Top 5 kỳ quan thiên nhiên có vẻ đẹp siêu thực

03-03-2017 5 106 1 0 Báo lỗi

Mạch nước phun Fly Geyser ở Mỹ, hang Sơn Đoòng ở Việt Nam, rừng tre Sagano ở Nhật Bản là những thắng cảnh du khách không thể quên nếu tham quan.

1 Emerald Blue

Mạch nước phun Fly Geyser: Sao Hỏa trên trái đất

Tọa lạc tại vùng Sa mạc Đen ở tiểu bang Nevada, Mỹ. Mạch nước phun Fly là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Mỹ với nét đẹp huyền bí và kì lạ. Đến đây, du khách ngỡ như đang dạo chơi trên bề mặt sao Hỏa vậy. Mạch nước phun Fly không phải là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên. Năm 1916, chủ một trang trại tư nhân đã khoan một cái giếng với hy vọng sẽ biến sa mạc trở thành đồng cỏ màu mỡ, rồi ông vô tình khoan trúng một túi địa nhiệt nước. Tuy nhiên, chỉ đến năm 1964, nước nóng mới bắt đầu phun ra trên bề mặt giếng.
Mạch nước phun Fly Geyse
Mạch nước phun Fly Geyse

2 Emerald Blue

Hang Sơn Đoòng: hang động lớn nhất Thế Giới

Hang Sơn Đoòng hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, nằm trong Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Vào năm 2009, đoàn thám hiểm thuộc Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh và các nhà thám hiểm hang động Việt Nam đã cùng với một người dân địa phương khảo sát động Sơn Đoòng.Trong suốt chiều dài 7,3 km của hang, người ta đo được 150 m chiều cao và 200 m chiều rộng. Hang Sơn Đoòng được đánh giá là hang động lớn nhất thế giới, bên trong hang có hệ thống thạch nhũ tráng lệ, bộ sưu tập ngọc trai đẹp mắt cùng với khu rừng nhiệt đới nguyên sinh có một không hai trong lòng hang. Sơn Đoòng xứng đáng là một báu vật của toàn nhân loại.
Hang Sơn Đoòng
Hang Sơn Đoòng
3 Emerald Blue

Cánh đồng muối Salar de Uyuni

Cánh đồng muối Salar de Uyuni ở Bolivia. Đây là cánh đồng muối tự nhiên lớn nhất thế giới, được hình thành do sự vận động của vỏ trái đất. Hồ muối Salar de Uyuni có diện tích khoảng 10582 km2, gần dãy Andes với độ cao 3650 m. Vào mùa đông, cánh đồng muối ở trạng thái khô ráo, thậm chí xe cộ đi lại thoải mái. Đến hè, cả cánh đồng muối luôn ngập nước, đã biến biến thành một tấm gương soi khổng lồ của thiên nhiên. Bầu trời xanh ngắt cùng với mây trắng bồng bềnh phản chiếu xuống nền hồ tạo nên vẻ đẹp tưởng như vô thực. 
Cánh đồng muối Salar de Uyuni
Cánh đồng muối Salar de Uyuni
4 Emerald Blue

Núi Roraima

Núi Roraima hay còn được gọi là Roraima Tepui hoặc Cerro Roraima, nằm ở khu vực biên giới 3 nước Venezuela, Brazil và Guyana. Đây được xem là một trong những ngọn núi có tuổi đời lâu nhất trên thế giới, có niên đại khoảng 2 tỉ năm trước trong thời kì tiền Cambri.Khác hẳn với những ngọn núi có sườn dốc tự nhiên, núi Roraima có đỉnh bằng phẳng giống như một chiếc bàn rộng 31km vuông, những vách núi dựng thẳng đứng cao 400m. Đây cũng là đỉnh núi cao nhất cao nguyên Pakaraima ở khu vực Nam Mĩ. Không chỉ thế, ngọn núi Roraima và thác nước Angel chính là ý tưởng “thác Thiên Đường” trong bộ phim hoạt hình Up nổi tiếng.
Núi Roraima
Núi Roraima
5 Emerald Blue

Núi Zhangye Danxia

Vùng núi Zhangye Danxia, thuộc tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. rộng 518 km. Những ngọn núi nổi tiếng của Trung Quốc được biết đến với màu sắc khác thường đó là màu của cầu vồng nhưng lại ở trên những dãy núi trùng điệp. Từng ngọn núi của công viên này lại mang những màu sắc và lớp vân thay đổi từ màu đỏ tươi, chanh đá, tới màu vàng, cam, xanh biển… Những lớp màu này là kết quả kiến tạo địa chất của các lớp đá sa thạch đỏ và rất nhiều khoáng chất bồi tụ hòa trộn lẫn nhau từ hàng triệu năm trước.
Núi Zhangye Danxia
Núi Zhangye Danxia
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng