Top 6 Điều đơn giản nhưng ảnh hưởng rất lớn đến con trẻ

04-11-2016 6 46 1 0 Báo lỗi

Nuôi dạy con cái là vấn đề cực kỳ khó khăn đối với mỗi ông bố, bà mẹ. Yêu thương dành cho trẻ cũng luôn đòi hỏi sự “khoa học”. Những thói quen mà bạn tập cho trẻ ngay từ buổi ban đầu đều có thể là tiền đề hình thành nhân cách và kỹ năng sống cho trẻ sau này. Có những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết!

1 Ng N Khánh 2016-11-03 19:57:37

Đồ chơi càng ít, con càng chịu khám phá, bé càng thông minh

Cho dù khả năng tài chính dư dả thế nào, khuyên bạn không nên mua quá nhiều các món đồ chơi cho trẻ. Khi trẻ có nhiều đồ chơi, ngược lại sẽ gây bất lợi cho việc kích thích và khai phá bộ não.
Khi có quá nhiều đồ chơi, trẻ sẽ không chơi cẩn thận và tìm hiểu về bất cứ món đồ chơi nào. Trẻ sẽ rất nhanh chán và hời hợt trước mọi món đồ và không cần tìm hiểu. Nếu có nhiều đồ chơi, bạn có thể cho trẻ chơi bằng cách chỉ để vài món đồ, còn lại cất hết đi. Khi nào bé chơi lâu, tìm hiểu kỹ và chán thì ta lại cất món đồ cũ đi, thay vào đó vài ba món đồ chơi mới, sau đó một thời gian lại quay lại cho bé chơi những món ban đầu.
Đồ chơi càng ít, con càng chịu khám phá, bé càng thông minh

2 Ng N Khánh 2016-11-03 19:58:53

Để trẻ tự xúc cơm,bé càng tập trung hơn

Khi còn nhỏ,làm việc gì thì trẻ chỉ tập trung làm 1 việc nhất định , nhất là việc ăn uống 
Người lớn hay muốn đút cho trẻ để nhanh và tránh rơi vãi , nhưng để tạo cho bé tính tập trung và kích thích sự khéo léo và tư duy,bạn hãy để trẻ tự xúc,ban đầu chậm và rơi vãi là điều không tránh khỏi, nhưng bé sẽ phát triển rất nhanh và trí tuệ và sự khéo léo so với những bé được bố mẹ làm hết các công việc hàng ngày
Để trẻ tự xúc cơm,bé càng tập trung hơn
3 Ng N Khánh 2016-11-03 19:59:42

Giấc ngủ tốt sẽ giúp trẻ khoẻ mạnh

Trẻ luôn phát triển ngay cả trong quá trình ngủ, bao gồm các chức năng của các cơ quan trong cơ thể và cả sự trưởng thành của não bộ. 
Nhiều người quá quan trọng bữa ăn, thậm chí con ngủ đêm cũng sợ đói phải gọi dậy ăn khuya,đó là 1 sự sai lầm.Hãy rèn cho con ăn đúng bữa,ngủ đúng giấc,ngủ sớm dậy sớm , ngủ 1 giấc thật say mới là điều tuyệt vời nhất
Giấc ngủ tốt sẽ giúp trẻ khoẻ mạnh
4 Ng N Khánh 2016-11-03 20:01:06

Khó khăn trở ngại khiến trẻ trưởng thành hơn

Bố mẹ nào cũng thương con, sợ con té ngã, bệnh tật và bị bắt nạt. Tuy nhiên, những thử thách nhỏ trong suốt quá trình phát triển của trẻ là rất cần thiết. Bạn rất xót nếu không may trẻ té bị chảy máu, nhưng nếu trẻ chưa bao giờ “bị thương” thì liệu khi thật sự vấp ngã đau hơn, trẻ sẽ có khả năng chấp nhận và xoay sở được không?Bệnh tật cũng vậy, mỗi một lần bệnh cũng có nghĩ là một lần hệ miễn dịch của cơ thể được “nâng cấp”, tăng sức đề kháng. Vì vậy, khi trẻ hắt hơi, sổ mũi, bạn cũng không nên quá căng thẳng và bảo bọc quá mức. Ngoài ra, những đòi hỏi không được đáp ứng, hoặc khi trẻ làm việc gì đó thất bại đều đáng để trẻ tự mình trải nghiệm. Một vài “giày vò” cả thể chất lẫn tinh thần đều tốt cho trẻ, nuôi dưỡng tính cách mạnh mẽ, kiên trì và giỏi chịu đựng.

Khó khăn trở ngại khiến trẻ trưởng thành hơn
5 Ng N Khánh 2016-11-03 20:02:01

Ra ngoài trải nghiệm

Nhiều gia đình luôn bảo bọc con 1 cách thái quá ,sợ ra ngoài nắng,gió, vi khuẩn,dễ khiến trẻ nhiễm bệnh .Đó là 1 sai lầm.Đôi khi mỗi lần ốm là 1 lần sức khoẻ được nâng cấp,ra ngoài có nhiều sắc màu cuộc sống sẽ làm não bộ của trẻ phát triển,trẻ sẽ trở nên khoẻ mạnh,thông minh, cứng cáp hơn và bạo dạn với cuộc sống.
Ra ngoài trải nghiệm
6 Ng N Khánh 2016-11-03 20:02:37

Đọc sách cho trẻ mỗi ngày giúp trẻ học cách tư duy nhiều mặt

Trước khi ngủ,bạn nên tạo thói quen đọc sách cho bé nghe,những câu chuyện sẽ kích thích trí tưởng tượng và tư duy ở nhiều khía canh của bé.bé sẽ đặt ra cho chúng ta nhiều câu hỏi,và mỗi câu trả lời là những kiến thức mà bé trải nghiệm và khám phá.
Đọc sách cho trẻ mỗi ngày giúp trẻ học cách tư duy nhiều mặt
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng