Top 8 điều không nên làm để có một tình yêu lâu dài

05-11-2016 8 1581 0 1 Báo lỗi

Đôi khi trong tình yêu không chỉ yêu hết mình là được mà còn cả những điều nên tránh để có một tình yêu trọn vẹn.

1 Ngân JB

Nói dối

Có rất nhiều người rất ghét bị người khác nói dối và trong tình yêu điều này là khó chấp nhận. Niềm tin là thứ quan trọng nhất trong tất cả các mối quan hệ, tình yêu cũng vậy. Nếu bạn hay người đó đang nói dối, chứng tỏ hai bạn đang có xung đột và nếu bị phát hiện, niềm tin trong tình yêu sẽ mất đi phần nào. Chính vì vậy, hãy thẳng thắn chia sẻ với nhau nếu gặp khó khăn, họ muốn bạn tin tưởng họ và bạn cũng thế đúng không nào?
Nói dối

2 Ngân JB

Không tôn trọng nhau

Trong các mối quan hệ sự bình đẳng luôn được xem trọng. Trong tình yêu rất cần sự tôn trọng lẫn nhau, không ai được khinh thường ai bởi mỗi người đều có một cái tôi cá nhân riêng và đều có giá trị đích thực. Việc bạn quá can thiệp vào cuộc sống cá nhân của họ hay xem thường những việc mà họ đã làm thì càng khiến mối quan hệ của hai người đi xuống mà thôi. Vì vậy sự tôn trọng luôn là nền tảng vững chắc để tạo dựng một mối quan hệ lâu dài.
Không tôn trọng nhau
3 Ngân JB

Làm mất mặt người ấy ở nơi công cộng

Việc làm mất mặt một ai đó nơi công cộng thực sự là một điều không nên và đó lại là người mình yêu thương nữa thì không hay một chút nào. Nó chỉ khiến cái tôi của người làm cho bị mất mặt kia bị tổn thương. Khi người ta bị tổn thương, họ sẽ trở nên thận trọng hơn với những ứng xử của bản thân để tránh tình trạng bị làm cho mất mặt lần nữa. 
Không ai là hoàn hảo cả vì vậy vậy việc mắc lỗi là chuyện rất bình thường, thay vì lên tiếng trách móc họ giữa đám đông thì hãy cho qua mọi chuyện hoặc chỉ góp ý khi có hai người. Ai cũng mong có người yêu là một cô nàng/anh chàng ứng xử thông minh và khôn khéo trong mọi tình huống. Hoặc đơn giản, thử đặt bạn vào vị trí đo thì sẽ thấy ngại ngùng và khó chịu như thế nào.
Làm mất mặt người ấy ở nơi công cộng
4 Ngân JB

Im lặng

Khi có mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, rất nhiều người không chịu chia sẻ để giải quyết mà chỉ nói "Không có gì!", như vậy chỉ làm cho chuyện tình cảm của hai bạn ngày ngày tồi tệ hơn mà thôi. Không nên giữ trong lòng mà hãy chia sẻ để cùng nhau giải quyết những mâu thuẫn. Những mâu thuẫn nhỏ dần dần lớn lên và gây nên sự khó chịu, dẫn đến việc không giải quyết được và hai người càng xa cách. Im lặng luôn là điều đáng sợ trong tình yêu và nó có thể giết chết tình yêu của hai bạn một cách nhanh chóng nhất.
Im lặng
5 Ngân JB

Luôn so sánh với người yêu cũ

Trong tình yêu luôn tồn tại khái niệm người cũ, người mới, điều này là hoàn toàn bình thường. Có thể người hiện tại của bạn không xinh đẹp hay ga lăng bằng người yêu cũ, nhưng đó là chuyện của quá khứ, hiện tại mới là quan trọng nhất. Cái quan trọng là bạn yêu con người của họ, bạn cần họ lúc khó khăn cũng như hạnh phúc, vậy hà cớ gì phải so sánh với người cũ? Cho dù bạn không cố ý hay buột miệng trong lúc nóng giận thì hãy kiềm chế cảm xúc của mình, tránh nhắc đến người cũ để tình yêu của hai người được bền vững hơn.
Luôn so sánh với người yêu cũ
6 Ngân JB

Giảm dần sự quan tâm

Rất nhiều người nghĩ rằng, chỉ có những đôi mới yêu thì mới chăm sóc nhau, thể hiện tình cảm nhiều với nhau, như vậy là hoàn toàn sai lầm đấy nhé! Trong tình yêu, quan tâm không bao giờ là đủ, có thể bạn nói năng không giỏi, không biết nói những câu ngọt ngào để thể hiện mình yêu họ như thế nào, nhưng hãy cố gắng thể hiện bằng hành động. Vì vậy, khi mối quan hệ được lâu dài thì bạn lại càng phải quan tâm họ hơn, bởi có nhiều thứ đã quá nhạt nhẽo và quen thuộc rồi, hãy thể hiện sự quan tâm cho họ thấy tình cảm của bạn. Sự thờ ơ trong tình yêu cũng là nguyên nhân khiến tình yêu thường không được lâu dài đấy!
Giảm dần sự quan tâm
7 Ngân JB

Ghen tuông mù quáng

Trong tình yêu, ghen tuông chính là một gia vị không thể thiếu khiến tình yêu thêm thăng hoa. Thế nhưng, ghen tuông như thế nào mới có thể khiến người ấy chỉ quan tâm mình và hiểu được tình cảm của mình? Một số người muốn cho người yêu mình biết mình yêu họ, nhưng sự ghen tuông quá mức, đôi khi là quá đáng khiến họ chỉ thấy mình bị kiểm soát và mất tự do hơn mà thôi. Có rất nhiều đôi không kéo dài được lâu chỉ vì việc ghen tuông quá mức, hãy ứng xử một cách thông minh để tình yêu của hai người được trọn vẹn hơn.
Ghen tuông mù quáng
8 Ngân JB

Ích kỉ

Một khi yêu ai đó thật nhiều, thì cảm giác ích kỉ trong mỗi người thường hiện hữu, đây là một điều rất bình thường trong tình yêu. Làm gì có ai muốn người yêu mình lại quan tâm cô gái/chàng trai nào chứ. Nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó, khi yêu người đó cũng muốn bạn quan tâm họ, yêu thương họ và thuộc về họ mà thôi. Nhưng có những cô gái lại khó chịu khi người yêu về thăm gia đình thay vì đi chơi với họ vào cuối tuần, hay gọi điện cho mẹ thay vì buôn chuyện với mình. Hãy nhớ ngoài bạn ra, gia đình là thứ rất quan trọng đối với họ, và bạn nên hiểu cho họ mà đừng quá ích kỉ giữ họ cho riêng mình.
Ích kỉ
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng