Top 7 doanh nghiệp lớn nhất tỉnh Khánh Hoà

27-07-2021 7 868 0 0 Báo lỗi

Nhắc đến Khánh Hoà, chắc chúng ta không thể không nghĩ đến Yến Sào Khánh Hoà, một đặc sản nổi tiếng khắp cả nước. Vậy hãy thử điểm tên các doanh nghiệp lớn nhất tại tỉnh Khánh Hoà xem có mặt thương hiệu này không nhé?

1 Trịnh Ngân

TỔNG CÔNG TY KHÁNH VIỆT

Tổng công ty Khánh Việt được ra đời vào ngày 4/10/1983. Là một doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trong ngành thuốc lá, hiện giờ Khánh Việt đã trở thành Tổng Công ty có tới 33 đơn vị thành viên. Tổ hợp tổng công ty có 11 đơn vị hạch toán phụ thuộc, 05 công ty con và 17 công ty liên kết, kinh doanh trên các lĩnh vực như: thuốc lá công nghiệp; dệt may và thời trang; công nghiệp da nốt sần; da đà điểu, cá sấu thời trang; giấy in và bao bì công nghiệp; dịch vụ du lịch; kinh doanh bất động sản và xuất nhật khẩu.


Công ty Khánh Việt đã tái cơ cấu lại sở hữu vốn, theo đó vốn nhà nước nắm giữ dưới 30% (trừ ngành thuốc lá 51%) để phát huy năng lực và hiệu quả. Công ty đang đẩy mạnh phát triển tại các thị trường chính là Việt Nam, Asean, Châu Á, Bắc Mỹ.


 • Trụ sở chính: 118 Hùng Vương, Phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà
 • Tel: 0258-3525572 / 3522418
 • Fax: 0258-3524221
 • E-mail: info@khatoco.com
 • Website: https://khatoco.com/
Tổng công ty Khánh Việt (KHATOCO)
Tổng công ty Khánh Việt (KHATOCO)

2 Trịnh Ngân

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KHATOCO

Công ty Thương mại Khatoco ra đời trên cơ sở tách từ các phòng, chi nhánh trực thuộc XNLH thuốc lá Khánh Hoà, chuyên mảng Dệt May và có chi nhánh tại Hải phòng, Hà Nội, Cần Thơ. Tổng lao động khi mới hoạt động có 108 người, nguồn nhân lực chủ yếu từ sáp nhập và điều động ở các đơn vị thành viên trong tổ hợp Tổng công ty Khánh Việt.


Qua gần 20 năm hoạt động và phát triển, đến năm 2002, Khatoco đã chiếm vị trí doanh nghiệp địa phương có quy mô lớn nhất Miền Trung, kinh doanh đa ngành nghề như: thuốc lá công nghiệp, giấy in công nghiệp và bao bì, dệt may, du lịch - khách sạn nghỉ dưỡng, kinh doanh các mặt hàng từ chăn nuôi đà điểu và cá sấu…


 • Trụ sở chính: Số 7 Võ Thị Sáu - Phường Vĩnh Nguyên - TP. Nha Trang - Tỉnh Khánh Hoà
 • Tel: 1800 585860
 • Fax: (84) 258.388 6422
 • E-mail: thuongmaiktc@khatoco.com
 • Website: https://thoitrangkhatoco.vn/gioi-thieu/ve-cong-ty-tnhh-thuong-mai-khatoco/
Công ty Thương mại Khatoco
Công ty Thương mại Khatoco
3 Trịnh Ngân

CÔNG TY CP ĐIỆN LỰC KHÁNH HÒA

Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa trước đây là Phòng Quản lý phân phối điện Phú Khánh, được khánh thành vào ngày 14/4/1976. Sau nhiều lần đổi tên, đến năm 1996 Công ty chuyển thành Điện lực Khánh Hòa, trực thuộc Tập đoàn Điện lực 3 Tổng công ty Điện lực Việt Nam. Năm 2005, Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa đi vào hoạt động mạnh mẽ với số vốn đăng ký hơn 163 tỷ đồng. Năm 2006-2016, công ty phát hành thêm cổ phiếu và niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Vốn điều lệ hiện giờ của công ty là hơn 415,5 tỷ đồng, trong đó nhà nước sở hữu 51,53% vốn.


Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa đặt mục tiêu đảm bảo đủ điện cho nhu cầu phát triển, trông coi quốc phòng, an ninh và tiêu dùng của nhân dân trong tỉnh; bảo toàn và phát triển vốn; hỗ trợ việc làm, thu nhập và nâng cao đời sống vật chất, trí tuệ của người lao động; đảm bảo cổ tức cho các cổ đông. Công ty đi đầu trong lĩnh vực phân phối điện cho EVN. Điện lực Khánh Hoà luôn áp dụng các công nghệ mới và tiên tiến trong tất cả các khâu của quá trình kinh doanh để ngày càng hoàn thiện. Ngoài ra, Công ty còn đầu tư cải tạo, hiện đại hóa lưới điện nhằm giảm tỷ lệ tổn thất năng lượng, đảm bảo người dân được tiếp cận điện năng theo tiêu chuẩn. Công ty tập trung vào đầu tư và phát triển các mục tiêu đề ra hàng năm, xây dựng lưới điện thông minh, tăng cường thu nhập từ các hoạt động liên quan trong ngành điện như xây lắp, tư vấn quy hoạch điện, công tác lắp đặt đường dây sau công tơ, cho thuê máy biến áp...


 • Trụ sở chính: Số 11 Lý Thánh Tôn, Phường Vạn Thạnh, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
 • Tel: 0258-2220220
 • Fax: 0258-3823828
 • E-mail: pckhanhhoa@cpc.vn
 • Website: http://pckhanhhoa.cpc.vn
Công ty CP Điện lực Khánh Hòa
Công ty CP Điện lực Khánh Hòa
4 Trịnh Ngân

CÔNG TY CP MASCOPEX

Công ty Cổ phần MASCOPEX (MASCOPEX) thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Intimex (INTIMEX GROUP). Công ty sở hữu 03 chi nhánh tại tỉnh Tây Nguyên, gồm Daklak, Lâm Đồng, Gia Lai và văn phòng đại diện tại Hồ Chí Minh. Đặc biệt, công ty còn có một nhà máy chế biến cà phê hiện đại tại Gia Lai. Hiện tại, Công ty đang tập trung chế biến và đưa ra thị trường các sản phẩm cà phê chất lượng hàng đầu, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng trong nước và nước ngoài. Với những lợi thế địa bàn phù hợp, Mascopex có nhiều thuận lợi trong việc thu mua nguyên liệu, nguồn nguyên liệu cung cấp luôn trong tình trạng ổn định và phục vụ tốt hoạt động kinh doanh của Công ty.


Ngoài ra, MASCOPEX còn đẩy mạnh phát triển các sản phẩm nông sản khác như tiêu, cùi dừa, tinh bột sắn, hạt điều ... Đặt phương châm uy tín là số một, Masscopex đang dần củng cố chỗ đứng của mình trong lĩnh vực chế biến và tiếp thị nông sản, nỗ lực để trở thành đối tác tin cậy của khách hàng trong và ngoài nước.


 • Trụ sở chính: Số 38B Nguyễn Biểu - Phường Vĩnh Hải - TP. Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
 • Tel: 0258-3831078
 • Fax: 0258-3831688
 • E-mail: info@mascopex.com
 • Website: http://www.mascopex.com/
Công ty cổ phần MASCOPEX
Công ty cổ phần MASCOPEX
5 Trịnh Ngân

CÔNG TY TNHH NHÀ NƯỚC MTV YẾN SÀO KHÁNH HÒA

Công ty Yến sào Khánh Hòa là công ty vốn hoá Nhà nước, được thành lập ngày 16/01/1993. Công ty Yến sào Khánh Hòa được UBND tỉnh giao nhiệm vụ quản lý, bảo tồn, khai thác và chế biến nguồn lợi từ yến sào. Với bề dày kinh nghiệm và thành tích nghiên cứu khoa học về phát triển yến, doanh nghiệp đang phát triển các quần thể yến mới trong các hang động trên đảo, hiện đang quản lý 32 quần đảo có chim yến với 169 hang chim yến. Công ty có 26 đơn vị trực thuộc, một công ty TNHH một thành viên với hơn 5.500 công nhân lành nghề. Yến Sào Khánh Hoà đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ về kỹ thuật tại các hang yến, nhằm nâng cao sản lượng và chất lượng của đàn chim yến tự nhiên trên đảo Khánh Hòa. Năm 2015, năng suất đạt 3.401 kg, tăng hơn 1.200 kg so với năm 2014. Thế mạnh của đơn vị là được trực tiếp khai thác nguồn tài nguyên yến sào và giữ vị trí dẫn đầu cả nước và Châu Á về sản xuất yến sào.


Với đội ngũ bán hàng nhiệt tình, tận tâm, sản phẩm đã tới khắp các khu vực thị trường Bắc - Trung - Nam, yến sào Khánh Hòa nằm trên khắp các hệ thống cửa hàng, hệ thống cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc, phát triển hơn 1.000 nhà phân phối, đại lý tại 63 tỉnh, thành phố từ Lạng Sơn cho đến Cà Mau. Công ty tập trung nghiên cứu và phát triển nhiều dòng sản phẩm yến sào mang giá trị dinh dưỡng của yến sào từ thiên nhiên đảo Khánh Hòa, nâng cao chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO, HACCP, GMP và các tiêu chuẩn quốc tế. Yến Sào Khánh Hoà đang tiến hành xúc tiến xuất khẩu yến sào sang các thị trường trọng điểm như Australia, Canada, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc, Hồng Kông, Hoa Kỳ, Lào, Campuchia. Đồng thời, thành lập showroom văn phòng đại diện và giới thiệu sản phẩm tới nhiều nước trên thế giới; khẳng định thương hiệu Yến sào Khánh Hòa là nổi tiếng trên thị trường trong nước và quốc tế.


 • Trụ sở chính: 248 Thống Nhất, Phường Phương Sơn, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
 • Tel: 0258-3822472
 • Fax: 0258-3829267
 • E-mail: yensaokh@yensaokhanhhoa.com.vn
 • Website: http://yensaokhanhhoa.com.vn/
Công ty Yến sào Khánh Hòa
Công ty Yến sào Khánh Hòa
6 Trịnh Ngân

CÔNG TY TNHH CÁ NGỪ VIỆT NAM

Công ty TNHH Cá ngừ Việt Nam hiện sở hữu Nhà máy chế biến Cá ngừ có diện tích 25.000m2 tại Khu công nghiệp Suối Dầu. Quy mô nhà máy được quy hoạch trong 8 khu xưởng riêng biệt, bao gồm tòa nhà văn phòng, nhà máy sản xuất cá, kho trữ đông lạnh, kho dự trữ nguyên liệu, nhà nghỉ nhân viên và căng tin. Phân xưởng chế biến được chia thành các khu vực sản xuất đặc thù, từng loại nguyên liệu tươi sống, đông lạnh và hấp, đóng hộp và đóng gói sẽ được thực hiện độc lập. Ngăn mát tủ lạnh có 6 ngăn tách biệt, đạt tới nhiệt độ ổn định -35 độ C, với tổng sức chứa 1.500 tấn. Công ty TNHH Cá ngừ Việt Nam có thể chế biến 90 tấn nguyên liệu/ngày.


 • Trụ sở chính: Lô A4-A8 Khu công nghiệp Suối Dầu - Xã Suối Tân - Huyện Cam Lâm - Tỉnh Khánh Hòa
 • Tel: 0258-3743666
 • Fax: 0258-3743678
 • E-mail: info@tunavietnam.com
 • Website: http://www.tunavietnam.com/
Nhà máy Cá ngừ Việt Nam có diện tịch 25.000 mét vuông
Nhà máy Cá ngừ Việt Nam có diện tịch 25.000 mét vuông
7 Trịnh Ngân

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VCN

Đi vào hoạt động từ ngày 05/05/2006, Công ty Cổ phần Đầu tư VCN đã trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty tự tin vào năng lực, uy tín và thương hiệu của mình trên thương trường. Vốn đăng ký công ty hiện là 60 tỷ đồng, tổng giá trị tài sản hiện hơn 1 tỷ đồng. Hàng năm, công ty đều nộp ngân sách nhà nước vượt chỉ tiêu, cụ thể trong bốn năm liên tiếp (2012, 2013, 2014, 2015), doanh nghiệp nằm trong số 1000 công ty lớn nhất nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cao nhất tại Việt Nam. Trong thời gian từ 2013 đến 2015, công ty đẩy mạnh xuất khẩu và nằm trong top 500 doanh nghiệp xuất khẩu lớn nhất. Không chỉ đóng ngân sách đầy đủ, VCN còn phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, hàng năm công ty trích một phần lợi nhuận và sự đóng góp của nhân viên cho các tổ chức từ thiện, quỹ ghi nhận, tài trợ.


Công ty có 11 phòng ban chuyên môn, 01 Sàn giao dịch bất động sản. Người lao động chính là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp, công ty luôn quan tâm đến việc tuyển dụng và phát triển kỹ năng nghề nghiệp, với chi phí đào tạo hàng năm lên đến vài trăm triệu đồng. Ngoài ra, VCN còn chú trọng đến công tác tổ chức nhân sự nhằm phát huy tối đa khả năng đóng góp của mỗi nhân viên vào sự phát triển của công ty, đồng thời giúp khối doanh nghiệp đoàn kết vững mạnh. Có tầm nhìn rộng, chiến lược rõ ràng, kinh nghiệm và sự quyết tâm của toàn thể CBCNV, Công ty Cổ phần Đầu tư VCN hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển và thịnh vượng trong tương lai.


 • Trụ sở chính: Tòa nhà VCNTower - Số 2 Tố Hữu, Khu Đô thị VCN, phường Phước Hải TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
 • Tel: (84 258) 223.9999
 • Website: http://www.vcn.vn/
Công ty cổ phần Đầu Tư VCN
Công ty cổ phần Đầu Tư VCN
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng