Top 10 hiện tượng bí ẩn khoa học chưa có câu trả lời

30-10-2016 10 660 1 0 Báo lỗi

Thế giới ngày nay chứng kiến những hiện tượng thiên nhiên huyền bí mà khoa học chưa thể giải thích thỏa đáng, ví dụ như sự tồn tại của người ngoài hành tinh, linh hồn, người nam châm,... Hãy cùng Toplist tìm hiểu Top 10 hiện tượng bí ẩn khoa học chưa có câu trả lời nhé !

1 Nguyễn Tăng Cường

1. Người ngoài hành tinh

Đã có những hình ảnh, video ghi lại cảnh người ngoài hành tinh xuất hiện và phương tiện di chuyển là đĩa bay (vật thể bay không xác định). Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ và các nước phát triển trên thế giới đang nghiên cứu về sinh vật ngoài Trái Đất vẫn còn giữ bí mật. Hi vọng trong tương lai không xa chúng ta sẽ có nhiều thông tin hơn về những sinh vật ngoài Trái Đất hay còn gọi là người ngoài hành tinh.
Người ngoài hành tinh
Người ngoài hành tinh

2 Nguyễn Tăng Cường

2. Những khuôn mặt ở Belmez

Hiện tượng lạ thứ hai đó là những khuôn mặt ở thị trấn Bélmez de la Moraleda trong một ngôi nhà ở Tây Ban Nha tồn tại hơn 30 năm và cho đến nó vẫn còn là một bí ẩn mà khoa học chưa thể giải thích rõ ràng. Năm 1971, khi bà Maria đã phát hiện những khuôn mặt người kì lạ trên sàn nhà phía trước lò sưởi. Sau đó, chồng cô đã dùng cuốn chim để phá sàn nhà này và lát lại bằng tấm xi măng khác, tuy nhiên, 1 tuần sau đó khuôn mặt lại tiếp tục xuất hiện trên nền xi măng mới.

Gia đình này đã nhờ đến các chuyên gia để giải thích hiện tượng siêu nhiên trên. Sau khi đào xới phía dưới nền nhà bà Maria, họ đã tìm thấy nhiều hài cốt người ngay phía dưới sàn lò sưởi, các hài cốt hầu hết bị mất đầu. Người ta đã an táng những hài cốt này cẩn thận và lót gạch mới cho nền nhà. Vài tuần sau đó, lại xuất hiện thêm những khuôn mặt mới với nhiều sắc thái biểu cảm hiện ra. Trong suốt hơn 30 năm sau đó, sàn lò sưởi kỳ lạ của nhà Pereira đã được các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và các phóng viên truyền hình ghé thăm.

Các nhà khoa học lý giải hiện tượng trên là do sự kết hợp giữa các hóa chất trong nhà bếp với ánh sáng. Tuy nhiên, theo như những gì nghiên cứu thì những khuôn mặt này còn phát ra tiếng và biến dạng theo thời gian cho nên lý giải của các nhà khoa học là chưa thỏa đáng và hiện tượng trên vẫn còn là bí ẩn cho đến ngày nay.
Những khuôn mặt ở Belmez
Những khuôn mặt ở Belmez
3 Nguyễn Tăng Cường

3. Chuyến bay 401

Một buổi tối ngày 28 tháng 12 năm 1972, chuyến phi cơ mang số hiệu 401 của Hãng Eastern Airlines chở 101 hành khách cùng phi hành đoàn đã rơi xuống một đầm lầy ở Miami. Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã tử nạn. Các mảnh vỡ của máy bay và thi thể các nạn nhân rơi vãi trên một diện tích rộng gần 1km. Sau vụ rơi máy bay này, tin đồn về những bóng ma thường xuất hiện trên những chiếc máy bay. Các chuyên gia đã vào cuộc để điều tra thực hư những tin đồn này.

Thành viên phi hành đoàn trên các máy bay khác cho biết 2 bóng ma thường xuất hiện trên các chuyến bay là cơ trưởng Bob Loft và cơ phó Don Repo đã chết trong vụ rơi máy bay 401. Tuy nhiên, những thông tin ghi chép của phi hành đoàn về 2 bóng ma trên không được tìm thấy trong hồ sơ.
Chuyến bay 401
Chuyến bay 401
4 Nguyễn Tăng Cường

4. Người phụ nữ mọc ra kim loại

Cô Noorsyaidah hơn 40 tuổi là giáo viên mầm non sống tại ngôi làng Sangatta, Đông Kutai, Indonesia đã được chuẩn đoán mắc một căn bệnh lạ đó là kim loại mọc tua tủa ở bụng và ngực và cả bên trong cơ thể. Năm 1991, Cô Noorsyaidah cảm thấy trong người có biểu hiện lạ. Sau đó các dây kim loại sắc nhọn mọc ra khỏi ngực và bụng của cô. Trong tuần đầu tiên chúng mọc rồi rụng đi, tuy nhiên sau một tháng chúng lại mọc lại và từ đó trở đi không bao giờ rụng nữa. Chúng cứ tiếp tục dài ra, có những dây kim loại dài tới 20 cm. Qua chẩn đoán ban đầu, các bác sĩ và chuyên gia còn tìm thấy sự tồn tại của 40 dây kim loại ở bên trong cơ thể cô. Hiện nay, thế giới vẫn chưa phát hiện có một trường hợp nào tương tự như vậy. Đây vẫn là bí ẩn chưa được các bác sĩ và các nhà khoa học lý giải.
Người phụ nữ mọc ra kim loại
Người phụ nữ mọc ra kim loại
5 Nguyễn Tăng Cường

5. Người nam châm

Ông Tony. Lee – một người Hoa kiều sống tại Malaysia là một người cao tuổi bình thường, nhưng lại sở hữu một khả năng kỳ lạ mà đến các nhà khoa học cũng không thể lý giải nổi. Cơ thể của ông giống như một thanh nam châm lớn có thể hút các vật bằng sắt và thép, đáng kinh ngạc nhất là ông giống hệt nhân vật trong X-Men, có thể điều khiển và khống chế khả năng kỳ lạ này. Các nhà nghiên cứu và khoa học cũng phát hiện thêm rằng hai người cháu trai của ông cũng có khả năng tương tự như vậy.
Người nam châm
Người nam châm
6 Nguyễn Tăng Cường

6. Hòn đảo ma bí ẩn

Hòn đảo ma bí ẩn nằm ở bờ biển phía Đông của Canada là một hòn đảo nhỏ cằn cỗi và hoang vu.
Hòn đảo kì lạ này không có sự sống kể cả cây cỏ và những sinh vật bé nhỏ cũng không thể tồn tại nơi này. Hòn đảo chỉ có lớp đá thô cứng tồn tại, điều lạ thứ hai là các tàu biển tiếp cận đến vùng lân cận của đảo thì la bàn của tàu bị vô hiệu hóa không còn khả năng xác định hướng nữa khiến cho các tàu bị mắc cạn. Hòn đảo giống như một thế lực huyền bí đang đứng sau điều khiển.
Hòn đảo ma bí ẩn
Hòn đảo ma bí ẩn
7 Nguyễn Tăng Cường

7. Người dẫn điện

Anh Phan Hồng Nhựt người truyền dẫn điện hay còn được gọi là người điện (sinh 1972, ngụ 65/16, đường ấp Bắc Phường 4, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). có khả năng tiếp xúc và truyền dẫn điện mà không bị bất kỳ phản ứng nào. Anh phát hiện bản thân có khả năng dẫn điện từ khi mới lên 5 tuổi, bạn bè chơi đồ chơi có điện, ai cũng bị điện giật nhưng anh thì không bị điện giật. Anh là một vũ công chuyên huấn luyện và biểu diễn các vũ điệu quốc tế sau này lớn tuổi nên không còn khả năng biểu diễn nữa. Nhớ lại là bản thân có khả năng dẫn điện nên anh đã đi biểu diễn khắp nơi trong cả nước. Vào năm 2014, anh đã tham gia cuộc thi Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent, kể từ đó anh mới được nhiều người nhìn nhận và biết đến khả năng của mình.
Người dẫn điện
Người dẫn điện
8 Nguyễn Tăng Cường

8. Hòn đảo có thể tự động phân tách và sáp nhập

Tại vùng biển Thái Bình Dương mênh mông rộng lớn có một hòn đảo nhỏ hết sức kì lạ và đặc biệt. Có lúc hòn đảo này tự động phân tách ra thành hai hòn đảo nhỏ, nhưng có lúc chúng lại tự động ghép thành một hòn đảo. Thời gian phân tách và sát nhập không có một quy luật nào cả, có khi thì từ 1-2 ngày, lâu hơn thì từ 3-4 ngày. Khi tách ra, khoảng cách đo được giữa 2 phần đảo là khoảng trên dưới 4m, lúc kết hợp lại trở thành một hòn đảo nguyên bản. Đây quả là một hiện tượng tự nhiên kỳ thú cần được nghiên cứu và tham quan khám phá.
Hòn đảo có thể tự động phân tách và sáp nhập
Hòn đảo có thể tự động phân tách và sáp nhập
9 Nguyễn Tăng Cường

9. Đường hầm thời gian

Vào Ngày 02 tháng 7 năm 1955, chuyến bay số hiệu 914 cất cánh từ New York bay tới Florida mất tích một cách bí ẩn. Lúc đó, những người cứu hộ đã không tìm thấy xác máy bay gặp nạn và cho rằng có thể máy bay bị rơi xuống biển và hành khách đã tử nạn. Tuy nhiên, sau 35 năm trôi qua, chuyến bay số hiệu 914 đột nhiên được tìm thấy ở Venezuela, khi những người gặp nạn này trở về nhà của họ ở Hoa Kỳ, điều khiến họ kinh ngạc không thể nào tin nổi, đó là con cháu và những người thân cũ của họ đều đã già theo năm tháng, tuy nhiên bản thân họ thì vẫn còn trẻ như lúc máy bay gặp nạn. Thực hư liệu có đường hầm thời gian không? Đây vẫn là một bí ẩn chưa được lý giải một cách khoa học.
Đường hầm thời gian
Đường hầm thời gian
10 Nguyễn Tăng Cường

10. Vùng biển tự tách đôi ở Hàn Quốc

Hàng năm, tại vùng biển Jindo và Modo lại chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ: vùng biển nơi đây đột ngột tách làm đôi hiện ra con đường đất đá trải dài nối liền hai đảo. Cho đến nay, nhiều người vẫn không tin và cho rằng những hiện tượng này chỉ xuất hiện trong phim ảnh. Thực tế lại cho thấy điều ngược lại: trên thế giới hoàn toàn có nơi giống như thế xuất hiện. Đó là con đường đất đá xuyên biển rộng lớn nối liền hai hòn đảo Jindo và Modo ở Hàn Quốc cùng hiện tượng biển chia cắt làm đôi đầy bí ẩn và kỳ thú.

Theo lời của người dân địa phương, con đường có độ rộng khoảng 40 m và dài khoảng 2,9 km. Vào ngày mà hiện tượng biển chia cắt làm đôi để lộ ra con đường giữa biển, nơi đây lại thu hút rất đông lượt du khách ghé thăm. Họ cùng nhau đi trên con đường đất đá kỳ ảo, thong dong ngắm cảnh vật, chụp ảnh lưu niệm hay thậm chí là bắt sò, ốc, rong biển,… một cách hết sức tự nhiên mà không hề lo sợ nước biển có thể sẽ đột ngột cuốn trôi dòng người xuống biển.
Vùng biển tự tách đôi ở Hàn Quốc
Vùng biển tự tách đôi ở Hàn Quốc
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng