Top 10 Kinh nghiệm chơi PUBG cho người mới

Hà Nguyễn 12309 0 Báo lỗi

PlayerUnknown’s BattleGrounds (PUBG), tựa game bom tấn thể loại Battle Royale hay nhất cho đến thời điểm hiện tại xét về tất cả khía cạnh từ đồ họa, gameplay ... xem thêm...

 1. Phòng tập game PUBG Mobile là nơi để bạn có thể thoải mái luyện tập, chiến đấu nếu vừa thua trận hay đơn giản chỉ là thử dùng vũ khí hay phương tiện có sẵn. Với hầu hết các game chế độ luyện tập đóng vai trò rất quan trọng để các tân thủ có chút kinh nghiệm chiến đấu trước khi đến với chiến trường sinh tồn khốc liệt. Tuy nhiên với các game thủ trong game battle royale này dường lại không quá quan tâm chế độ Traning Mode.


  Bạn là người mới biết chơi thì nên chọn phòng này để luyện tập, sẽ giúp bạn thành thạo trong việc điều chỉnh những nút bàn phím cùng như ưu, nhược điểm của từng khẩu súng, khẩu súng nào giúp bạn bắn quen tay hơn.


  Như bạn đã biết khi tham gia tựa game bắn súng sinh tồn này chúng ta sẽ chiến đấu để sống sót đến cùng, nếu không bạn sẽ trở thành kẻ bại trận, lúc này lọt top 5, top 10 dường như không còn quan trọng mà bạn phải là duy nhất, là số 1. Để làm được điều này bạn nên tham gia chế độ luyện tập để có được kinh nghiệm chiến đấu, tránh bị thiệt hại nặng nề khi tham gia đấu trường sinh tồn.

  Luyện tập trước khi vào trận đấu
  Luyện tập trước khi vào trận đấu
  Luyện tập trước khi vào trận đấu
  Luyện tập trước khi vào trận đấu

 2. Khi bạn phát hiện địch đang di chuyển trước mặt mình, tốt nhất là nên nhắm vào chúng trước khi bắn. Vì như vậy bạn sẽ không lãng phí đạn, độ chính xác cũng sẽ tăng và đặc biệt hơn khi bạn bắn, người chơi sẽ xác định được vị trí của bạn. Hãy thận trọng. Trong PUBG, điều dễ chịu hơn các loại game FPS khác là bạn sẽ có thêm 1 nút bắn (Fire) ngay bên trái. Nó sẽ giúp bạn vừa nhắm vừa bắn dễ dàng.


  Bạn là người mới chơi, nếu bạn không nhắm kỹ trước khi bắn thì khi bạn bắn không chết địch thì bạn sẽ bị phát hiện vị trí và lúc đó địch sẽ bắn bạn ngay tức thì. Vì vậy, nếu khi phát hiện địch bạn cần phải nhắm cho chính sát, hay nhắm thật chuẩn vào đầu để tiêu diệt địch nhanh nhất vì sát thương ở đầu nặng nhất.

  Nhắm kỹ mục tiêu trước khi bắn
  Nhắm kỹ mục tiêu trước khi bắn
  Nhắm kỹ mục tiêu trước khi bắn
  Nhắm kỹ mục tiêu trước khi bắn
 3. Việc sở hữu những vũ khí xịn nhất không quyết định chiến thắng, mà chính là bộ não của bạn. Điều này có nghĩa là bạn nghe tiếng súng ở đâu là lao đến đó. Và cũng không có nghĩa là bản thân bạn phải cố có cho mình 1 mạng hạ gục để làm gì cả.


  Sự thận trọng chính là chìa khóa trong PUBG, biết rõ khi nào nên và không nên giết sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho bạn. Hãy suy nghĩ kĩ trước khi bóp cò súng, bởi vì khi nổ súng bạn sẽ để lộ vị trí của bản thân cho những kẻ địch gần đó. Khôn không có nghĩa là hèn, đối với những người chơi mới thì việc núp và kiếm chỗ an toàn chờ cũng rất hồi hộp. Chưa kể là nó cực kì chán và nó chả dạy cho bạn tý kinh nghiệm nào. Núp chỉ giúp cho bạn né những pha chiến đấu không cần thiết. Cùng với đó, bạn là người mới chơi nên chưa có kinh nghiệm trong chiến đấu vì thế hãy dùng những chiến thuật để dành chiến thắng nhé


  Vì thế đừng sợ lên bảng đếm số bởi vì có tới 98 người chơi khác sẽ “ngủm” chung với bạn trong một game đấu PUBG mà. Hãy để thất bại mang lại những kinh nghiệm giúp bạn tốt hơn. PUBG chính là tựa game thắng bại tại kĩ năng và chiến thuật.

  Chơi thông minh hơn những người khác
  Chơi thông minh hơn những người khác
  Chơi thông minh hơn những người khác
  Chơi thông minh hơn những người khác
 4. Có rất nhiều súng trong PUBG, mỗi loại tốt trong những trường hợp khác nhau, chẳng hạn như shotgun cực kì tốt ở cự li gần nhưng lại vô dụng ở cự li xa. Phần lớn các khẩu súng được hỗ trợ cho mình những phụ kiện đính kèm từ giảm thanh cho tới stock, những thứ này sẽ khắc phụ những điểm yếu và biến chúng thành những cỗ máy hủy diệt.


  Phần lớn bạn sẽ muốn tìm những khẩu như M16A và AKM. Đây là những khẩu súng cực kì tốt kể cả cự li gần lẫn xa, đặc biệt là nếu như bạn tìm thấy nòng nhắm. Những khẩu súng nhắm khá là hiếm nhưng lại rất đáng nếu như bạn sở hữu chúng và đặc biệt hỗ trợ tất cả các nòng nhắm. Khi bạn chơi PUBG khá hơn bạn sẽ phát hiện ra điều quan trọng của việc sở hữu một khẩu súng tốt và phụ kiện đi kèm với nó là điều quan trong như thế nào đặc biệt là về cuối game.


  Nếu như bạn dành thời gian ra thử từng khẩu súng để kiếm ra khẩu mình thấy phù hợp với mình nhất sẽ tốt hơn bất kì một lời khuyên nào. Tìm hiểu và học hỏi từng khẩu súng cũng như làm quen với chúng sẽ khiến bạn thích nghi tốt hơn và tăng kĩ năng của bạn cao hơn.

  Biết rõ về vũ khí
  Biết rõ về vũ khí
  Biết rõ về vũ khí
  Biết rõ về vũ khí
 5. Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi chơi là bật chỉnh nút điều khiển nghiên cứu những nút cần thiết và thiết lập theo những gì mà mình thấy hợp nhất. Có rất nhiều nút trong game và bạn sẽ phải cần phối hợp chúng cũng như ghi nhớ công dụng của từng nút để áp dụng chúng. Bạn sẽ phải bấm và giữ nó rất nhiều để nhìn xung quanh ở chế độ góc nhìn người thứ ba. Với việc có rất nhiều người là kẻ địch của bạn vì thế đây sẽ là nút mà bạn muốn sử dụng thường xuyên.


  Khi chơi PUBG nhân vật của bạn sẽ phải quỳ xuống và nằm rất nhiều, điều này sẽ giúp bạn ít bị phát hiện. Cùng với đó, là việc sử dụng các nút thuận tiện giúp bạn có thể di chuyển nhanh hơn và thành thạo hơn, bắn nhanh hơn người khác rất nhiều.

  Nghiên cứu và chỉnh các phím điều khiển
  Nghiên cứu và chỉnh các phím điều khiển
  Nghiên cứu và chỉnh các phím điều khiển
  Nghiên cứu và chỉnh các phím điều khiển
 6. Trước khi nhảy, bạn phải chọn điểm rơi lý tưởng, nơi đó phải có nhiều súng và những trang thiết bị cần thiết cho sự sống còn của bạn. Có 2 yếu tố để quyết định việc này


  • Tòa nhà đó có nhiều thứ để nhặt.
  • Tòa nhà đó đã có nhiều người vào và đang cố giết bạn

  Đây là trường hợp tiến thoái lưỡng nan, điều bạn cần phải làm là tránh những ngôi nhà đó và tập trung vào những căn kế bên, rất có thể bạn sẽ nhặt được những đồ hiếm không kém. Một số người rất muốn nhảy xuống những khu vực đông người, nhặt vũ khí và bắt đầu "kill". Tuy nhiên nếu bạn là tân binh thì không nên làm theo nhé! Vì nếu theo bạn sẽ chết rất nhanh mà không thể chơi đến cuối cùng

   Không nên chọn những nơi đông người để nhảy dù xuống
   Không nên chọn những nơi đông người để nhảy dù xuống
   Không nên chọn những nơi đông người để nhảy dù xuống
   Không nên chọn những nơi đông người để nhảy dù xuống
  • Trong game một nhóm sẽ được gọi là squad với tất cả 4 thành viên. Nếu bạn hay chơi nhóm thì hãy bắt bắt cặp với bạn bè hay bất kỳ ai đó, vì trong game có người chơi cùng bao giờ cũng vui và thích thú hơn.


   Tuy nhiên, nếu bạn đang “solo” một mình, thì bạn nên chơi đơn trước khi bạn bắt cặp bất kỳ với người nào khác. Việc bạn cố gắng “sống sót” một mình trong khi chơi nó sẽ giúp bạn hiểu về game nhanh hơn là chơi cùng với bạn bè hay với những người mà mình không quen biết.


   Thật vậy, đối với những người mới biết chơi thì nên chọn theo bạn bè của mình để họ có thể hướng dẫn mình cách chơi cũng như giảm thiểu tình trạng mình bị chết quá sớm. Ngoài ra, trong quá trình bạn bị dịch bắn trúng thì đồng đội là người cứu bạn, trong những lúc hết máu, hết nước thì đồng đội sẽ cung cấp cho bạn thêm đầy đủ để dành chiến thắng cuối cùng

   Chọn cách chơi
   Chọn cách chơi
   Chọn cách chơi
   Chọn cách chơi
  • Cũng là một điểm đặc biệt của những game thủ khi mới biết chơi, khu vực chơi sẽ bị thu hẹp dần để tạo sự kịch tính, chứ không thì khác gì chơi trốn tìm, biết tìm đâu giữa non sông rộng lớn. Đứng ngoài vùng chơi (playzone) sẽ bị mất máu, càng về sau máu sẽ càng rút nhanh.


   Hãy bình tĩnh tận dụng nó như một công cụ giúp dò tìm thậm chí gây khó chịu cho đối thủ. Nếu đã có nhiều máu đừng quá hoảng sợ khi đã ở ngoài vòng. Ở một số bo đầu máu rút khá ít nên bạn có thể tận dụng để loot đồ thêm. Về sau, đi theo mép vòng để dò tìm đối thủ là một chiến thuật khá phổ biến trong game, hoặc bạn sẽ hạn chế chết nhanh khi ở trong game vì những game thủ chuyên nghiệp thương hay chạy giữa vòng bo để kiếm người.


   Kinh nghiệm khi Chiến thuật đi vòng, bo theo vòng:


   • Luôn nằm dưới cỏ sát vòng bo
   • Chuẩn bị cho mình đầy đủ máu và nước
   • Tư thế sẵn sàng chạy khi bo bắt đầu thu hẹp
   • Tìm kiếm một phương tiện di chuyển nếu có thể
   Chiến thuật đi vòng, bo theo vòng
   Chiến thuật đi vòng, bo theo vòng
   Chiến thuật đi vòng, bo theo vòng
   Chiến thuật đi vòng, bo theo vòng
  • Không sợ hãi là lời khuyên trước nhất nhưng đi với nó cần một bộ óc tỉnh táo. Trong nhiều tình huống bị kẻ địch bao vây, ưu tiên đầu tiên là chọn vị trí tốt. Tựa lưng vào một công trình như bức tường hay dưới một sườn đồi được coi là những vị trí “vừa thoáng tầm nhìn, vừa an toàn”. Hạn chế ngồi trong những căn phòng nhỏ như nhà xí nhé, một quả lựu đạn là ngủ trong đó luôn.


   Một khi có vị trí tốt, bạn sẽ “kê tâm” vào một số góc và coi đó như một cái bẫy sập, có đối thủ đi qua hãy đảm bảo không hề thương tiếc mà xả súng. Giết được 1 đến 2 mạng hãy đổi vị trí ngay tránh bị bắt bài. “Kê tâm” chính là một kĩ năng cơ bản trong các tựa game bắn súng kể cả FPS lần TPS, kê tâm tốt, không bị bất ngờ tấn công từ nhiều phía chứng tỏ bạn đang chơi game bằng cả khối óc chứ không chỉ lăm lăm “lao lên như một vị thần”.

   Ưu tiên chọn vị trí tốt thay vì cố gắng đạt được kill
   Ưu tiên chọn vị trí tốt thay vì cố gắng đạt được kill
   Ưu tiên chọn vị trí tốt thay vì cố gắng đạt được kill
   Ưu tiên chọn vị trí tốt thay vì cố gắng đạt được kill
  • Điểm đặc biệt của những dòng game Battle Royale là khởi đầu trận với đôi bàn tay trắng. Vì thế loot súng được ưu tiên hàng đầu khi đáp đất. Nhưng khi có súng bạn nên chủ động đặt lời khuyên thứ 2 là chiếm vị trí quan trọng thay vì cứ cắm cúi loot đồ. Nếu ai từng xem nhiều video trên mạng về các pha hài hước trong PUBG thì chết khi đang loot chiếm gần 20%, đừng để bị kill “nhảm” chỉ vì đang phân vân nên chọn loại súng nào, hay nên lấy thêm đạn không, lựu đạn có xài tới không nhỉ,….


   Hiển nhiên không ai mới chơi mà loot đồ nhanh như cái máy cả, cần có thời gian để làm quen với các loại súng, độ giật (recoil), hay cách vận hành của một số loại vũ khí phụ như lưu đạn, dao, chảo,… Khi đã quen dần chọn ra loại vũ khí phù hợp, bạn nên tập loot thật nhanh và chú trọng những thứ cần thiết. Nhắm lượng đạn cần thiết không mang vác quá nhiều đạn.


   Với các pha công đối thủ, kill xong thì loot máu trước nếu thiếu, sau đó tới các phụ kiện như ống ngắm, báng kê, giảm thanh, chống giật, đạn dược để sau, rồi tẩu nhanh vào chỗ an toàn.

   Hạn chế thời gian lượm (loot) đồ
   Hạn chế thời gian lượm (loot) đồ
   Hạn chế thời gian lượm (loot) đồ
   Hạn chế thời gian lượm (loot) đồ
  Công Ty cổ Phần Toplist
  Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
  Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
  Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
  Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy