Top 6 Kiểu bạn bè không nên kết thân nhất

02-10-2016 6 586 0 0 Báo lỗi

Cuộc sống muôn màu luôn khiến bạn đau đầu. Lúc nào bạn cũng phải lựa chọn và phải đối mặt với một tá những vấn đề phức tạp. Trong đó việc chọn lựa bạn bè là điều tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng lại khó khăn vô cùng. Sau đây là một số kiểu bạn bè thường gặp để bạn cân nhắc khi lựa chọn.

1 Lê Thị Hà Uyên 2016-10-02 16:05:53

Chỉ biết nhờ vả

Bạn ấy chẳng bao giờ hỏi han, quan tâm, chia sẻ gì, thậm chí còn giả vờ làm ngơ dù cho chúng ta rất có thiện ý kết thân. Nhưng bỗng một ngày nọ, bạn ấy lại chủ động liên lạc và tỏ vẻ thân thiết từ thuở nào để tiện việc nhờ vả từ chuyện lớn đến chuyện linh tinh nhỏ nhặt.
Chỉ biết nhờ vả

2 Lê Thị Hà Uyên 2016-10-02 16:07:05

Có tính đố kỵ, ganh ghét

Những người bạn kiểu này luôn muốn chiến thắng người khác. Bạn ấy luôn muốn hơn bạn trong mọi hoàn cảnh và bằng mọi cách. Bạn ấy sẽ cạnh tranh về mọi vấn đề, khen ngợi một cách đầy châm chọc và mỉa mai. Bạn ấy cố gắng tìm điểm yếu để công kích và xem đó là một niềm vui.

Có tính đố kỵ, ganh ghét
3 Lê Thị Hà Uyên 2016-10-02 16:07:41

Sống "hai mặt"

Đây là kiểu bạn nguy hiểm nhất. Bởi vì trước mặt bạn họ luôn tỏ ra thân thiết, quan tâm để chúng ta nghĩ họ chính là những người bạn thân. Chúng ta sẽ chia sẻ mọi điều trong cuộc sống, dù là nhỏ nhặt nhất. Tuy nhiên, trong lòng bạn ấy thật ra không xem chúng ta ra gì, mỗi khi có dịp lại ra sức xuyên tạc, nói xấu bạn với người khác. Hoặc đang thân thiết, bạn ấy sẵn sàng từ mặt không cần biết lý do, đau lòng hơn bạn ấy sẵn sàng hãm hại bạn bè để vụ lợi cho bản thân.
Sống
4 Lê Thị Hà Uyên 2016-10-02 16:09:24

Ngoảnh mặt khi bạn gặp khó khăn

Khi vinh hoa phú quý, khi bạn được nhiều người tôn trọng thì bạn cũng có rất nhiều bạn bè vây quanh. Đến một ngày nào đó, bạn mắc phải một sai lầm, gặp một biến cố nào đó thì ngay lập tức số lượng bạn bè giảm đi đến 90%. Đó là những kẻ chỉ chơi với bạn nhằm mục đích lợi dụng
Ngoảnh mặt khi bạn gặp khó khăn
5 Lê Thị Hà Uyên 2016-10-02 16:10:34

Luôn cho mình là nhất

Một nhóm bạn chơi thân với nhau, hay khi làm việc chung thường hay xuất hiện những loại người luôn tự cho mình là nhất, những ý kiến của mình nói ra luôn đúng. Chẳng chịu nghe lời nhận xét của ai cả, nếu ai có vô tình nhận xét góp ý không vừa lòng là lập tức thái độ, giân dỗi.
Luôn cho mình là nhất
6 Lê Thị Hà Uyên 2016-10-02 16:11:37

Nói dối, thất hứa

Nếu là bạn thân sẽ chẳng bao giờ nói dối hay thất hứa với bạn, trừ khi đó là trường hợp đặc biệt không thể làm khác. Còn đối với những người suốt ngày nói dối, thất hứa thì bạn nên xem lại. Bởi vì họ chỉ nhận lời xong để đấy, chẳng hề xem bạn ra gì và tất nhiên chẳng bao giờ cần phải thực hiện đúng những gì đã hứa với bạn.
Nói dối, thất hứa
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng