Top 9 kinh nghiệm học tập, làm việc hiệu quả nhất cho mọi người

17-11-2016 9 408 1 0 Báo lỗi

Trong chúng ta, ai cũng cần học tập, làm việc để phục vụ nhu cầu cuộc sống hằng ngày. Để công việc học tập trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn ta cần phải có những mẹo, kinh nghiệm. Dưới đây là 1 số kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng hơn trong học tập, làm việc.

1 Thương Tuyết

Không làm quá giờ

Thay vì làm việc dồn vào 1 ngày thì chúng ta hãy chia nhỏ công việc ra cho phù hợp. Nghiên cứu cho thấy nếu giảm giờ làm học tập xuống từ 10 tiếng xuống 8 tiếng thay vì làm việc 1 tuần 5 ngày thì bạn hãy làm việc 6 ngày vừa đủ thời gian làm việc mà hiệu suất làm việc của bạn sẽ tăng lên rõ.
Không làm quá giờ

2 Thương Tuyết

Không làm nhiều việc một lúc

Thay vì làm việc 1 lúc thì chúng ta hãy làm xong lần lượt công việc. Như vậy công việc chúng ta xử lí sẽ nhanh hơn, hoàn thiện ít mắc lỗi mà chúng ta làm việc sẽ dễ dàng không bị mất tập trung.
Không làm nhiều việc một lúc
3 Thương Tuyết

Làm việc khoa học

Chúng ta thường cố gắng làm xong công việc rồi mới nghỉ ngơi. Như vậy vừa ảnh hưởng tới hệ thần kinh của chúng ta phải suy nghĩ, làm việc quá giờ vừa làm giảm hiệu suất công việc. Chúng ta làm việc và hãy nghỉ ngơi đúng giờ, làm 90 phút nghỉ 20 phút là công thức hoàn hảo giúp phục hồi năng lượng và hoàn thành công việc 1 cách rất hiệu quả.
Làm việc khoa học
4 Thương Tuyết

Nghỉ trưa

Sau cả buổi sáng làm việc mệt mỏi đã lấy đi rất nhiều năng lượng. Bạn hãy tập cho mình thói quen nghỉ trưa để phục hồi năng lượng. Sau 1 giấc ngủ trưa bạn sẽ cảm thấy đầu óc tỉnh táo, khỏe khoắn.
Nghỉ trưa
5 Thương Tuyết

Đi dạo

Khoa học đã chứng minh đi dạo là 1 cách vận động bộ não rất tốt. Bộ não sẽ sáng tạo, tư duy 1 cách khoa học, giúp giải tỏa căng thẳng hơn. Nên mỗi khi bạn cảm thấy stress hãy ra ngoài đi dạo ngắm đường phố, cảnh vật xung quanh cho thoải mái nhé.
Đi dạo
6 Thương Tuyết

Đừng quá cầu toàn

Mỗi chúng ta ai cũng muốn công việc học tập của mình 1 cách cầu toàn, nhưng chính những suy nghĩ đó sẽ càng làm cho hiệu suất công việc, học tập của bạn càng giảm. Chúng ta cần xác định cho mình 1 mục tiêu mà cần biết giới hạn của sự hài lòng. Hãy tự biết giới hạn của bản thân rồi càng ngày bạn sẽ càng đạt được những mục tiêu lớn hơn.
Đừng quá cầu toàn
7 Thương Tuyết

Dành thời gian suy nghĩ

Bộ não chúng ta cần có những khoảng thời gian yên tĩnh để suy nghĩ, tránh bị phân tâm. Những khoảng thời gian như này sẽ giúp bộ não sáng tạo, thu nhận thông tin và ghi nhớ hơn. Vậy nên mỗi ngày các bạn hãy dành cho mình 1 khoảng thời gian yên tĩnh để giúp đầu óc luôn minh mẫn, khỏe khoắn tỉnh táo nhé.
Dành thời gian suy nghĩ
8 Thương Tuyết

Tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên giúp đầu óc của chúng ta thông thái, tỉnh táo hơn, từ đó sẽ giúp công việc, học tập của chúng ta trở nên thú vị hơn. Ngoài ra những người ngồi làm việc cạnh cửa sổ ít có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm hơn là những người làm việc ở những nơi thiếu ánh sáng.
Tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên
9 Thương Tuyết

Học cách từ chối

Trong công việc học tập có rất nhiều vấn đề để giải quyết, hoàn thành. Thay vì chúng ta cắm đầu cắm cổ vào để làm xong hết thì chúng ta hãy tập trung vào làm những việc đem lại kết quả tốt nhất. Vì đầu óc của chúng ta  cần phải có thời gian nghỉ ngơi mà trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều vấn đề phải giải quyết không chỉ 1 ngày mà còn rất nhiều ngày, nhiều năm. Nên hãy biết chọn lọc để mang lại hiệu quả nhé.
Học cách từ chối
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng