nhất miền Nam với hệ thống giao thông riêng biệt.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng