Top 8 Hiện tượng thiên nhiên kì lạ chưa có lời giải thích

06-04-2020 8 668 0 0 Báo lỗi

Thiên nhiên xung quanh chúng ta rất phong phú, đa dạng. Đặc biệt một số hiện tượng thiên nhiên đến nay vẫn chưa tìm được lời giải thích và bạn muốn nhìn thấy nó một lần trong đời. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

1 The End

Mặt Trời giả

Như lửa cầu vồng, Mặt Trời giả là ánh hào quang khổng lồ trên trời do khúc xạ liên quan tới những tinh thể băng trong khí quyển, có khi trông giống như có 3 Mặt Trời, xảy ra khá nhiều trên thế giới. Các nhà khoa học cho biết hiện tượng này xảy ra khi nhiệt độ thấp hơn -30 độ C, không khí có nhiều hơi nước và các tinh thể băng. Quầng tinh thể được nhìn thấy khi Mặt Trời ở gần đường chân trời, trên cùng mặt phẳng theo phương ngang của người quan sát và các tinh thể băng. Khi ánh sáng xuyên qua tinh thể băng, nó bị bẻ cong một góc khoảng 22 độ trước khi phản chiếu đến mắt.
Mặt trời giả tại Stonehenge,nước Anh
Mặt trời giả tại Stonehenge,nước Anh
Mặt trời giả trên Fargo,Bắc Dakota,nước Mỹ
Mặt trời giả trên Fargo,Bắc Dakota,nước Mỹ

2 The End

Cầu vồng lửa Idaho

Là một hiện tượng thiên nhiên cực kì hiếm gặp, hình thành khi mặt trời cao hơn bầu trời và cao hơn 58 độ so với đường chân trời. Khi đó, ánh sáng mặt trời đi xuyên qua các đám mây ở cao độ được hình thành từ các tinh thể hình lục giác. Sau đó các ánh sáng đi qua tinh thể hình lục giác sẽ bị khúc xạ tạo ra màu sắc cầu vồng. Cầu vồng lửa ở Idaho, Mỹ là một trong những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú và hiếm thấy nhất trên thế giới. Nó không giống với cầu vồng thông thường. Nó được sinh ra khi ánh sáng đi xuyên qua các đám mây xoắn ở trên cao và chỉ khi mặt trời ở rất cao, trên 58 độ so với đường chân trời, chúng ta mới có thể chứng kiến hiện tượng thú vị này.
Cầu vồng lửa ở Idaho ,Mỹ
Cầu vồng lửa ở Idaho ,Mỹ
3 The End

Vòi rồng lửa

Vòi rồng lửa là hiện tượng hiếm xảy ra khi có sự kết hợp của gió xoáy và nhiệt độ cao ngoài trời hoặc có chứa các khí dễ cháy. So với vòi rồng nước, sức công phá của hiện tượng này còn đáng sợ hơn nhiều. Các vòi rồng được ghi nhận thường cao từ 10 - 50 mét rộng khoảng vài mét. Nhưng đôi khi các vòi rồng lửa này có thể cao đến hàng kilômét với sức gió xoáy khoảng 160 km/giờ và tồn tại trong hơn 20 phút. Các luồng lửa có thể bốc lên cao là do khi các dòng xoáy khí sẽ rút oxy vào cung cấp cho lõi lửa của vòi rồng, ở tâm lõi lửa này nhiệt độ có thể lên đến hơn 1.000 độ C. Với nhiệt độ này, vòi rồng có thể đốt cháy gần như bất cứ thứ gì bị cuốn vào bên trong và biến chúng trở thành nhiên liệu duy trì cho lõi lửa. Với nhiệt độ này, vòi rồng có thể đốt cháy gần như bất cứ thứ gì bị cuốn vào bên trong và biến chúng trở thành nhiên liệu duy trì cho lõi lửa.
4 The End

Sét hòn

Sét hòn là hiện tượng bí ẩn chưa có lời giải thích. Nó gồm những tia sét hay 1 khối sét có đường kính từ nhỏ đến vài mét thường chuyển động theo chiều ngang với tốc độ vài mét/giây. Chúng có thể đứng yên trên không trung hoặc từ trên mây sà xuống mặt đất. Sét hòn nguy hiểm vì nó thường bám vào và chuyển động dọc theo các đồ vật kim loại. Ngoài ra, nó còn thể nổ trước khi biến mất, đôi khi gây ra thương vong cho con người và các công trình xây dựng.
Kích thước của sét hòn
Kích thước của sét hòn
5 The End

Mây hình ống

Những đám mây hình ống là hiện tượng tự nhiên rất hiếm, nó thường xuất hiện trước những cơn bão. Mây hình ống là một kiểu khác của mây cung - trông nó như một ống khói che ngang bầu trời.
6 The End

Hiện tượng ảo ảnh

Hiện tượng ảo ảnh thường được thấy trên các bề mặt nóng như mặt đường, sa mạc hoặc trên biển. Ảo ảnh là một sự phản chiếu, chỉ có điều tấm gương ở đây không phải là kính, không phải là nước, mà chính là không khí. Vào mùa hè, những ngôi nhà, cây cối trên đường chân trời, dường như cũng run rẩy, đung đưa. Tất nhiên, không phải chính chúng rung, mà là những hình ảnh của chúng đang run rẩy. Nghĩa là, những tia sáng được các vật phản chiếu lại và đi đến mắt chúng ta đã liên tục thay đổi hướng. Người ta gọi đó là sự khúc xạ.
Ảo ảnh ở vùng biển Penglai,Trung Quốc
Ảo ảnh ở vùng biển Penglai,Trung Quốc
Ảo ảnh thành phố trên biển ở Trung Quốc
Ảo ảnh thành phố trên biển ở Trung Quốc
7 The End

Nước biển hai màu

Hiện tượng này xảy ra ở vùng biển cực bắc của Đan Mạch, nó có hai dòng thủy triều gặp nhau tại một điểm làm cho nước biển có hai màu đậm nhạt khác nhau. Do có mật độ và tỉ trọng khác nhau nên hai dòng thủy triều đối đầu nhau nhưng không bao giờ hòa làm một.
Nước biển hai màu ở Skagen,Đan Mạch
Nước biển hai màu ở Skagen,Đan Mạch
8 The End

Lỗ mây

Lỗ mây là một khoảng trống hình tròn lớn xuất hiện trong các đám mây. Nó hình thành khi nhiệt độ nước trong mây thấp hơn điểm đóng băng nhưng nước vẫn chưa đóng băng do thiếu các hạt mầm băng. Khi một phần đám mây đóng băng, nó sẽ gây ra hiệu ứng dây chuyền khiến cho hơi nước xung quanh nó cũng đóng băng và rơi xuống tạo ra một cái lỗ. Đây là một hiện tượng hiếm gặp.
Lỗ mây lớn ở khu vực Gippsland,phía đông bang Victoria,Mỹ
Lỗ mây lớn ở khu vực Gippsland,phía đông bang Victoria,Mỹ
Lỗ mây xuất hiện ở thị trấn Trafalgar
Lỗ mây xuất hiện ở thị trấn Trafalgar
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng