Top 5 Kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới

02-12-2016 5 228 1 0 Báo lỗi

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của thế giới, mẹ thiên nhiên đã tạo nên biết bao thắng cảnh đẹp kỳ vĩ khiến cho chúng ta không khỏi trầm trồ, kinh ngạc. Mỗi một địa danh lại mang trong mình một vẻ đẹp riêng biệt, đặc trưng, không thể trộn lẫn. Và giữa vô vàn những cảnh sắc tuyệt vời trên thế giới, trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu 5 kỳ quan thiên nhiên được bình chọn là đẹp nhất hành tinh nhé.

1 Phương Thuý 2016-11-25 11:33:50

Thác Iguazu - Argentina

Iguazu là một trong những thác thiên nhiên hùng vĩ và cao ngoạn mục, nổi tiếng trên toàn thế giới, được du khách đến thăm thú nhiều nhất ở Nam Mỹ. Đây là thác nước của dòng sông Iguazu, nằm ở hai nước Argentina và Brazil. Thác Iguazu là kết quả của vụ phun trào núi lửa để lại vết nứt trong lòng đất. Trong khi hầu hết các thác nước trung bình dài khoảng 64 m thì thác Iguazu đạt kỷ lục với độ dài 700 m. Thác có 2 tầng gồm nhiều ngọn nước lớn nhỏ khác nhau với hình dạng móng ngựa. Hệ thống thác Iguazu gồm 274 thác nhỏ trải dài hơn 2 km sông Iguazu. Thác nước Iguazu lúc mạnh mẽ dữ dội, lúc bình yên, dịu dàng đến lạ. Tất cả tạo nên một Iguazu kỳ vĩ mà bình lặng.
Thác Iguazu - Argentina

2 Phương Thuý 2016-11-25 13:11:58

Vịnh Hạ Long - Việt Nam

Vịnh Hạ Long nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, là một phần phía Tây của vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn. Đảo ở Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch, tập trung ở hai vùng chính là vùng đông nam vịnh Bái Tử Long và vùng phía Tây Nam vịnh Hạ Long. 
Vịnh Hạ Long sở hữu hàng trăm đảo đá, mỗi đảo mang một hình dáng khác nhau vô cùng sinh động: hòn Đầu Người, hòn Cánh Buồm, hòn Trống Mái,... Tiềm ẩn trong lòng những đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp gắn liền với nhiều truyền thuyết thần kỳ động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt,... Bên cạnh đó Vịnh Hạ Long còn là nơi tập trung đa dạng sinh học cao với hệ sinh thái điển hình cùng hàng nghìn loài động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng. Nơi đây vừa là danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, vừa là nơi gắn liền với những giá trị văn hóa, lịch sử của Việt Nam.
Vịnh Hạ Long - Việt Nam
3 Phương Thuý 2016-11-25 20:56:58

Dãy núi đá Grand Canyon- Hoa Kỳ

Chắc hẳn đã có rất nhiều bạn biết về dãy núi đá Grand Canyon hùng vĩ bởi vì đây không chỉ là địa danh gắn liền với bang Arizona mà Grand Canyon còn là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất tại Hoa Kỳ. Với chiều dài 446 km và chiều rộng 29 km địa hình núi đá này đã đạt được hình thái vô cùng độc đáo. Đây là kết quả của quá trình bài mòn nơi có dòng nước chảy qua, quá trình này phải mất đến 65 triệu năm mới hình thành được Grand Canyon như hiện nay. Grand Canyon sở hữu vô số ngọn núi đá hình thì tựa như những ngôi đền cổ, cứ nối tiếp nhau trùng trùng điệp điệp. Những ngọn núi ở đây có hình thù rất kỳ lạ vớ những vân đá rất đều nhau và kỳ vĩ. Nước, gió và thời gian đã góp phần tạo nên về mặt của nó những lớp đá, hình thành một dạng địa chất vô cùng đặc biệt.
Vẻ hùng vĩ, bao la, màu sắc lạ lùng đã tạo nên một nét đẹp khác biệt, độc đáo cho Grand Canyon.
Dãy núi đá Grand Canyon- Hoa Kỳ
4 Phương Thuý 2016-11-25 21:59:10

Đảo Jeju - Hàn Quốc

Đảo Jeju hay còn gọi là đảo Jejudo là hòn đảo lớn nhất Hàn Quốc. Nhờ nằm cách đất liền 130 km nên đảo Jeju chịu ảnh hưởng của khối khí đại dương: mùa hè thì mát, mùa đông thì ấm. Được hình thành từ những đợt phun trào núi lửa nên nhìn đâu trên đảo cũng thấy đá. Đá trên đảo Jeju có màu đen, nhẹ, xốp, hút nước. Đá rải khắp nơi trên đường nhìn vô cùng lạ mắt. Jeju có phong cảnh thanh bình, bờ biển tràn ngập nắng và gió cùng những hàng phong đỏ rực đã làm nên thương hiệu của hòn đảo xinh đẹp này.
Vào năm 2007, hòn đảo này được UNESCO ghi tên vào danh sách đề cử kỳ quan thiên nhiên thế giới và đến năm 2007 nơi này cũng chính thức được công nhận vẻ đẹp của nó.
Đảo Jeju - Hàn Quốc
5 Phương Thuý 2016-11-25 22:36:45

Núi Bàn - Nam Phi

Núi Bàn từ lâu đã được coi là biểu tượng của thành phố Cape Town nói riêng và đất nước Nam Phi nói riêng. Nhắc đến kỳ quan thiên nhiên thế giới Núi Bàn, người ta không chỉ nhắc đến hình dạng kỳ lạ của ngọn núi, vẻ đẹp hòa quyện dẫn xen giữa núi bàn và vùng vịnh xanh trong dưới chân núi mà người ta còn nhắc đến sự đa dạng của hệ sinh vật nơi đây. Nhiều nhà khoa học xem đây là một bảo biết tàng thiên nhiên với nhiều loài cây độc đáo nhiều loài động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng,... Mang trong mình vẻ đẹp độc đáo về cả diện mạo lẫn hệ động thực vật, Núi Bàn xứng đáng được UNESCO công nhận là di sản thế giới và là niềm tự hào của người dân Nam Phi. 
Núi Bàn - Nam Phi
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng